Quantum Stealth: Vật liệu “tàng hình” mới cho ngụy trang quân sự

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Một 201911:00 SA(Xem: 2076)
Quantum Stealth: Vật liệu “tàng hình” mới cho ngụy trang quân sự

Mới đây, Hyperstealth Biotechnology, công ty chuyên sản xuất đồng phục ngụy trang quân sự của Canada đã cho ra mắt Quantum Stealth – vật liệu “tàng hình” có độ mỏng như tờ giấy, giá thành rẻ, không đòi hỏi nguồn năng lượng để vận hành. Sản phẩm này có thể được dùng để ngụy trang cho binh lính, thậm chí là xe tăng, máy bay, tàu chiến đấu với khả năng che khuất người hoặc đồ vật phía sau.

vat-lieu-tang-hinh-quantum-stealth-2
(Ảnh: Hyperstealth Biotechnology)

Theo thông cáo báo chí, vật liệu trên hoạt động như một thấu kính, có thể bẻ cong ánh sáng xung quanh mục tiêu. Vậy nên, người hoặc vật phía sau vật liệu sẽ trở nên vô hình nếu đứng ở một khoảng cách nhất định.

Tác động bẻ cong của Quantum Stealth có thể áp dụng cho các bước sóng ánh sáng từ tia cực tím cho đến tia hồng ngoại. Với những camera có độ phân giải thấp hoạt động ngoài vùng ánh sáng khả kiến, hiệu ứng của “áo choàng tàng hình” này càng trở nên rõ rệt hơn.

Ngoài ra, công ty cũng chia sẻ các đoạn video có tổng thời lượng khoảng hơn 100 phút, trong đó ghi lại quá trình thử nghiệm vật liệu.

Trên thực tế, Guy Cramer, CEO của Hyperstealth đã bắt đầu phát triển Quantum Stealth vào năm 2010. Kể từ đó, ông đã không ngừng cải thiện và nâng cấp công nghệ của vật liệu tàng hình này. Hồi đầu tháng 10/2019, công ty công bố đã nộp đơn xin cấp 4 bằng sáng chế có liên quan đến Quantum Stealth. Có thể không lâu nữa, nó sẽ trở thành món hàng “hot”, được các tổ chức quân sự quan tâm và đặt hàng nhờ khả năng tàng hình độc đáo.

Video giới thiệu về “vật liệu tàng hình” Quantum Stealth:

Theo Futurism, Telegraph
Phan Anh tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn