NASA chế tạo tàu khổng lồ đối phó ngày tận thế

Thứ Hai, 26 Tháng Ba 20189:00 SA(Xem: 3128)
NASA chế tạo tàu khổng lồ đối phó ngày tận thế

Thiết kế tàu vũ trụ hạt nhân do NASA đưa ra nặng 8 tấn và là một siêu vũ khí có thể đánh tan những thiên thạch khổng lồ - thứ có thể khiến trái đất đối phó với ngày tận thế.

Các nghiên cứu khoa học đã đưa ra bằng chứng về những lần trái đất đối phó với thiên thạch khổng lồ va chạm, gây ra nạn diệt chủng. Nổi tiếng nhất ngày tận thế đối với loài khủng long, nghi do một thiên thạch khổng lồ gây nên. Và không gì có thể bảo đảm điều đó không xảy ra lần nữa.

/photos/image/2018/03/17/thien-thach-roi-xuong-trai-dat-200.jpg
Thiết kế ban đầu của Hammer. Nó sẽ mang theo các tên lửa hạt nhân (ảnh phải) để phá hủy kẻ xâm nhập - (ảnh: NASA).

NASA từng tính toán và nhận diện được các tiểu hành tinh, thiên thạch có nguy cơ va chạm với trái đất. Năm ngoái, tiểu hành tinh đường kính hơn 30 m mang tên 2012TC4 đã làm giới khoa học rùng mình khi lướt qua rất gần Nam Cực. Nếu va chạm, nó sẽ tạo một lực tương đương 1.450 triệu tấn thuốc nổ TNT!

Do đó, kế hoạch của NASA là một tàu vũ trụ hạt nhân 8 tấn tên Hammer. Đúng như tên của nó, "Hammer" – Chiếc Búa được kỳ vọng đủ sức đánh tan mọi kẻ xâm nhập ngoài hành tinh để bảo vệ nhân loại khỏi ngày tận thế.

Khi phát hiện tiểu hành tinh hay thiên thạch lớn, Hammer sẽ được điều đi để đánh bay nó ra khỏi quỹ đạo. Nó được trang bị nhiều quả tên lửa hạt nhân có sức công phá cực mạnh.

Dự tính họ sẽ mất hơn 7 năm để hoàn thành Hammer. Hiện hình ảnh bản thiết kế vẫn chưa được công bố.

Và không phải NASA lo xa. Trung tâm nghiên cứu đối tượng gần Trái đất của NASA đã liệt kê 73 tiểu hành tinh có 1/1.600 cơ hội phá hủy trái đất. Tỉ lệ đó không hề nhỏ, nếu bạn đang bàn đến ngày tận thế.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn