Sinh viên Trung Quốc sống 200 ngày trong "nhà Mặt Trăng" ( Kể cả thí nghiệm sex )

Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20188:00 SA(Xem: 2239)
Sinh viên Trung Quốc sống 200 ngày trong "nhà Mặt Trăng" ( Kể cả thí nghiệm sex )

Nhóm sinh viên Trung Quốc sống trong phòng thí nghiệm Nguyệt Cung-1 để góp phần nghiên cứu về nguồn thực phẩm và tâm lý của phi hành gia.

4 sinh viên Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm sống 200 ngày trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng, Newsweek hôm 29/1 đưa tin. Đây là bước tiến mới trong kế hoạch nghiên cứu Mặt Trăng để xây dựng trạm vũ trụ và căn cứ trên Mặt Trăng trong tương lai của nước này.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ hai trong ba cuộc thử nghiệm sống ở môi trường Mặt Trăng mô phỏng được thông báo từ tháng 5 năm ngoái. Trước đó, một nhóm 4 sinh viên khác đã sống hai tháng trong môi trường mô phỏng và giờ sẽ quay lại để vượt qua 105 ngày nữa.

Hai nhóm sinh viên Trung Quốc tham gia thử nghiệm sống trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng.
Hai nhóm sinh viên Trung Quốc tham gia thử nghiệm sống trong môi trường Mặt Trăng mô phỏng. (Ảnh: Reuters).

Các sinh viên sống trong phòng thí nghiệm mang tên Nguyệt Cung-1 rộng 160m2. Nơi này tập trung phát triển những biện pháp cung cấp thực phẩm cho phi hành gia mà không cần gửi thêm hàng hóa lên Mặt Trăng.

Những loại rau củ có thể trồng được trong môi trường mô phỏng gồm lúa mì, khoai tây, cà rốt, đậu và hành. Nhóm sinh viên cũng ăn sâu bột, loài vật dùng để bổ sung protein cho phi hành gia và hỗ trợ quá trình trồng cây.

Ngoài thử nghiệm hệ thống cung cấp thức ăn, hệ thống trồng cây từ chất thải của phi hành gia, việc nhóm sinh viên sống trong môi trường mô phỏng còn giúp nghiên cứu cách con người kiểm soát căng thẳng tâm lý khi bị nhốt trong không gian nhỏ hẹp với một nhóm người nhất định trong thời gian dài mà không có ánh nắng Mặt Trời.

Trong năm nay, Trung Quốc dự định trở thành nước đầu tiên đưa tàu vũ trụ hạ cánh xuống mặt tối của Mặt Trăng. Nước này cũng lên kế hoạch dài hạn hơn nhằm mang các mẫu vật trên Mặt Trăng về Trái Đất.

Trong khi Nguyệt Cung-1 mới được xây dựng năm 2013, một số cơ quan vũ trụ khác, trong đó có NASA, từ lâu đã thiết lập những địa điểm mô phỏng nơi các phi hành gia tương lai có thể sống tách biệt.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Chỉ sau vài ngày ra mắt iPhone X, không ít người dùng phàn nàn về việc gặp trục trặc về màn hình khi chúng không hoạt động khi trời trở lạnh. Apple cam kết phát hành bản vá lỗi này.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Thế giới được phen xôn xao vì Sophia- robot thông minh đầu tiên vừa được Arab Saudi cấp quyền công dân. Lập tức có những luồng phản ứng bức xúc. Nào là sao bao lao
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Một nhóm nhà khảo cổ học người Mỹ đã phát hiện ra dãy tường bằng đất dài hàng trăm dặm được đắp trước cả Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng có niên đại 2.500 năm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:00 SA
khủng long đã bị tuyệt chủng trong sự kiện tiểu hành tinh khổng lồ đâm xuống Trái đất cho nên con người không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với loài động vật này.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Nhà máy bia Kernel hoạt động được hơn 5 năm và loại bia được sản xuất ở đây là sự kết hợp giữa truyền thống và cách tư duy mới và một chút thử nghiệm.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20177:18 SA
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX sẽ mang theo một thiết bị bí mật có tên Zuma của chính phủ Mỹ bay lên vũ trụ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Một hóa thạch được phát hiện đã thay đổi hoàn toàn các quan điểm về việc “loài người hình thành như thế nào
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Cuộc thăm dò gần đây của kênh CBS (Mỹ) cho thấy, gần một nửa người dân Mỹ tin vào ma quỷ, 22% số đó nói rằng, họ đã nhìn thấy
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Ma quỷ luôn là đề tài gây nhiều tò mò, tranh cãi luôn xuất hiện trong các truyền thuyết xa xưa. Nhật Bản cũng không ngoại lệ
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Từ khi được Elon Musk thành lập gần 2 năm về trước, phòng thí nghiệm nghiên cứu phi lợi nhuận mang tên OpenAI đã đăng tải