Thiết bị giúp pháo binh Mỹ ngắm mục tiêu như súng bắn tỉa

Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 CH(Xem: 2153)
Thiết bị giúp pháo binh Mỹ ngắm mục tiêu như súng bắn tỉa

Thiết bị cầm tay mới trang bị các công nghệ hiện đại cho phép pháo binh Mỹ tăng đáng kể khả năng ngắm bắn chính xác mục tiêu.

Quân đội Mỹ sắp đưa vào sử dụng Hệ thống Ngắm bắn Cầm tay Liên quân (JETS) được thiết kế dưới dạng thiết bị nhỏ gọn giúp lực lượng pháo binh theo dõi và xác định mục tiêu một cách chính xác, theo WATM.

JETS bao gồm các mô-đun định vị mục tiêu, xác định góc phương vị và ngắm laser được gắn chung trên một chân đứng tương tự chân máy quay camera.

Mô hình thiết kế hệ thống JETS.
Mô hình thiết kế hệ thống JETS. (Ảnh: WATM).

Toàn bộ hệ thống JETS gồm cả chân đế và pin nặng khoảng 9kg, trong đó mô-đun định vị nặng 5,5 kg, giúp các binh sĩ dễ dàng mang vác và cơ động khi tác chiến trên chiến trường.

"Đây là một công nghệ hoàn toàn mới, giúp thay đổi phương thức triển khai pháo binh trên chiến trường", trung tá Michael Frank, phụ trách chương trình phát triển các hệ thống ngắm chính xác, tuyên bố.

Theo ông Frank, với độ chính xác cao, thiết bị này hoàn toàn có thể giúp các khẩu pháo tự hành Paladin đạt được độ chính xác như "súng trường bắn tỉa".

Ngoài ra, quá trình tính toán, căn chỉnh góc bắn cũng sẽ được rút ngắn khi dữ liệu từ JETS có thể được chuyển thẳng tới khẩu đội bắn.

"Chúng ta sẽ không mất khoảng thời gian từ 15-20 phút để ngắm bắn mục tiêu như trước kia. Với hệ thống JETS, đạn sẽ bắn ra khỏi nòng pháo nhanh hơn", Frank nhấn mạnh.

Quân đội Mỹ đang sử dụng thiết bị định vị và xác định khoảng cách bằng laser (LLDR) có chức năng tương tự, nhưng LLDR có trọng lượng lên tới 16kg, gần gấp đôi JETS.

JETS đã được thử nghiệm về độ bền tại căn cứ Fort Bragg ở bang North Carolina nhằm đánh giá khả năng chịu va đập của thiết bị, cũng như thử nghiệm ngắm bắn mục tiêu trong cả điều kiện ban ngày lẫn ban đêm ở khoảng cách 800-2.500 m.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 20185:00 CH
Chỉ vài tháng sau khi làm nên lịch sử trở thành người máy đầu tiên được trao quyền công dân hợp pháp, robot Sophia
Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 201811:59 SA
Thế nhưng khi nói đến các khả năng đặc trưng của con người như di chuyển hay tương tác với môi trường thì có lẽ AI vẫn còn thua xa.
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20189:04 CH
Hài cốt trẻ sơ sinh với hàm răng nguyên vẹn nằm trong vòng tay mẹ có niên đại 6.000 năm được tìm thấy trong một ngôi mộ ở Hà Lan.
Thứ Bảy, 10 Tháng Hai 20182:00 CH
Lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay giúp duy trì áp suất không khí ở mức an toàn bên trong cabin, đồng thời thoát hơi nước khiến cửa sổ không bị mờ đi.
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20183:00 CH
thuật toán được cho là có khả năng nhận diện các đặc điểm của tội phạm trên khuôn mặt đối tượng với tỷ lệ chính xác gần 90%.