10 người có siêu năng lực 'phi thường' khó lý giải

Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20182:00 SA(Xem: 3099)
10 người có siêu năng lực 'phi thường' khó lý giải

Với các siêu phẩm màn ảnh từ nhà DC và Marvel, chúng ta ngày càng ngưỡng mộ sức mạnh, tốc độ và cả những năng lực tuyệt vời mà các siêu anh hùng sở hữu. Vậy, sẽ ra sao nếu ngoài đời thực cũng tồn tại những "siêu nhân" như thế? Cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé!

1. Liew Thow Lin - Người nam châm  

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải

Trong số ít người được biết đến trong lịch sử với khả năng hút đồ vật, Liew Thow Lin là người nổi tiếng nhất. Người đàn ông Trung Quốc này có thể hút được bất kỳ vật thể kim loại nào. Các nhà khoa học từ Đại học Công nghệ Malaysia đã tìm ra rằng lớp da của người đàn ông này có khả năng ma sát cực lớn - điều đã làm nên "khả năng đặc biệt" của ông.

2. Daniel Browning Smith - Cậu bé cao su

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 1

Nghệ sĩ uốn dẻo kiêm diễn viên, người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên hài và người đóng thế đến từ Mỹ này là người linh hoạt nhất trên thế giới. Sách kỷ lục Guinness thế giới cũng không còn lạ gì với tên của anh. Năng lực đặc biệt của anh có được là nhờ một hội chứng có tên là Ehlers-Danlos, giúp anh có các khớp nối linh hoạt và là một di truyền gen hiếm gặp.

3. Shi Liliang - Người chạy trên mặt nước

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 2

Chạy trên mặt nước không còn là điều không tưởng với Shi Liliang. Phật tử Thiếu Lâm này có thể chạy trên mặt nước đến 125 m và từng ghi tên vào sách kỷ lục năm 2015. Chẳng khác mấy với những phim kungfu những năm 90 nhỉ?!

4. Thái Ngọc - Người đàn ông không ngủ

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 3

Người đàn ông này chẳng cần đến cà phê để có thể không ngủ suốt hơn 45 năm nay. Ông Ngọc sinh năm 1942, sống tại Quảng Nam và mắc căn bệnh mất ngủ đặc biệt. Không ngủ trong một khoảng thời gian dài nhưng ông vẫn hoàn toàn minh mẫn và có thể làm việc cả ngày, kể cả những việc nặng nhọc.  

5. Stephen Wiltshire - Trí nhớ siêu phàm

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 4

Stephen Wiltshire là một kiến trúc sư người Anh. Anh nổi tiếng khắp thế giới nhờ trí nhớ siêu phàm của mình: chỉ cần nhìn lướt qua là nhớ ngay lập tức, anh có thể vẽ lại khung cảnh của bất kỳ không gian nào. Khi còn trẻ, anh được chẩn đoán mắc "hội chứng bác học" (Savant Syndrome).

6. Rathakrishnan Velu - Hàm răng khỏe nhất hành tinh

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 5

Một kỷ lục Guinness khác thuộc về người đàn ông Ấn Độ có thể kéo cả một đoàn tàu nặng 260,8 tấn đi xa 4,2 m với hàm răng của mình. Và nếu bạn cho rằng điều đó chưa là gì, hãy hỏi thử nha sĩ của bạn.  

7. Wim Hof - Người đàn ông không lạnh

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 6

Mùa đông vĩnh cửu sẽ không thể tác động gì đến người đàn ông này vì ông không thể cảm nhận được lạnh hay nóng. Ông cũng là tác giả của phương pháp Wim Hof Method, biện pháp tác động vào tâm trí, sự chuẩn bị của cơ thể và luyện tập để chống lại thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

8. Ben Underwood - Người dơi

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 7

Batman ngoài đời thực này được sinh ra với căn bệnh u nguyên bào võng mạc ở cả hai mắt - một loại bệnh ung thư. Ngay từ nhỏ, Ben đã mất khả năng thị lực. Sau đó, mẹ của Ben thấy anh bắt đầu tạo ra tiếng động. “Con tôi bắt đầu chơi điện tử, đi xe đạp, trượt patin và trèo cây cứ như chưa từng có vấn đề gì với thị lực vậy". Thực chất, Ben tạo ra tiếng động để định hướng khi không nhìn thấy đường (giống với cách dơi làm khi ở trong hang) nhờ vào sự vang vọng của âm thanh.  

9. Michel Lotito - Người đàn ông ăn được mọi thứ

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 8

Người đàn ông Pháp này có thể ăn mọi thứ, từ cao su, kim loại đến thủy tinh. Ông nổi tiếng nhất với lần ăn cả một chiếc máy bay.

10. Kevin Richardson - Người thì thầm với sư tử

10 người có siêu năng lực phi thường khó ai lý giải - 9

Người huấn luyện thú và bảo vệ sở thú Nam Phi được làm việc với số lượng lớn các loài vật. Anh được biết đến với mối gắn kết đặc biệt thân thiết với động vật hoang dã và khả năng tiếp cận không một chút sợ hãi với chúng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh Kevin âu yếm sư tử, hổ và cả linh cẩu. 

Ốc Sên

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn