Bể bơi trong suốt treo giữa hai tòa nhà

Thứ Ba, 01 Tháng Mười Hai 20205:00 SA(Xem: 2835)
Bể bơi trong suốt treo giữa hai tòa nhà

Bể bơi trong suốt đầu tiên trên thế giới nằm ở độ cao 35 m giữa hai tòa nhà cao tầng ở London sắp đi vào hoàn thiện.

Thiết kế của bể bơi Sky Pool.
Thiết kế của bể bơi Sky Pool. (Ảnh: Homes And Property).

Bể bơi theo phong cách thủy cung được nâng lên vị trí cách đây 2 tháng bằng một trong những cần trục di động lớn nhất thế giới sau khi vượt qua hành trình 7.596 km từ nơi xây dựng ở bang Colorado, Mỹ. Người bơi có thể thưởng thức khung cảnh ở trung tâm London, Anh, trong lúc bơi dọc chiều dài giữa hai tòa nhà ở khu dân cư mới tại Nine Elms, Vauxhall.

Bể bơi mang tên "Sky Pool" đi kèm spa trên mái nhà, quán bar mùa hè và vườn cam, là trung tâm của dự án trị giá 1,3 tỷ USD và dự kiến mở cửa vào mùa xuân năm sau. Được thiết kế bởi HAL Architects, bể bơi sẽ chứa 148.000l nước. Chiếc bể đã trải qua thử nghiệm độ bền tại nhà máy ở Mỹ trước khi được vận chuyển qua 1.600km bằng đường bộ tới thành phố Galveston ở bang Texas hồi tháng 8/2020. Từ đó, chiếc bể tiếp tục hành trình 3 tuần trên biển tới Antwerp, Bỉ, và sau đó tới cảng Tilbury ở phía đông London, trước khi tới Nine Elms. Sky Pool ra đời 10 năm sau bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Khách sạn Marina Bay Sands tại Singapore.

Sky Pool sẽ là bộ phận quan trọng của Embassy Gardens, dự án 2.000 nhà ở tại khu Nine Elms và Trạm điện Battersea. Nằm ở độ cao 35m và nối hai toàn nhà 10 tầng, bể bơi trông ra Tòa nhà Quốc hội, London Eye và đường chân trời của London. Với thiết kế hoàn toàn trong suốt, bể bơi dài 25m, rộng 5m và sâu 3m.

Hai tòa nhà nối với bể bơi có thể chịu tác động thông thường bao gồm gió lắc và sự lún nền. Nhưng bể bơi dễ đối phó với tác động do không nối cố định ở hai đầu mà có thể trượt nhẹ trong khi vẫn đảm bảo độ kín nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:43 SA
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng Francis tới Myanmar, đất nước có đa số dân theo Phật giáo nhưng hiện bị cáo buộc thực hiện thanh lọc sắc tộc nhắm vào người Rohingya.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Công ty ALE Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm dịch vụ này ở Hiroshima, rất có thể sao băng nhân tạo sẽ là tiết mục mở màn cho Olympic 2020.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20171:00 CH
ác nhà khảo cổ học vô cùng bất ngờ trước những phát hiện cực hay ho về những điều mà người Ai Cập cổ đại đã làm được thời xưa.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Người dân ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang sống trong bầu không khí mù mịt, khiến họ không thể thở và thậm chí bị ho sặc sụa
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp là một ngành kinh doanh lớn, nó giết chết hàng ngàn loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mỗi năm. Tê giác là một trong những loài bị săn bắt trộm nhiều nhất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bánh xe, cúc áo, thìa, đĩa là những phát minh quan trọng của xã hội loài người. Chúng hầu hết bắt nguồn từ thời cổ đại và phát triển dần đến ngày nay.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hai vợ chồng ông Gopalakrishnan và bà Vijayalekshmi (Gopa và Vijaya) là hai giáo viên trong hệ thống giáo dục công của Ấn Độ. Họ đã thấu hiểu hệ thống giáo dục nà
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Từ vệ tinh Asgardia-1 ban đầu, các nhà khoa học kỳ vọng xây dựng một quốc gia lơ lửng trên quỹ đạo Trái Đất.