Người Nhật chế tạo lò vi sóng không dây đầu tiên trên thế giới

Thứ Bảy, 29 Tháng Tư 20233:00 SA(Xem: 652)
Người Nhật chế tạo lò vi sóng không dây đầu tiên trên thế giới

Chiếc lò vi sóng di động có thể hâm nóng khoảng 11 bữa trưa hoặc 20 loại đồ uống lạnh chỉ bằng 2 viên pin 40V được sạc đầy.

Makita - hãng sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản, vừa cho ra mắt sản phẩm lò vi sóng di động đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin sạc có thể thay thế.

Người Nhật chế tạo lò vi sóng không dây đầu tiên trên thế giới.
Người Nhật chế tạo lò vi sóng không dây đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Makita).

Với những đặc tính này, chiếc lò vi sóng này cho phép người dùng mang theo trong các chuyến đi picnic, thám hiểm, khi có thể hâm nóng hàng chục loại thực phẩm và đồ uống trong quá trình đang di chuyển.

Theo Makita, lò vi sóng di động có thể cung cấp công suất 500W trong tối đa 8 phút. Sau đó, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ công suất thấp hơn là 350W để tiết kiệm pin.

Với trọng lượng chỉ khoảng 8,8kg, ước tính lò vi sóng di động có thể hâm nóng khoảng 11 bữa trưa hoặc 20 loại đồ uống lạnh chỉ bằng 2 viên pin 40V được sạc đầy.

Về kích thước của ngăn làm nóng, hãng Makita cho biết nó có thể đựng tối đa một hộp cơm lớn.


Chiếc lò vi sóng độc đáo này có thể cho phép người dùng mang theo trong các chuyến đi picnic, thám hiểm. Tuy nhiên, mức giá của nó không hề rẻ một chút nào.

Hãng Makita khuyến nghị người dùng có thể sử dụng lò vi sóng không dây trong các công trường xây dựng, hoặc mang theo trong xe hơi, hay các tình huống xảy ra thảm họa tự nhiên.

Sản phẩm có tên mã là Makita MW001G, hiện chỉ có sẵn ở Nhật Bản với mức giá 110.000 yên (tương đương 19,7 triệu đồng).

Sở dĩ chưa từng có lò vi sóng không dây trước đây là bởi để hâm nóng thức ăn, thiết bị này phải sử dụng một công suất rất lớn, ước tính khoảng 1.000 watt cho mỗi lần hoạt động.

Điều này sẽ là một thách thức với các hệ thống cung cấp năng lượng không dây hiện hành, và gần như rất khó để có thể hoạt động hiệu quả.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn