Thành phố đẹp nhất thế giới

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20239:00 SA(Xem: 926)
Thành phố đẹp nhất thế giới

Thành phố Chester (Anh) được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới do đa phần tòa nhà tuân theo tỷ lệ vàng.

CR4P73_1

Tháp đồng hồ 4 mặt là biểu tượng của thành phố Chester. Ảnh: Alamy Stock Photo.

Một nhóm các nhà toán học đã vinh danh Chester ở Anh là thành phố đẹp nhất thế giới, đứng vị trí thứ 2 là Venice ở Italy.

Nghiên cứu sử dụng chế độ xem của Google để đánh giá hàng nghìn các tòa nhà trên thế giới, đồng thời xếp hạng dựa trên tỷ lệ các tòa nhà tuân theo “tỷ lệ vàng”.

Tỷ lệ vàng (1:1,618), đại diện cho một tập hợp tỷ lệ đã làm say mê các nhà toán học thời cổ đại. Tỷ lệ này thường được thấy trong tự nhiên như hoa và vỏ sò. Vì một lý do nào đó, người ta nhìn nhận những vật thể có tỷ lệ này mang vẻ đẹp vốn có.

Theo nghiên cứu, Chester là thành phố có lối kiến trúc sát với tỷ lệ vàng nhất với 83,7% công trình. Con số này vượt qua Venice với 83,3% và London (Anh) là 82%.

Du lich Anh,  Ty le vang anh 1

Thành phố Venice thu hút hàng trăm triêu khách du lịch mỗi năm. Ảnh: iStock.

Dịch vụ cố vấn thế chấp trực tuyến (Online Mortgage Advisor), nơi công bố nghiên cứu, đã cho các chuyên gia của họ đã phân tích 2.400 toà nhà ở Anh và chỉ ra London xếp thứ 2 sau Chester tính riêng tại Anh và đứng thứ 3 so với thế giới.

Nghiên cứu cũng cho thấy nhiều nghệ sĩ đã kết hợp "tỷ lệ vàng" vào các công trình kiến trúc của họ. Họ tin rằng đây là tiêu chuẩn vàng cho sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ tự nhiên.

Tiến sĩ Rebecca Andrew, giáo sư lịch sử tại Đại học Chester, đã viết một bài blog trên trang web của trường: “Gần 100 năm trước, cây viết du lịch hàng đầu nước Anh HV Morton đã viết về chuyến thăm thành phố này trong cuốn tạp chí du lịch nổi tiếng của ông. Ông mô tả sự độc đáo của thành phố và các tòa nhà bởi chúng không giống như bất kỳ thị trấn nào ở Anh. Morton bị mê hoặc bởi những công trình kiến ​​​​trúc này và hâm mộ những người sống tại Chester đã may mắn như thế nào khi được sống ở một nơi như vậy”.

Colin Potts, người đứng đầu chương trình quản lý du lịch quốc tế tại Trường Kinh doanh Đại học Chester và là cựu giám đốc du lịch của Chester, cho biết: “Tôi nghĩ rằng vẻ đẹp của thành phố là động lực chính khiến nhiều người đến thăm, sống và đầu tư. Từ đó, mọi người sẽ khám phá thêm lịch sử, văn hoá và con người của thành phố”.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn