400 người không ngừng nhảy và chết đi vì kiệt sức, nguyên nhân do đâu?

Thứ Bảy, 25 Tháng Hai 20233:00 CH(Xem: 481)
400 người không ngừng nhảy và chết đi vì kiệt sức, nguyên nhân do đâu?
ừ câu chuyện của Andersen đến một sự kiện kinh hoàng có thật trong lịch sử.

Từ câu chuyện của Andersen…

Ngày xưa, có một cô bé nhà nghèo đến mức quanh năm phải đi chân đất. Rồi một ngày nọ người thợ đóng giày làm cho em một đôi giày màu đỏ, sau khi nhận được đôi giày, cô bé vô cùng sung sướng, nhưng những biến cố sau đó khiến em hối hận.

Đôi giày giống như mang lời nguyền, không ngừng khiến đôi chân nhảy múa, đưa cô bé vào tận nơi rừng xanh. Cuối cùng, kiệt sức, cô bé phải nhờ người cưa đôi chân của mình để sống sót.

Đến thảm họa bí ẩn

Sự cố "đôi giày đỏ" ở châu Âu có những tình tiết trùng hợp đáng sợ với câu chuyện của Andersen: Mọi người đều không thể ngừng nhảy, thậm chí đến chết vì kiệt sức.

Vào mùa hè năm 1518, tại Strasbourg của châu Âu (nay là Pháp), một người phụ nữ tên là Lophia bất ngờ nhảy múa trên đường trở về nhà sau khi đi mua thức ăn ở chợ, thu hút vô số người xem.

Khi đến gần, mọi người thấy Lophia nhảy rất sung sướng, giống như lạc vào thế giới của riêng mình, hoàn toàn không để ý tới những người xung quanh. Cô nhảy từ ban ngày đến đêm, cho đến khi ngã xuống đất, cơ thể của cô vẫn còn động đậy theo một điệu nhảy như thể bị điều khiển bởi một lực lượng siêu nhiên nào đó không xác định.

Sự cố "đôi giày đỏ" ở châu Âu có những tình tiết trùng hợp đáng sợ với câu chuyện của AndersenSự cố "đôi giày đỏ" ở châu Âu có những tình tiết trùng hợp đáng sợ với câu chuyện của Andersen. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau đó, những người nhảy như Lophia lần lượt xuất hiện, chỉ trong một tháng đã có 400 người như vậy xuất hiện ở Strasbourg. Ban đầu những người cai trị Strasbourg nghĩ rằng họ đã bị tà ma nhập và nhốt họ trong tu viện.

Ít lâu sau khi sự việc được lắng xuống, một số bản làng xa xôi cũng xảy ra trường hợp như vậy. Sau bữa trưa, một người phụ nữ tên Frau bất ngờ chạy xuống ruộng và nhảy múa, thu hút nhiều người dân trong làng đến xem.

Hai tiếng sau, cô vẫn tiếp tục nhảy, lúc này trưởng làng nhận thấy có gì đó không ổn nên kêu mọi người tiến lên xem xét. Ngay cả khi không còn thở nữa, gương mặt cô vẫn ngập tràn niềm vui sướng.

Cũng giống như câu chuyện trước, lần này lại xuất hiện những người nhảy múa liên tục. Một số cho rằng ai đó đã xúc phạm đến quỷ thần. Những bác sĩ trong vùng cũng không thể lý giải được hiện tượng này.

Nguyên nhân chưa rõ ràng

Trước đây trình độ khoa học kỹ thuật còn kém phát triển, một số bác sĩ cho rằng sau khi bị bọ cắn, các nạn nhân bị ngộ độc và ảo giác, sau đó họ nhảy múa vô thức. Trong nhận thức của những bệnh nhân bị ngộ độc này, không có đau đớn, chỉ có hạnh phúc và chỉ muốn nhảy múa.

Nguyên nhân của biến cố "đôi giày đỏ" vẫn là một bí ẩn.Nguyên nhân của biến cố "đôi giày đỏ" vẫn là một bí ẩn. (Ảnh: Kknews)

Với khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn về sự việc này, cho rằng các nạn nhân đã bị nhiễm một loại vi khuẩn có khả năng kích thích não và tiểu não của con người, khiến thần kinh của nạn nhân bị hưng phấn quá mức. Một ý kiến khác cho rằng đây là hiện tượng ngộ độc thực phẩm.

Ngày nay, nguyên nhân của sự cố 400 người "đi giày đỏ" vẫn còn chưa được giải đáp thỏa đáng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn