Ngâm một chiếc áo trong Biển Chết suốt 2 năm và cái kết choáng váng

Thứ Bảy, 10 Tháng Tám 20195:00 CH(Xem: 708)
Ngâm một chiếc áo trong Biển Chết suốt 2 năm và cái kết choáng váng
1-598

Một họa sĩ người Israel – Sigalit Landau, đã nảy ra một ý tưởng táo bạo khi quyết định ngâm một chiếc áo choàng dài vào trong Biển Chết. Chiếc áo choàng bắt đầu được ngâm toàn phần trong nước Biển Chết từ năm 2014 đến nay đã được vớt lên và mọi người không khỏi sững sờ khi thấy kết quả.

Chiếc áo vải màu đen nay đã biến thành một khối tinh thể trắng lấp lánh tuyệt đẹp hệt như áo choàng của Nữ Chúa Tuyết trong truyền thuyết! Được biết, dự án này mang tên Salt Bride, bao gồm 8 bức ảnh với ý tưởng được lấy cảm hứng từ vở kịch Dybbuk của tác giả S. Ansky vào năm 1916. Vở kịch kể về một người phụ nữ Do Thái bị ám bởi linh hồn của người yêu đã chết, và chiếc áo nạm muối của nghệ sĩ Landau là một bản sao của chiếc áo choàng tuyệt đẹp từng xuất hiện trong vở kịch này.

Dự án này mang tên Salt Bride

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

Từ một chiếc áo vải bình thường, nó đã biến thành... áo của Nữ Chúa Tuyết!
Từ một chiếc áo vải bình thường, nó đã biến thành… áo của Nữ Chúa Tuyết! (Ảnh: Bored Panda).

Được biết, trong suốt ba tháng đầu kể từ khi đặt chiếc áo choàng xuống biển, Landau đã theo dõi sát sao quá trình kết tinh muối để ghi lại sự biến đổi theo thời gian của chiếc áo. Cứ thế, cô đã chụp nhiều bức ảnh và đổ rất nhiều công sức vào dự án này để cuối cùng chọn lọc được 8 bức ảnh ghi lại trọn vẹn quá trình biến đổi của chiếc áo “kì diệu” này.

Hàm lượng muối cao trong nước của Biển Chết đã kết tinh lại trên chiếc áo.
Hàm lượng muối cao trong nước của Biển Chết đã kết tinh lại trên chiếc áo. (Ảnh: Bored Panda).

Hiện bộ ảnh 8 bức này đang được trưng bày phòng trưng bày nghệ thuật Malborough Contemporary ở thành phố London, Anh Quốc.

Những bức ảnh được trưng bày.
Những bức ảnh được trưng bày. (Ảnh: Bored Panda).

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn