6 tờ tiền đẹp nhất thế giới ( Tiền nào chả đẹp )

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 20183:01 CH(Xem: 3877)
6 tờ tiền đẹp nhất thế giới ( Tiền nào chả đẹp )

Tờ 10 franc Thụy Sĩ vừa được bình chọn là tờ tiền đẹp nhất thế giới phát hành trong năm qua.

Tờ 10 franc Thụy Sĩ.
Theo bình chọn của tổ chức IBNS, tờ tiền giấy đẹp nhất thế giới được phát hành trong năm qua là tờ 10 franc Thụy Sĩ. Đây là tờ tiền với thiết kế hoàn toàn mới đầu tiên của nước này trong 20 năm qua. Một mặt của tờ tiền là bàn tay con người đang điều khiển dàn nhạc và quả địa cầu. Mặt còn lại là hình ngành đường sắt Thụy Sĩ. Tờ tiền cũng được áp dụng những tiêu chuẩn công nghệ bảo mật tiên tiến nhất với chất liệu polymer.

Tờ 10 bảng Scotland
Tờ 10 bảng Scotland
cũng góp mặt trong top 6 những tờ tiền đẹp. Tờ tiền này do Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành nhưng được in bởi một số ngân hàng khác nhau. Tiền có giá trị lưu hành tại toàn lãnh thổ Anh. Một mặt của tờ tiền là chân dung nhà khoa học Mary Somerville - nữ thành viên đầu tiên của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia. Mặt còn lại là một cặp rái cá cùng câu trích trong bài thơ "Moorings" của Norman MacCraig.

Tờ 10 đôla mới của Canada
Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang Canada, tờ 10 đôla mới của nước này làm bằng polymer và có sắc tím. Một mặt của tờ tiền in chân dung 4 nhân vật quan trọng trong lịch sử đất nước.

Mặt còn lại của tờ tiền in một số phong cảnh nổi bật của Canada.
Mặt còn lại của tờ tiền in một số phong cảnh nổi bật của Canada. "Tờ tiền kỷ niệm vẻ đẹp tự nhiên, sự uy nghi của đất nước và hình ảnh một số nghị sĩ quan trọng, đã góp phần hình thành nên đất nước tuyệt vời này", ông Stephen Poloz - Thống đốc ngân hàng trung ương Canada mô tả.

Tờ tiền mệnh giá 7 đôla của Fiji
Việc phát hành một tờ tiền mệnh giá 7 đôla có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, chính quyền Fiji đưa ra quyết định này nhằm kỷ niệm lần đầu tiên đất nước giành được huy chương vàng Olympic. Một mặt tờ tiền là hình đội trưởng đội bóng Rugby Sevens - Osea Kolinisau cùng huấn luyện viên Ben Ryan.

Mặt còn lại là ảnh toàn bộ đội tuyển Olympic bộ môn bóng Rugby Sevens
Mặt còn lại là ảnh toàn bộ đội tuyển Olympic bộ môn bóng Rugby Sevens, chụp cùng với Thủ tương Fiji - ông Josaia Voreqe Bainimarama.

Tờ 40 franc mới của Djibouti
Djibouti là một quốc gia nhỏ bé tại châu Phi với dân số dưới một triệu người. Tuy nhiên, tờ 40 franc mới phát hành của nước này lại vào top 6 tờ tiền đẹp nhất năm qua. Một mặt tờ tiền in hình loài cá mập voi quý hiếm đang bơi trong rạn san hô. Mặt còn lại là hình ảnh cảng biển, một ngành phát đạt tại đây, nhờ nằm nay tuyến hàng hải quan trọng. Tờ tiền có giá trị tương đương 0,2 USD.

Tờ tiền 100 kroner mới của Na Uy
Tờ tiền 100 kroner
mới của Na Uy (giá trị tương đương 13 USD) tôn vinh ngành hàng hải của nước này. Một mặt của tờ tiền là hình ảnh thuyền Gokstad - con thuyền viking lớn nhất còn được bảo tồn. Mặt còn lại là hình một con tàu container, nhằm nhấn mạnh vận tải hàng hải là ngành kinh tế quan trọng của đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn