Đường mòn trên núi Hoa Sơn được coi là nguy hiểm nhất thế giới.

Thứ Hai, 13 Tháng Ba 20231:00 SA(Xem: 762)
Đường mòn trên núi Hoa Sơn được coi là nguy hiểm nhất thế giới.

Đường mòn được làm bằng ván trên núi Hoa Sơn của Trung Quốc được coi là đường mòn đi bộ đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới.

Nếu bạn muốn leo lên núi Hoa Sơn của Trung Quốc, thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, bởi chỉ một cú trượt chân bạn cũng có thể sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Hành trình li kì này bắt đầu bằng 20 phút đi cáp treo. Tiếp theo, bạn sẽ phải đi bộ trên con đường làm bằng ván gỗ 700 năm tuổi. Tuy nhiên, bất chấp mọi nguy hiểm của nơi đây, mỗi năm có khoảng gần 1 triệu người quyết định tham gia vào hành trình mạo hiểm này để thăm những di tích Phật giáo và Đạo giáo nằm trên một trong những đỉnh núi cao nhất của Trung Quốc này.

Đường mòn bằng ván gỗ
Nằm ở độ cao 2.154,9m, núi Hoa Sơn thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là một địa danh vô cùng hấp dẫn những người yêu thích du lịch mạo hiểm trên khắp thế giới.

Núi Hoa Sơn "Núi phía Tây" của "Ngũ Thánh Sơn" ở Trung Quốc, với những vách đá dựng đứng và những tảng đá nhô ra. Nằm cách Tây An, tỉnh Thiểm Tây khoảng 120km về phía đông, danh lam thắng cảnh này mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với du khác.

Bình minh đẹp tuyệt vời, hay hoàng hôn đẹp đến nao lòng, biển mây tráng lệ và những đỉnh núi mù sương dọc theo con đường mòn có thể khiến cho nhiều người bất chấp sự nguy hiểm để đến nơi đây.

Núi Hoa Sơn còn là nơi tọa lạc của những ngôi đền Đạo giáo cổ xưa với những truyền thuyết thú vị được truyền từ đời này sang đời khác.

Hoa Sơn được coi là ngọn núi nguy hiểm nhất tại Trung Quốc
Hoa Sơn được coi là ngọn núi nguy hiểm nhất tại Trung Quốc, vì vậy rất nhiều người mạo hiểm và thích leo núi đã đến thăm địa điểm nổi tiếng này để trải nghiệm con đường bằng ván nguy hiểm chênh vênh bên vách đá.

Được xây dựng bởi một đạo sĩ tên là He Zhizhen, con đường bao gồm các tấm ván gỗ được ghép với những chiếc đinh được đục vào vách đá dựng đứng. Bạn sẽ phải nắm lấy dây xích sắt, bám vào vách đá và di chuyển theo chiều ngang, từng bước một. Nếu bạn nhìn xuống, tất cả những gì bạn thấy là một vực sâu không đáy, khiến bạn chóng mặt.

 Để lên được đỉnh Hoa Sơn, bạn phải chinh phục những "nấc thang lên thiên đường" này
Để lên được đỉnh Hoa Sơn, bạn phải chinh phục những "nấc thang lên thiên đường" chạy dọc theo sườn núi cao 1.800m (thực ra là 6km, tương đương với 4.000 bậc thang). Sau khi leo xong các bậc thang cheo leo bằng đá, các du khách còn phải bám người vào vách núi để đi men theo hệ thống đường ván bằng gỗ mới có thể lên đỉnh núi.

Núi Hoa Sơn còn nổi tiếng với đường mòn Hoa Sơn, nó ví như “cổ họng của núi Hoa Sơn” vì vị trí rất hiểm trở và then chốt của toàn bộ ngọn núi. Với hơn 370 bậc thang được đào trong thân núi chỉ vừa đủ để một người đặt chân vì bề ngang hẹp. Khi bạn đi qua đó phải nắm chặt vào xích sắt và leo lên ngọn núi rất dốc bằng cả tay và chân. Trải nghiệm này mang lại cảm giác phấn khích tột độ cho những người đam mê phiêu lưu khi họ đi bộ trên những bậc thang bấp bênh trên vách đá đã trải qua nhiều năm mưa, nắng và tuyết.

Hơn nữa, một khi bạn leo lên núi, bạn sẽ phải quay trở lại giống như cách bạn đã đến. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp này hai lần!

 Đường mòn ván là con đường nguy hiểm và li kì nhất
Đường mòn ván là con đường nguy hiểm và li kì nhất trong tất cả các cung đường nguy hiểm ở núi Hoa Sơn. Con đường mòn bằng ván hơn 700 năm tuổi này được xây dựng ở Đỉnh Nam bằng cách đóng gỗ cùng với các chốt đá vào vách đá thẳng đứng.

Trong những năm gần đây, khi du lịch bùng nổ ở Núi Hoa Sơn, đã có nhiều biện pháp được thực hiện để đảm bảo an toàn cho du khách. Cáp treo cũng bắt đầu được sử dụng tại đây từ những năm 1990 để thuận tiện cho du khách.

 Nơi đây nổi danh là một trong những ngọn núi nguy hiểm
Từ xa nhìn lại, hình núi dựng đứng như một bông hoa và vì vậy mà có tên là Hoa Sơn. Nơi đây nổi danh là một trong những ngọn núi nguy hiểm, thử thách bậc nhất ở Trung Quốc và cả thế giới. Bốn đỉnh chính của Hoa Sơn được bao bọc bởi những ngôi đền cổ.

Mặc dù tất cả du khách đều được thắt dây an toàn trước khi leo qua vách núi bằng con đường ván gỗ này, đồng thời có một dây xích được gắn chắc chắn để mọi người bám vào, thế nhưng nhiều người vẫn không hề dám thử. Thậm chí chỉ mới nhìn đoạn video hay những hình ảnh dưới đây, chắc chắn bạn cũng sẽ phải "thót tim" vì sợ hãi.

Địa điểm này mở cửa quanh năm, trừ trường hợp thời tiết xấu hoặc bảo trì. Thời gian tốt nhất để thực hiện chuyến đi bộ này là vào tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10 hàng năm.

Ngọn núi bao bọc bởi toàn đá hoa cương.
Hoa Sơn có tới 5 đỉnh chính nằm ở các phía bắc, nam, đông, tây và đỉnh trung tâm, trong đó đỉnh cao nhất có tên Lạc Nhạn cao 2.154,9m nằm ở phía nam. Ngọn núi bao bọc bởi toàn đá hoa cương.

Tất cả mọi người đều ấn tượng mạnh với những ván gỗ gồ ghề được ghim trực tiếp vào vách đá
Hoa Sơn nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều biệt danh như: "Nấc thang lên thiên đường", "Địa ngục chỉ cách một bước chân", "Đường mòn nguy hiểm nhất hành tinh", "Con đường ván gỗ trên bầu trời"… Tất cả mọi người đều ấn tượng mạnh với những ván gỗ gồ ghề được ghim trực tiếp vào vách đá ở lưng chừng ngọn núi cao hơn 2.000m, không có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào trong khi ngay bên dưới lại là vực thẳm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn