Siêu máy bay tàng hình không người lái

Thứ Ba, 30 Tháng Tám 20227:00 CH(Xem: 816)
Siêu máy bay tàng hình không người lái

Tập đoàn Boeing của Mỹ hôm 5/5 tuyên bố đã thử nghiệm thành công máy bay ném bom tàng hình không người lái Phantom Ray tại căn cứ quân sự Edwards ở California vào ngày 27/4 vừa qua.

Máy bay tàng hình Phantom Ray Mẫu máy bay tàng hình không người lái mới nhất có tên Phantom Ray của hãng Boeing đã có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên hôm 27/4. Ảnh: FoxNews.

Craig Brown, giám đốc chương trình phát triển máy bay nem bom tàng hình không người lái Phantom Ray, tiết lộ mẫu siêu máy bay mới lần đầu tiên đã được thử nghiệm thành công tại căn cứ quân sự Edwards. Trong lần thử nghiệm này, Phantom Ray đã bay trên không trong vòng 17 phút và có thể đạt tốc độ tối đa 988 km/h.

Hãng thông tấn FoxNews dẫn lời ông Craig Brown cho biết: “Phantom Ray trông giống như một chiếc xe taxi bay trên không trung. Với cuộc thử nghiệm thành công này, chúng ta đã có thể nhìn thấy tương lai của thế hệ máy bay không người lái đang ở rất gần”.

Phantom Ray cất cánh bay thử nghiệm vào 9h05 sáng (theo giờ địa phương) ngày 27/4 vừa qua. Sau khi cất cánh, mẫu máy bay có sải cánh dài 15m và thân dài 11m này đã được điều khiển bay ở độ cao 2.286m so với mặt đất.

Kết quả thử nghiệm rất tuyệt vời. Tôi đã tham gia chương trình phát triển mẫu máy bay này từ đầu, vì thế cảm xúc của tôi cũng thật khó tả khi chứng kiến Phantom Ray lần đầu tiên bay trên không”, Teri Finchamp, người đứng đầu nhóm phát triển mẫu máy bay Phantom Ray, khẳng định.

Hãng Boeing chính thức thông báo về chương trình phát triển máy bay ném bom tàng hình không người lái Phantom Ray cách đây đúng 1 năm. Mẫu máy bay này được phát triển từ mẫu máy bay không người lái trước đó, có tên là X-45 A và C. Theo Boeing, Phantom Ray được trang bị công nghệ điều khiển từ xa. Với công nghệ này, Phantom Ray sẽ được điều khiển từ một căn cứ an toàn dưới mặt đất.

Sau lần thử nghiệm này, hãng Boeing sẽ tiến hành thêm các chuyến bay thử nghiệm trong những tuần sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn