Máy bay phản lực dân dụng HondaJet vẫn đắt khách

Thứ Năm, 04 Tháng Ba 20219:00 CH(Xem: 867)
Máy bay phản lực dân dụng HondaJet vẫn đắt khách
Chú thích ảnh
Máy bay HondaJet bay trình diễn tại Suzuka, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này cho biết đơn vị sản xuất máy bay của hãng đã giao tổng cộng 31 chiếc máy bay hành khách cỡ nhỏ trong năm 2020, khi đại dịch COVID-19 đã làm đình trệ hầu như toàn bộ hoạt động đi lại giữa các nước.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Honda Aircraft Co., ông Michimasa Fujino, cho biết dù dịch COVID-19 đã làm giảm tổng số lượng máy bay được giao hàng so với năm trước đó, nhưng nó cũng thúc đẩy sự chuyển đổi sang các hình thức giao thông an toàn và bền vững hơn. Ông cho biết số lượng máy bay HondaJet được giao hàng đã nhanh chóng phục hồi lên các mức như thời kỳ trước đại dịch vào cuối năm 2020.

Honda cho biết hơn 170 chiếc HondaJets hiện được sử dụng trên toàn thế giới kể từ khi chiếc đầu tiên được giao vào năm 2015. Năm ngoái, phi cơ này đã nhận được giấy chứng nhận cần thiết để được bay ở Nga và Pakistan.

Trong khi đó, công ty Marubeni Corp. của Nhật Bản ngày 24/2 cho biết đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thuê trọn chuyến bay bằng máy bay HondaJet cho khách hàng thông thường ở Nhật Bản. Phí thuê theo giờ dao động từ 500.000 yen (4.700 USD) đến 600.000 yen, cho tối đa năm hành khách.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn