Gia đình Mỹ 4 người sống thoải mái trong căn nhà 40 m2

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 2369)
Gia đình Mỹ 4 người sống thoải mái trong căn nhà 40 m2

Dù có diện tích khiêm tốn, ngôi nhà di động của gia đình Emily và Charlie Feely có đầy đủ tiện nghi cũng như các không gian cho từng thành viên.

Kể từ khi có đứa con thứ 2 vào năm 2019, Emily và Charlie Feely (Utah, Mỹ) nhận ra họ không còn đủ tài chính để tiếp tục thuê ngôi nhà đang ở.

Ban đầu, hai vợ chồng tính sẽ vay thêm tiền để mua luôn ngôi nhà đang thuê khi đó, nhưng tiền cọc và các chi phí liên quan khiến họ gặp không ít khó khăn, theo Insider.

Emily gợi ý Charlie mua một chiếc RV (nhà xe, nhà di động) để giải quyết vấn đề và được chồng hưởng ứng. Nghĩ là làm, cặp vợ chồng nhanh chóng bán hết đồ đạc trong nhà đang thuê và mua một chiếc Montana High Country 370br vào tháng 4 năm ngoái.

Sau 4 tuần cải tạo, gia đình 4 người cùng 1 chú chó bắt đầu đến sống ở không gian mới.

Cũng giống như nhiều mô hình nhà di động hoặc nhà có diện tích khiêm tốn khác, Emily và Charlie sắp xếp các loại nội thất thông minh, nhỏ gọn để tận dụng tối đa diện tích.

Để vừa có không gian cho gia đình ngồi ăn uống cũng như góc làm việc cho bố mẹ, một chiếc bàn dài có thể gấp được đặt gần nhà bếp, tận dụng phần bên dưới bàn làm chỗ để giày.

Hai cô con gái nhỏ của cặp vợ chồng đều có giường riêng và dùng chung chiếc bàn học, vừa là nơi ôn bài, vẽ vời hoặc chơi đồ chơi.

"Mọi người hay sợ nhét nhiều chi tiết vào trong một không gian nhỏ, nhưng đối với tôi, tìm cách sắp xếp những thứ yêu thích vào không gian của mình sẽ rất thú vị", Emily chia sẻ.

Vì không có nhu cầu di chuyển, hai vợ chồng cố định chiếc RV một chỗ để tiết kiệm chi phí đi lại.

Với lối sống hiện tại, cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm được khoảng 2.000 USD mỗi tháng. Thậm chí, hai người còn đang tính chuyện loại bỏ thêm đồ dùng trong nhà và chuyển sang một không gian nhỏ hơn.

"Trước khi sống trong nhà di động, tôi thực sự không biết nó trông như thế nào. Tuy nhiên sau một thời gian, chúng tôi nhận ra những ích lợi của không gian sống này, ví dụ như việc có thể để mắt đến bọn trẻ mọi lúc. Vì vậy, chúng tôi chẳng cần đến một ngôi nhà rộng hàng trăm mét vuông", bà mẹ hai con cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn