Israel tấn công suốt ngày đêm, nhắm vào đường hầm của Hamas

Thứ Sáu, 14 Tháng Năm 202111:59 CH(Xem: 1609)
  • Tác giả :
Israel tấn công suốt ngày đêm, nhắm vào đường hầm của Hamas

Giao tranh tại Dải Gaza kéo dài sang ngày thứ năm, khi quân đội Do Thái đẩy mạnh tấn công nhằm tìm cách phá hủy hệ thống đường hầm của Hamas.

Quân đội Israel tăng cường đánh bom nhắm vào Dải Gaza bằng các cuộc không kích và nã pháo kéo dài suốt ngày 14/5, Reuters đưa tin.

160 máy bay tham gia không kích lực lượng Hamas, cùng một số vụ tấn công bằng xe tăng và đại bác từ bên ngoài bắn vào Dải Gaza, Trung tá Jonathan Conricus, đại diện quân đội Israel, cho biết.

"Cái chúng tôi đang nhắm đến là hệ thống đường ngầm tinh vi nằm dưới mặt đất ở Gaza. Đây là nơi Hamas di chuyển lực lượng, ẩn náu, che giấu thông tin", ông Conricus cho biết.

Mục tiêu của Israel là hệ thống được hầm kéo dài nhiều km của Hamas, các điểm phóng rocket và kho chứa vũ khí. Một ngân hàng phục vụ hoạt động của Hamas cũng bị tấn công.

xung dot Israel Hamas anh 1

Israel đang đẩy mạnh tấn công nhằm phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas ở Gaza. Ảnh: Reuters.

Israel tuyên bố đang làm những gì có thể để tránh gây ra thiệt hại sinh mạng cho thường dân, bao gồm cảnh báo trước các vụ tấn công.

Lực lượng Hamas cũng tiếp tục bắn rocket đáp trả nhắm vào các thành phố ở miền Nam của Israel. Israel cho biết ít nhất 3 quả rocket bắn từ Syria vào cao nguyên Golan mà quân đội Do Thái hiện kiểm soát, nhưng không gây ra thương vong.

Tại Gaza, ít nhất 126 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, bao gồm 31 trẻ em và 20 phụ nữ. Ngoài ra, 950 người khác bị thương, các quan chức y tế Palestine cho biết.

Về phía Israel, 8 người thiệt mạng, bao gồm một binh sĩ tuần tra ở biên giới Dải Gaza và 2 trẻ em.

Tại một số thành phố ở Israel, đụng độ nổ ra giữa người Do Thái và cộng đồng thiểu số người Arab. Cảnh sát Israel cho biết đã bắt giữ ít nhất 23 người trong các cuộc đụng độ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn