Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Thứ Năm, 21 Tháng Năm 20201:00 CH(Xem: 1566)
Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Trên thực tế, một vài người trong chúng ta sinh ra hoàn toàn không có rốn. Nếu là người quan tâm đến giới showbiz, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng, người mẫu Karolina Kurkova cũng nằm trong nhóm thiểu số này. Theo các nhà khoa học,“umbilical hernia” (tạm dịch: thoát vị rốn) là hội chứng hiếm đã dẫn đến kiểu hình đặc biệt này.

Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai.
Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không tồn tại một số trường hợp ngoại lệ! Có thể nêu lên hai ví dụ điển hình nhất về loài thú không có rốn chính là Kangaroo và thú mỏ vịt

Xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người.
Dù chiếc rốn là một chi tiết tạo nên sự hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người. “Vết sẹo” này được hình thành khi dây rốn kết nối thai nhi với người mẹ được cắt bỏ.

Trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau.
Một điều đặc biệt là trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau. Tuy nhiên, khác với dấu vân tay, sự đặc trưng của rốn nằm ở hệ vi sinh đang sống trong đó. Theo thống kế, đã có khoảng 2400 loài vi khuẩn được tìm thấy ở các lỗ rốn của con người!

Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi.
Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi. Tuy nhiên, theo thời gian, phần lồi này sẽ càng lặn sâu xuống, chỉ có một số ít người vẫn giữ lại chiếc rốn lồi khi đã trưởng thành.

Trong suốt thời kỳ mang thai, Chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi
Trong suốt thời kỳ mang thai, để tạo thêm khoảng không cho thai nhi phát triển, bên cạnh việc bụng của người phụ nữ ngày càng to ra, chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi, kiểu hình mà nó vốn có ở thời điểm ban đầu.

Một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn
Có thể bạn chưa biết nhưng một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn, trong đó có cả phẫu thuật nâng ngực. Nguyên do chính của cách chọn vị trí này là để che đậy một cách tối đa vết sẹo khi cuộc phẫu thuật hoàn tất.

Theo Dân Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Người dân ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang sống trong bầu không khí mù mịt, khiến họ không thể thở và thậm chí bị ho sặc sụa
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp là một ngành kinh doanh lớn, nó giết chết hàng ngàn loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mỗi năm. Tê giác là một trong những loài bị săn bắt trộm nhiều nhất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bánh xe, cúc áo, thìa, đĩa là những phát minh quan trọng của xã hội loài người. Chúng hầu hết bắt nguồn từ thời cổ đại và phát triển dần đến ngày nay.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hai vợ chồng ông Gopalakrishnan và bà Vijayalekshmi (Gopa và Vijaya) là hai giáo viên trong hệ thống giáo dục công của Ấn Độ. Họ đã thấu hiểu hệ thống giáo dục nà
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Từ vệ tinh Asgardia-1 ban đầu, các nhà khoa học kỳ vọng xây dựng một quốc gia lơ lửng trên quỹ đạo Trái Đất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201712:42 SA
Còn tại Anh, dù không có cảnh hỗn loạn và thậm chí một số nơi khá ảm đạm nhưng ước tính người dân nước này sẽ chi tiêu 2,6 tỷ bảng chỉ trong ngày thứ Sáu, tăng 8% so sới năm ngoá
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.