Chuyện thật hay đùa ?

Thứ Ba, 28 Tháng Chín 20218:00 SA(Xem: 869)
Chuyện thật hay đùa ?
Trên mạng có đăng ảnh dưới đây với chú thích là ô tô được phép đi ngang qua các tỉnh và huyện nhưng không được dừng lại. Để kiểm soát, nhà chức trách tỉnh và huyện dán tem niêm phong trên các cửa xe ô tô, kể cả các cửa kính. Ảnh minh họa cho thấy tem được dán chi chít từ trên xuống dưới cửa lên xuống cabin của một chiếc xe ô tô vì chiếc này đã đi qua địa phận nhiều tỉnh và huyện. 
Không có mô tả ảnh.
Như vậy lái xe và những người đi cùng đều bị giam nhốt tài xế trong cabin, không được mở cửa ra khỏi xe trong suốt thời gian chiếc xe lưu lại trên địa bàn, kể cả việc hạ kính xuống để lấy tí gió cũng không được. Nếu khi ra khỏi địa bàn mà các tem niêm phong bị rách thì sẽ bị chính quyền hoặc các cơ quan pháp luật xử lý.
 
Bởi vậy các lái xe đường xa cần chuẩn bị sẵn trên xe ngoài đồ ăn, thức uống..., còn phải trang bị thêm cả phương tiện để đại, tiểu tiện.
 
Không biết chuyện này có đúng không. Nếu đúng thì quá kinh khủng. Chống dịch bằng cách giam nhốt tài xế trong cabin thế này có thể coi là quá ngu xuẩn, ngu xuẩn đến mức độ này thì không thể còn từ nào để bình luận. Phải chăng như thế tức là chúng ta đang sống trong trại súc vật ?
 
PS: Chắc chuyện này có thật vì vừa đăng bài này lên FB của tôi thì bạn Lâm Văn Nhân viết ngay bình luận: "Một xe vận tải nhỏ từ Đà nẵng chở hàng đến phường tôi tuần trước, bị dán niêm phong cửa, yêu cầu bốc hàng xong là quay về ngay, lái xe không được xuống trong suốt quá trình trả hàng, chủ kho hàng có mời lái xe xuống qua cửa kính để ăn sáng, công an phường ập vào... phạt lái xe 6 triệu... vì TỘI rời khỏi cabin".
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn