Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới trị giá 200 tỷ USD được xây dựng

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 20211:00 SA(Xem: 655)
Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới trị giá 200 tỷ USD được xây dựng
Dự án trạm vũ trụ Voyager sẽ tiêu tốn 200 tỷ USD và là khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sẽ trang bị mọi tiện nghi sẵn có trong một khách sạn sang trọng trên Trái đất.

Du lịch vũ trụ đã trở thành hiện thực. Tương lai của việc sống trong không gian vũ trụ đang ở ngay trước mặt chúng ta. Khi các doanh nhân tỷ phú như Richard Branson và Jeff Bezos đã thực hiện các chuyến đi trong các trạm vũ trụ của họ để khuyến khích du lịch vũ trụ, việc mọi người có thể đi nghỉ dưỡng theo phong cách này chỉ còn là vấn đề thời gian.

khach san khong gian dau tien tren the gioi tri gia 200 ty usd duoc xay dung hinh 1

Hình ảnh mô phỏng về khách sạn không gian trên Trạm vũ trụ Voyager trị giá 200 tỷ USD. Ảnh: The richest.

Với niềm phấn khích được du hành trong không gian, một số tập đoàn đang làm việc chuyên tâm để tạo ra các khách sạn không gian để cho phép mọi người tận hưởng trải nghiệm ngoài thế giới theo đúng nghĩa đen.

Dự án Trạm vũ trụ Voyager sẽ tiêu tốn 200 tỷ USD và là khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sẽ trang bị mọi tiện nghi sẵn có trong một khách sạn sang trọng trên Trái đất. Khách sạn được xây dựng dựa trên kế hoạch thu hút khách du lịch và các nhà khoa học, cùng các phi hành gia trong các nhiệm vụ đường dài đến thực hiện nghiên cứu của họ. Với năm ra mắt được ấn định là 2027, hãy cùng nhìn lại khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới, Trạm vũ trụ Voyager

Kế hoạch xây dựng Trạm vũ trụ Voyager lần đầu tiên được công bố vào năm 2019 bởi công ty Orbital Assembly Corporation có trụ sở tại California. Kế hoạch ban đầu là phóng trạm vũ trụ vào năm 2025. Tuy nhiên, tập đoàn phải đẩy dự án sang năm 2027 do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Như Dogo News đã đề cập, khách sạn vũ trụ sẽ có hình dạng của một bánh xe Ferris, có hai vòng được nối với nhau bằng các nan hoa. Vòng trong của cấu trúc sẽ là các bến tàu, trong khi vòng ngoài sẽ bao gồm các tiện nghi như phòng nghỉ, quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục.

Mục đích chính của Orbital Assembly là làm cho mọi người tin rằng ngành xây dựng vũ trụ đã gần kề và không chỉ là một giấc mơ xa vời. Trạm vũ trụ sẽ có diện tích 50.000 mét vuông và việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2026. Tàu Voyager sẽ nằm ở quỹ đạo thấp hơn của Trái đất, giúp khai thác tài nguyên, cơ sở hạ tầng và phát triển. Việc giảm chi phí khai thác đã giúp OAC tiết kiệm được nhiều tài chính được sử dụng cho sự an toàn của hành khách.

Trạm vũ trụ Voyager sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và quay với tốc độ cao để cung cấp lực hấp dẫn nhân tạo dồi dào cho du khách có một kỳ nghỉ thoải mái. Sau khi hoàn thành, nó có đủ chỗ để chứa 280 khách và 112 thành viên phi hành đoàn cùng một lúc, theo như thông tin của ArchDaily. Khách sạn được mong đợi sẽ có một bầu không khí giống như một khách sạn thực sự, mang lại cảm giác bình thường, nhưng mọi người có thể nhìn vào Trái đất từ xa.

Các chuyên gia sẽ tạo ra 24 phòng cư trú theo cách thiết kế vô cùng khoa học để các phòng nghỉ sẽ có vòi hoa sen và thiết bị vệ sinh tương tự như những phòng được sử dụng trên Trái đất. Những căn phòng biệt thự sang trọng tại đây có thể được đặt trong một tuần, thuê trong thời gian dài hơn, hoặc mua nếu muốn. Các biệt thự này sẽ có tiện nghi nấu nướng, chỗ ngủ và 3 phòng tắm.

Ngoài việc nghỉ ngơi tại đây, Voyager có kế hoạch cung cấp các hoạt động giải trí không thể thực hiện được trên Trái đất. OAC đang xem xét thực hiện các chuyến đi bộ ngoài không gian, nơi mọi người có thể tận hưởng một cái nhìn rõ ràng về Trái đất và không gian. Giám đốc điều hành của Orbital John Blincow cũng chia sẻ sự quan tâm của ông về việc có một gói giải trí, nơi các nghệ sĩ âm nhạc có thể có một buổi biểu diễn để giải trí.

Theo Architectural Digest, một trong những hoạt động được đề xuất thú vị nhất là bóng rổ. Trong Du hành không gian, du khách có thể tăng lực của mình cao hơn gấp 5 lần, điều này làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn. Mặc dù các hoạt động giải trí và lưu trú đã vô cùng hấp dẫn, nhưng việc du hành vũ trụ và trải nghiệm trạng thái không trọng lượng lại hấp dẫn mọi người hơn bất cứ điều gì khác.

Bên cạnh đó, Voyager còn có kế hoạch bổ nhiệm các đầu bếp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để chế biến món ăn cho du khách. Vì trải nghiệm không gian truyền thống là một yếu tố hấp dẫn, OAS có kế hoạch cung cấp các món ăn không gian thông thường.

Sau khi nguyên mẫu được chuẩn bị, các mô-đun của Trạm vũ trụ Voyager sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD để được tiến hành đi vào thực tiễn. Công ty có kế hoạch bù đắp các chi phí bằng phí lưu trú. Theo báo cáo của Travel And Leisure, thời gian lưu trú kéo dài 3 ngày rưỡi sẽ có giá 5 triệu USD. Mặc dù chi phí có vẻ đắt đỏ, nhưng nó rẻ hơn so với khoản phí 55 triệu đô la tại Trạm vũ trụ quốc tế cho một thời gian dài ở lại.

Huy Hoàng (Theo The Richest )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn