Thế giới 2022 qua góc nhìn chiêm tinh học

Thứ Bảy, 01 Tháng Giêng 20225:46 SA(Xem: 1282)
Thế giới 2022 qua góc nhìn chiêm tinh học

Giới chiêm tinh cho rằng 2022 mang năng lượng chữa lành, phát sinh sự kiện lớn thúc đẩy thế giới tái cấu trúc, là thời điểm suy ngẫm về các mối quan hệ.

Sao Mộc gắn với sự mở rộng và cảm xúc phong phú, cũng như chữa lành và giải phóng theo chiêm tinh học phương Tây. Ngôi sao này đã di chuyển vào cung Song Ngư hôm 28/12 và khi cả hành tinh khổng lồ chuyển hướng, năng lượng tươi vui, đầy sức lan tỏa của sao Mộc sẽ được giải phóng, theo Kirah Tabourn, nhà chiêm tinh học ở Los Angeles, người đồng sáng lập ứng dụng Cusp Astrology.

"Sao Mộc di chuyển vào cung Song Ngư có khả năng truyền bá tình yêu thương và dạt dào cảm xúc trên phạm vi toàn cầu", cô nói. "Vì Song Ngư là cung có nguyên tố nước, nó cung cấp không gian cho sao Mộc làm những điều lớn lao mà sao Mộc muốn làm".

Hai người thả diều đón chào năm mới tại  Amritsar, Ấn Độ ngày 31/12/2021. Ảnh: AFP.

Hai người thả diều đón chào năm mới tại Amritsar, Ấn Độ ngày 31/12/2021. Ảnh: AFP.

Nguồn năng lượng dồi dào, cởi mở này có thể giúp xoa dịu tâm trạng sau nhiều năm mà ai cũng cảm thấy "mọi điều thật tồi tệ", Diana Rose Harper, nhà chiêm tinh học khác ở Los Angeles, nhận xét. Tuy nhiên, cô cảnh báo nguồn năng lượng ấy có thể dễ dàng vượt tầm kiểm soát.

"Người ta có thể cảm thấy nhẹ nhõm tới mức thấy mình không còn gánh nặng trách nhiệm và cuối cùng là đánh mất cái nhìn thực tế vào cuộc sống", cô nói, cho hay điều này có thể biểu hiện dưới dạng hành vi liều lĩnh, tin tưởng những người không đáng tin hoặc chấp nhận rủi ro quá sức.

Sao Mộc sẽ di chuyển khỏi cung Song Ngư vào tháng 5 nhưng các nhà chiêm tinh học cho rằng chủ đề chính trong vài năm tới vẫn là giải phóng kiểm soát trong nhiều lĩnh vực đời sống. Tabourn cho hay chủ nghĩa tâm linh có thể trỗi dậy và "người dân có thể quan tâm hơn tới tâm linh và kết nối, nhưng sẽ có một số người coi trọng nó tới mức cực đoan".

Harper khuyên nên dành vài tháng tới để suy nghĩ về khả năng của tâm trí con người . "Có thể chúng ta sẽ thấy một số hành vi sùng bái quá mức, nhưng chúng tôi cũng thấy các dự án cộng đồng và hỗ trợ nhau bùng nổ", cô nói. "Đây là điều tôi hy vọng sẽ nhìn thấy".

Laura Lau, chuyên gia tử vi ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Colin Wee

Laura Lau, chuyên gia tử vi ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Colin Wee

Theo tử vi Trung Quốc và âm lịch, năm Tân Sửu sẽ kết thúc vào 31/1 dương lịch và năm Nhâm Dần sẽ bắt đầu từ 1/2. Laura Lau, chuyên gia tử vi ở Los Angeles, người từng hợp tác với mẹ để ra mắt cuốn sách "Sổ tay tử vi Trung Quốc", cảm thấy hơi e ngại về năm Nhâm Dần. Mẹ cô hay dặn "năm Dần phải cẩn thận".

"Năm Dần thường nhắc người ta nhớ đến tính cách năng động", Lau nói. "Người tuổi Dần luôn sôi nổi, có khi bốc đồng và theo những gì tôi quan sát được suốt nhiều năm, họ khó giữ được bình tĩnh".

"Người tuổi Dần luôn nghĩ gì nói nấy. Họ chấp nhận mạo hiểm mà nếu không thành, họ vẫn dễ dàng tiến về phía trước. Họ không cảm thấy tội lỗi nếu không thực hiện được lời hứa. Việc này khiến họ kiên cường nhưng cũng bị coi là ích kỷ".

Năm Dần luôn tiềm tàng khả năng bùng nổ, nhưng Lau kỳ vọng nguồn năng lượng nhiệt tình ấy sẽ được thiên can Nhâm (nước) của năm 2022 mềm hóa.

"Mỗi năm lại ứng với mỗi can chi ngũ hành khác nhau", Lau nói. "Ngũ hành thay đổi tinh thần của con vật. Con vật vẫn giữ được đặc điểm cốt lõi nhưng ngũ hành tạo thêm yếu tố khác cho nó".

"Tôi hy vọng thiên can Nhâm sẽ làm dịu đi bất kỳ thứ gì quá bốc lửa trong năm 2022", cô bày tỏ. "Hy vọng mọi người sẽ suy nghĩ kỹ hơn về cách đưa ra quyết định và quyết định đó ảnh hưởng tới người khác như thế nào".

Sarah Faith Gottesdiener, chuyên gia bói bài tarot ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Lani Trock

Sarah Faith Gottesdiener, chuyên gia bói bài tarot ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Lani Trock

Với những người yêu thích bói bài tarot, 2022 là năm của Tình nhân bởi "2+0+2+2 = 6", mà lá Tình nhân là lá thứ 6 trong bộ ẩn chính arcana, bộ gồm 22 lá bài đầu tiên trong bộ bài tarot.

Bước vào năm Tình nhân, người bói bài tarot cho rằng mọi người sẽ suy nghĩ sâu hơn về các mối quan hệ trong cuộc sống, có thể là quan hệ yêu đương lãng mạn, cũng có thể là quan hệ với tiền bạc, công việc, gia đình, bạn bè, xã hội, Trái Đất và bản thân.

"Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài xem lại cách chúng ta kết nối với nhau, mà Tình nhân sẽ làm rõ nét hơn điều này", Sarah Faith Gottesdiener, người bói bài tarot, tác giả cuốn "Sách Mặt Trăng: Mặt Trăng diệu kỳ thay đổi đời ta".

Lá bài Tình nhân cũng gắn liền với sự lựa chọn, đó là chọn cách chúng ta sử dụng thời gian và người mà chúng ta dành thời gian ở bên, cách chúng ta tiêu tiền, đồng ý với điều gì đó và quan trọng là biết cách từ chối.

"Mọi quyết định đưa ra đều không dễ dàng", Marcella Kroll, chuyên gia bói bài tarot ở Los Angeles, nói. "Ta phải đưa ra một số quyết định mang tính thử thách khi lá bài Tình nhân xuất hiện. Nếu có thể trung thực nói rằng bạn ra quyết định dựa theo tình yêu thương mà không hề sợ hãi, bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều".

Mỗi lá bài trong bộ bài tarot đều có mặt tối. Mặt tối của lá Tình nhân là nghiện ngập, chủ nghĩa thoát ly và mất tập trung. "Sự phân tâm cuốn chúng ta vào thế giới hoang tưởng", Gottesdiener nói. "Cần dừng lại và suy nghĩ về thực tế và lựa chọn mà chúng ta cần đưa ra để phù hợp thực tế đó".

Chiêm tinh Vệ đà, hay còn gọi là Jyotish hoặc chiêm tinh Hindu truyền thống, giống như con mắt thứ ba, theo Acharya Santa Prasad Shastri, nhà chiêm tinh học kiêm giáo sĩ Hindu tại Artesia, bang California. Chiêm tinh Vệ đà giúp chúng ta nhìn thấy thứ mà hai mắt trần không nhìn được.

Mặt Trăng là hành tinh chính trong Jyotish. "Mọi thứ trong thế giới này đều vận hành theo Mặt Trăng", Eve Mendoza, nhà chiêm tinh học Vệ đà tại New York, nói. "Khi nhìn vào Jyotish, chúng ta đang xem những gì đang tăng lên và giảm đi trong cuộc đời một con người".

Acharya Santa Prasad Shastri, nhà chiêm tinh học kiêm giáo sĩ Hindu tại Artasia. Ảnh: Deborah Netburn

Acharya Santa Prasad Shastri, nhà chiêm tinh học kiêm giáo sĩ Hindu tại Artasia. Ảnh: Deborah Netburn

Mendoza cho hay sự di chuyển của Mặt Trăng trên bầu trời cho thấy sẽ có một cuộc tái cấu trúc lớn về thương mại, buôn bán, mối quan hệ và tình yêu bắt đầu từ tháng 4 và tiếp tục trong 18 tháng.

"Chủ đề của năm nay sẽ là cách những cá thể xử lý giao kèo của họ với người khác", cô nói. "Bất kỳ điều gì liên quan tới trao đổi đều được xem xét lại".

Quá trình tái cấu trúc này sẽ được hai sự kiện lớn thúc đẩy, theo Mas Vidal, nhà chiêm tinh học Vệ đà và chiêm tinh học phương Tây. "Lạm phát, các vấn đề trong chuỗi cung ứng, Covid-19, tràn dầu ở California, những sự cố xảy ra trong năm qua sẽ dẫn tới thay đổi lớn nào đó", anh nói.

Vidal dự đoán thay đổi này sẽ khiến nhiều người khó chịu nhưng cuối cùng nó sẽ mang lại điều tốt đẹp. "Đây là cơ hội để chúng ta nhận ra điều gì là thực tế và quan trọng trong đời", anh giải thích.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn