Vẹt mào trắng rơi xuống “như mưa” và chết hàng loạt ở Australia

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười 202011:00 SA(Xem: 654)
Vẹt mào trắng rơi xuống “như mưa” và chết hàng loạt ở Australia
vet-chau-uc

Các nhân viên cứu hộ ở ngọn đồi One Tree, thành phố Adelaide, bang South Australia cho biết gần 60 con vẹt bản địa (vẹt corella châu Úc) bất ngờ rơi từ trên trời xuống. Mắt và miệng của chúng chảy máu.

Theo Guardian, chúng rơi xuống gần một trường tiểu học ngay trước mắt những người chứng kiến và bị nghi nhiễm độc hàng loạt.

Sarah King, người sáng lập Trung tâm Giải cứu Chim Casper, cho biết một trong những nhân viên của cô đã phát hiện ra những con chim bị rơi hôm 10/7.

“Khi anh ấy đến đó, anh ấy gọi cho tôi. Anh cảm thấy thực sự đau buồn và nói rằng ở đó có nhiều việc cần làm”, cô Sarah nói. “Chúng thực sự rơi xuống từ cây ngay trước mặt anh ấy”.

“Chỉ có 2 hoặc 3 con đã chết. Số còn lại chỉ rên rỉ trên mặt đất. Chúng không thể bay nữa, miệng bị chảy máu”, cô nói.

Các nhân viên cứu hộ sau đó tìm thấy tổng cộng 60 con vẹt, trong đó 58 con đã chết.

Vẹt đầu trắng được coi là loài gây hại ở South Australia. Những con vẹt đầu trắng nhỏ nằm trong danh sách không được chính phủ bảo vệ.

Vào tháng 3, hội đồng địa phương đã đề xuất giết chết chúng bằng chất độc.

Sarah cho biết phần lớn số vẹt bị giết thuộc một loài khác được bảo vệ là vẹt Cacatua tenuirostris. Chỉ có 3 con thuộc loại không được bảo vệ.

Cô cũng cho biết chất độc được sử dụng là loại gây ra “cái chết từ từ trong đau đớn”. Con vật có thể mất đến vài tuần mới chết được. Theo Sarah, điều này khiến những con vẹt bị chảy máu trong.

“Thật tàn nhẫn”, cô nói.

Theo cô, điều này là trái luật. Tuy nhiên, sự việc vẫn đang được điều tra.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 18 Tháng Mười 20208:23 CH
Khách
Toàn bọn no cơm rửng cật.Con ngời bị vặt chân vặt tay rồi vặt đầu kia thì sao ???
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201712:42 SA
Còn tại Anh, dù không có cảnh hỗn loạn và thậm chí một số nơi khá ảm đạm nhưng ước tính người dân nước này sẽ chi tiêu 2,6 tỷ bảng chỉ trong ngày thứ Sáu, tăng 8% so sới năm ngoá
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino