"Luyện não" với những câu hỏi logic cực kỳ khó nhằn!

Thứ Ba, 30 Tháng Năm 20233:00 SA(Xem: 1243)
"Luyện não" với những câu hỏi logic cực kỳ khó nhằn!

Chỉ từ một vài manh mối ít ỏi, liệu bạn có thể tìm ra lời giải cho những câu hỏi logic cực kỳ "khó nhằn" dưới đây với khả năng suy luận của mình!

Câu hỏi

Câu hỏi 1: Ai là người thuận tay trái?

Ai là người thuận tay trái?

Hãy thử suy luận xem trong bức hình này, người đàn ông nào có khả năng cao nhất là người thuận tay trái!

Câu hỏi 2: Ai là người nói dối?

Ai là người nói dối?

Một vị thám tử đến nhà hàng để dùng bữa thì bắt gặp cuộc tranh cãi giữa người đàn ông đang say xỉn và bồi bàn. Dưới đây là cuộc đối thoại giữa hai nhân vật này:

Nghe đến đây, vị thám tử đã ngay lập tức lên tiếng kết luận: “Này cô bồi bàn, cô biết rất rõ rằng vị khách không thể nào gọi món ăn này, hãy thành khẩn nhận lỗi đi".

Theo bạn, vì sao vị thám tử biết được rằng, người bồi bàn mới là kẻ nói dối?

Câu hỏi 3: Truy tìm kẻ cướp!

Truy tìm kẻ cướp!

“Tôi vừa đến thành phố này và khi đang đi dạo thì một người đàn ông đã đến trước mặt tôi, một tay cầm súng đe dọa, tay kia nhanh chóng cướp chiếc đồng hồ của tôi!” - một du khách đến báo án tại sở cảnh sát- “Hắn ta có ria mép và mặc một chiếc quần xanh…”.

Nhờ vào hệ thống camera an ninh được bố trí khắp các con phố, cảnh sát đã bắt được 5 kẻ tình nghi, đó là: Lou, Lo, La, Lee và Liu.

Qua bức hình về khoảng khắc vị du khách bị uy hiếp, cùng với đó là diện mạo 5 kẻ tình nghi này, liệu bạn có suy luận được ai mới thực sự là hung thủ?

Đáp án

Câu hỏi 1: Ai là người thuận tay trái?

Người bồi bàn là người thuận tay trái. Bởi khi làm việc, người bồi bàn này sẽ sử dụng tay phải (tay không thuận) để giữ chiếc khay. Trong khi đó, tay trái là tay thuận-vốn có khả năng thao tác linh hoạt hơn-sẽ dùng để phục vụ món ăn hay rót đồ uống cho thực khách.

Câu hỏi 2: Ai là người nói dối?

Theo như chiếc đồng hồ ở trên tường thì lúc cuộc tranh cãi xảy ra đã là 6 giờ 15 phút chiều. Người bồi bàn nói vị khách đã gọi món thịt nướng từ 2 tiếng trước tức là khoảng 4 giờ 15 phút. Tuy nhiên, bảng thông báo lại ghi rõ là nhà hàng chỉ phục vụ các món ăn cho đến 3 giờ chiều. Vì vậy, vị khách say xỉn này chắc chắn không thể gọi món trước đó.

Câu hỏi 3: Truy tìm kẻ cướp!

Lou không phải kẻ cướp vì mũ của ông ta có họa tiết zigzag chứ không phải sọc dọc như camera ghi lại. Trong khi đó, La có ria mép cụp xuống chứ không vểnh lên giống tên cướp. Lo và Lee cũng không thể là hung thủ vì họ chỉ có 1 tay lành lặn nên không thể vừa cầm súng vừa lấy chiếc đồng hồ. Vì vậy, có thể kết luận được Liu chính là đối tượng chúng ta đang truy tìm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo