Bức ảnh hiếm hoi phát đi nhiều thông điệp của chính quyền Triều Tiên

Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 20184:00 SA(Xem: 2346)
Bức ảnh hiếm hoi phát đi nhiều thông điệp của chính quyền Triều Tiên

BTT-BucAnhYNghia
Ngày 13/2, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp ảnh lưu niệm cùng em gái Kim Yo-jong và Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam cùng một số quan chức cấp cao khác tại một phòng hội nghị ở thủ đô Bình Nhưỡng sau khi nghe báo cáo của phái đoàn về chuyến thăm Hàn Quốc nhân Thế vận hội Mùa đông PyeongChang 2018.

Chuyên gia về Triều Tiên Michael Madden nhận định, bức ảnh đã tiết lộ nhiều thông điệp về đất nước bí ẩn này.

Theo ông Madden, so với nhiều hình ảnh công khai trước đây, các quan chức cấp cao Triều Tiên khó có sự "thong dong" như trong bức ảnh được KCNA công bố hôm 13/2. Bởi thông thường, trong các chuyến khảo sát của ông Kim Jong-un, đội ngũ quan chức tháp tùng thường cầm theo sổ tay và bận rộn ghi chép lời nói của ông Kim với vẻ mặt nghiêm túc, thận trọng.

Nhưng trái với các quan chức, bà Kim Yo-jong - em gái ông Kim Jong-un lại là một ngoại lệ, Kim Yo-jong thường thể hiện nét mặt vui vẻ, tươi cười khi chụp ảnh cùng anh trai. Theo Madden, động thái này thể hiện tính cách, đồng thời cũng cho thấy địa vị chính trị của bà này ở Triều Tiên.

Trong bức ảnh được KCNA đăng tải hôm 13/2, đoàn đại biểu Triều Tiên không cho thấy sự "căng thẳng" trên các nét mặt như thường thấy.

Tuy vẫn có hình ảnh Choe Hwi - Chủ tịch Uỷ ban chỉ đạo thể thao quốc gia Triều Tiên và Ri Son Gwon - Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình - cựu sĩ quan tình báo quân đội - cầm sổ tay trong bức ảnh nhưng có thể thấy các ông này đều lộ vẻ thoải mái và mỉm cười.

Đặc biệt, chi tiết thu hút sự chú ý của giới phân tích phương Tây chính là hình ảnh ông Kim Jong-un nắm tay ông Kim Yong-nam - trưởng đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên thăm Hàn Quốc.

Động thái này thể hiện sự tôn trọng và khiêm tốn của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Madden bình luận.

Chuyên gia này cũng cho rằng, bức ảnh này được KCNA công bố với dụng ý cho thấy sự thoải mái, tự tin của ông Kim Jong-un cũng như phát đi thông điệp "nhà lãnh đạo trẻ tự tin sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn