Nữ robot đáng sợ sẽ bay lên vũ trụ trong năm nay

Thứ Sáu, 01 Tháng Giêng 20213:00 CH(Xem: 752)
Nữ robot đáng sợ sẽ bay lên vũ trụ trong năm nay
robot-VyommitraCredit

Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ, Kailasavadivoo Sivan, đã mô tả Vyommitra là “nửa người” vì robot không có chân.

Tuy nhiên, cô đang được mô tả là “một người phụ nữ”.


Robot có tên VyommitraCredit.

Vyommitra được cho là nói hai ngôn ngữ và sẽ giao tiếp với nhiệm vụ kiểm soát.

Thiết bị thậm chí có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình để liên lạc với các phi hành gia trong tương lai.

Cơ quan vũ trụ của Ấn Độ đã tiết lộ nguyên mẫu robot tại một sự kiện truyền thông ở Bengaluru Ấn Độ. Sự kiện này được sử dụng để biểu thị cách robot có thể di chuyển.

Một số chuyên gia đã đặt câu hỏi rằng việc sử dụng robot hình người để điều khiển một nhiệm vụ không người lái có tốt hơn việc dùng phần mềm được lập trình để điều khiển các công tắc.

Ông Sivan nói với Thời báo Ấn Độ rằng đây là sứ mệnh. Vyommitra sẽ truyền cảm hứng cho người Ấn Độ và nêu bật những thành tựu của đất nước về không gian.

robot-VyommitraCredit-1


Cơ quan vũ trụ hy vọng sẽ gửi robot của họ vào nhiệm vụ đầu tiên vào năm 2020

Vyommitra chỉ là phần mới nhất trong các kế hoạch lớn cho không gian của Ấn Độ.

Tháng trước, tàu vũ trụ bị hủy diệt của đất nước rơi xuống Mặt trăng vào tháng 9 đã được tìm thấy bởi Nasa.

Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ tiết lộ một hình ảnh cho thấy vị trí và mảnh vỡ về tác động của tàu đổ bộ trị giá 114 triệu bảng, ghi nhận một kỹ sư Ấn Độ đã giúp định vị địa điểm này.

Mặc dù mất mát, việc đến gần bề mặt là một thành tích đáng kinh ngạc, Nasa nói.

Một cuộc đổ bộ thành công sẽ làm Ấn Độ là quốc gia thứ tư hạ cánh một con tàu trên bề mặt mặt trăng và là người thứ ba vận hành một chiếc rover robot ở đó.

Trong các tin tức về không gian khác, một chiếc rover của Nasa đã bị đóng băng trên sao Hỏa.

Một ngôi sao gần đó mà chúng ta đã theo dõi trong 180 năm qua đang làm mờ đi những bí ẩn, khiến các nhà khoa học bối rối.

Và, chiếc bánh quy đầu tiên đã được nướng trong không gian.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Đặt vấn đề hay câu hỏi nghiên cứu là phần quan trọng nhất của phương pháp nghiên cứu khoa học. Mỗi một phần dự án của bạn được thực hiện để trả lời câu hỏi này
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Elon Musk khẳng định AI sẽ biến loài người tương lai giống như "vật nuôi trong nhà"Trong một cuộc nói chuyện gần đây, khi nhắc đến các nỗ lực phát triển AI (trí tuệ nhân tạo),
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Trên mạng đã tìm thấy một bản đồ tương tác về các vật thể bay không xác định được tạo ra bởi các chuyên gia theo thuyết âm mưu, The Daily Mail viết.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Theo các nhà khoa học, số lượng các trận động đất mạnh có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân vào năm 2018, đặc biệt là đối với những quốc gia ở quanh vùng xích đạo.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Muốn có được thành công mà chỉ dựa vào chỉ số thông minh thôi thì chưa đủ. Người thực sự thông minh thì chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh về cảm xúc (EQ) đều phải song hành.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster thứ hai – dòng xe thể thao
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla ra mắt chiếc đầu kéo chạy điện vào ngày 16/11, tưởng chừng mọi thứ chỉ gói gọn trong cụm từ
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Người đàn ông tình nguyện trở thành “vật thí nghiệm” cho ca phẫu thuật cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới năm nay đã thừa nhận rằng giấc mơ của anh sẽ không bao giờ thành hiện thực.