Ảnh hiếm về Nhật Bản sau Thế chiến 2

Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 20209:00 CH(Xem: 507)
Ảnh hiếm về Nhật Bản sau Thế chiến 2

Những người dân làm thủ tục xin đi làm công nhân.

Những người dân làm thủ tục xin đi làm công nhân tại Tokyo năm 1953.

Cùng với sự nở rộ về công nghiệp, Nhật Bản cũng trú trong đến đào tạo con người. Trong ảnh: Kết thúc một lớp học tập huấn kỹ năng quản lý.

Cùng với sự nở rộ về công nghiệp, Nhật Bản cũng chú trọng đến đào tạo con người. Trong ảnh, lễ bế mạc một lớp học tập huấn kỹ năng quản lý tại Tokyo năm 1961.

Đời sống văn hóa cũng dần lấy lại sức sống. Các nữ công xuất hiện ngày một nhiều.

Đời sống văn hóa - xã hội cũng dần lấy lại sức sống. Các nữ văn công xuất hiện ngày một nhiều để phục vụ nhu cầu của công chúng. Họ ngồi nghỉ trên một ban công ở Tokyo năm 1949.

Giai đoạn khó khăn chung này, những người làm nghệ thuật tự khắc phục nơi biểu diễn, thậm chí họ phải thay trang phục ngay trên ban công.

Đến năm 1954, những người làm nghệ thuật tại Tokyo vẫn phải tự khắc phục nơi biểu diễn, thậm chí họ phải thay trang phục ngay trên ban công.

Buổi biểu diễn ca nhạc, thời trang luôn đông nghịt khán giả.

Những buổi biểu diễn ca nhạc, thời trang luôn đông nghịt khán giả. Trong ảnh là một buổi trình diễn năm 1956.

Họ luôn biết giữ gìn nét văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội hoa anh đào.

Người Nhật luôn giữ gìn nét văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội hoa anh đào. Ảnh chụp tại Tokyo năm 1954.

Một cụ già với bộ huân, huy chương ghi nhận những đóng góp cho đất nước.

Một cụ già với bộ huân, huy chương ghi nhận những đóng góp cho đất nước trong giai đoạn 1960 - 1965.

 

 

Sự du nhập văn hóa phương Tây thể hiện rất rõ trong giai đoạn này. Bên cạnh những trang phục tân thời, vẫn có những cô gái quyết giữ nét đẹp trong trang phục truyền thống.

Sự du nhập văn hóa phương Tây thể hiện rất rõ trong giai đoạn này. Năm 1955 tại Tokyo, bên cạnh những trang phục tân thời, vẫn có những cô gái quyết giữ nét đẹp trong trang phục truyền thống.

Và họ ghét chiến tranh. Nhiếp ảnh gia Hiroshi Sugimoto đã ghi lại buổi biểu tình của người dân Nhật Bản phản đối Hiệp ước An ninh Nhật - Mỹ tại thành phố Tokyo năm 1960.

Và người Nhật chán ghét chiến tranh. Nhiếp ảnh gia Hiroshi Sugimoto ghi lại buổi biểu tình của người dân Nhật Bản phản đối Hiệp ước An ninh Nhật - Mỹ tại thành phố Tokyo năm 1960. Phát triển kinh tế trong hòa bình đã nhanh chóng đưa Nhật Bản trở thành cường quốc về kinh tế.

Nguyễn Đông

Những khu công nghiệp được Nhật Bản chú trọng xây dựng. Trong ảnh: Những em bé chơi đùa giữa khu công trình đang xây dựng.

Những khu công nghiệp được Nhật Bản chú trọng xây dựng. Trong ảnh: Những em bé, con của công nhân, chơi đùa giữa khu công trình tại Fukuoka năm 1958.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn