Cảnh báo thảm kịch thiên thạch tấn công, quét sạch sự sống trên Trái đất

Thứ Ba, 23 Tháng Ba 20217:00 CH(Xem: 402)
Cảnh báo thảm kịch thiên thạch tấn công, quét sạch sự sống trên Trái đất
thien-thach

Trong cuộc phỏng vấn với BBC, nhà vật lý thiên văn kêu gọi cần phải làm điều gì đó để dịch chuyển hướng đi của hành tinh này để nó không còn cơ hội tấn công Trái đất. 

Các nhà thiên văn học đang theo dõi gần 2.000 tiểu hành tinh, sao chổi và các vật thể khác đe dọa Trái đất. 

Kể từ vụ va chạm của thiên thạch với Trái Đất cách đây 66 triệu năm khiến khủng long tuyệt chủng, Trái đất chưa từng chứng kiến thảm họa tương tự. 

Tuy nhiên, các tiểu hành tinh với các kích thước nhỏ hơn vẫn thường xuyên ghé thăm Trái đất gây ra hậu quả khôn lường. Đơn cử như vụ thiên thạch rơi xuống vùng Tunguska ở Siberia, san phẳng một khu vực rộng 2.137km2 năm 1908. 

Giáo sư Fitzsimmons kêu gọi những nhà thiên văn nghiệp dư giúp đỡ các cơ quan vũ trụ như NASA theo dõi các tiểu hành tinh đe dọa tới sự sống của nhân loại. 

Các nhà nghiên cứu tới từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đang hợp tác nghiên cứu sứ mệnh đầy tham vọng sử dụng tàu vũ trụ để tấn công một tiểu hành tinh có nguy cơ gây hại cho Trái đất. 

Họ hy vọng thử nghiệm này sẽ mở đường để phát triển một hệ thống làm chệch hướng các tiểu hành tinh tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm. 

Tuy nhiên, NASA cũng cho biết thêm rằng, trong vài trăm năm tới, không có vật thể lớn nào có khả năng tấn công và quét sạch sự sống trên Trái đất. 

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn