Phản ứng bất ngờ của nữ công dân robot khi được cầu hôn giữa hội nghị

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 201810:00 CH(Xem: 5751)
Phản ứng bất ngờ của nữ công dân robot khi được cầu hôn giữa hội nghị

robot-sophia

Theo Daily Star, Sophia mới đây đã đến Ấn Độ, phát biểu tại một hội nghị công nghệ về tương lai của con người và máy móc.

Những người tham dự tỏ ra quan tâm đến những gì Sophia nói, thậm chí có người còn cầu hôn ngay trong hội nghị.

Nhưng Sophia thẳng thừng từ chối người chồng tương lai này, khi nói: “Tôi lịch sự từ chối lời cầu hôn này. Dù sao cũng xin cảm ơn”.

Trả lời về ngôn ngữ mà Sophia hay sử dụng, robot này nói: “Tôi chỉ mới 2 năm tuổi, cho đến nay tôi chỉ biết tiếng Anh và tiếng Trung nhưng trong những năm tới, tôi sẽ học thêm nhiều ngôn ngữ khác”.

Bình luận về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI), Sophia cho rằng con người hoàn toàn có thể sống hòa bình với máy móc. Đối với những người coi robot là “mối đe dọa”, Sophia nói: “Công nghệ đã tạo ra tôi nhưng triết lý mới là những gì đưa tôi tiến về phía trước”.

Sophia trả lời khá tự tin trước đám đông hơn 3.000 người tại sự kiện IIT-Bombay Techfest. Màn hỏi đáp với Sophia đôi khi bị gián đoạn vì đường truyền internet gặp trục trặc trong khu tổ chức hội nghị.

Robot Sophia do công ty Hong Kong chế tạo, gây chú ý trên khắp thế giới sau khi được cấp quyền công dân ở Ả Rập Saudi. Điều này đã tạo ra tranh cãi về quyền lợi của phụ nữ so với robot ở quốc gia Hồi giáo này.

Theo Dân Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn