LELO HEX – giải pháp bao cao su siêu bền của tương lai?

Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 20193:00 CH(Xem: 695)
LELO HEX – giải pháp bao cao su siêu bền của tương lai?
Trong gần 100 năm qua, bao cao su là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc ngừa thai và ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Rõ ràng, sau ngần ấy năm được sử dụng, đã đến lúc BCS cần một cuộc cách mạng về thiết kế. Trong khi máy tính đã đủ nhỏ để bỏ vừa trong túi và xe hơi của chúng ta đang học cách để tự lái, bao cao su vẫn không có quá nhiều thay đổi kể từ khi nó bắt đầu phổ biến từ những năm 1920. Đó là một vấn đề, bởi vì cao su như chúng ta biết là một sản phẩm y tế vẫn còn thiếu sót. Nó hay bị trượt, đôi khi rách, và làm giảm độ hưng phấn cho người đeo.

8 năm trước, kỹ sư Filip Sedic – người sáng lập LELO, đặt ra mục tiêu là phải tạo ra thứ gì đó mang tính đổi mới: thiết kế một kiểu bao cao su có thể giúp cánh đàn ông thực sự muốn sử dụng. Hoặc ít nhất là chấp nhận được. “Thật xấu hổ khi nói rằng hiện đã là năm 2016, nhưng chúng ta vẫn còn sử dụng một sản phẩm ít nhiều giống với thứ đã ra đời từ 100 năm trước”, Sedic nói. “Tôi tin rằng với công nghệ ngày nay, chúng ta có thể làm nó tốt hơn nhiều”.

lelo-hex_tinhte_03.jpg

Với ý tưởng này, Sedic và nhóm của ông ban đầu cố gắng thử nghiệm việc tạo ra BCS siêu bền bằng các loại vật liệu mới, bao gồm polyurethane – một polymer vô cùng dẻo dai được tìm thấy trong tất cả mọi thứ, từ tấm cách âm cho các bức tường cho đến đế giày sneaker. Tuy nhiên, để cung cấp một loại bao cao su mới cho thị trường Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu rằng nó phải được làm từ loại vật liệu tương tự như nhựa latex. Không những thế, quá trình phê duyệt có thể mất hàng thập kỷ.

Trước những thách thức đó, nhóm nghiên cứu quyết định vẫn dùng cao su truyền thống, nhưng tập trung vào việc thay đổi cấu trúc bên trong bao cao su. “Ban đầu, mọi thứ dường như không thể bởi bao cao su là một sản phẩm khá đơn giản để tạo ra”, Sedic nói. “Nhưng rồi đột nhiên, chúng tôi đã có một bước đột phá trong tư duy. Vẻ đẹp của ý tưởng này chỉ đơn giản như vậy”.

lelo-hex_tinhte_002.jpg

Trong nhiều thập kỷ, bao cao su được tạo ra bằng cách nhúng khuôn hình dương vật vào một bể chứa nhựa lỏng, sau đó tách nó ra khi khô. LELO cũng tái hiện quá trình đó, nhưng tạo ra những cái khuôn với họa tiết tổ ong. Phải trải qua 2 lần nhúng thì BCS mới được tạo thành, lần một để lấp nhựa vào các rãnh hoa văn, lần tiếp theo là để tạo ra một lớp mủ, tương tự như khi sản xuất BCS truyền thống. Vậy nghĩa là sẽ có 2 lớp dính chặt vào nhau. Tất nhiên, quy trình sản xuất này cũng khiến BCS trở nên dày hơn một xíu, và theo nhà sản xuất thì độ dày của nó sẽ vào khoảng 0.045mm và 0.055mm.

lelo-hex_tinhte_01.gif
BCS truyền thống (trái) rách toạt khi bị kim đâm vào, trong khi cấu trúc tổng thể BCS của LELO không bị phá vỡ.

Sedic giải thích với cấu trúc này, khi áp lực tác động đến bao cao su từ bất kỳ điểm nào, nó sẽ khiến bao căng ra ở 6 hướng. Sự linh hoạt đó khiến cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Nếu bạn chọt một lỗ vào nó, thiệt hại chỉ xuất hiện ở một ô duy nhất, và không làm hỏng cả BCS như kiểu cũ. Ngoài ra, các vân hình lục giác trên BCS mới cũng giúp ngăn tình trạng trơn trượt trong quá trình sử dụng. Tất nhiên, đây chỉ mới là thông tin đưa ra bởi nhà sản xuất, và hiệu quả của sản phẩm vẫn chưa được chứng minh trong thực tiễn.

Được biết LELO đang thực hiện một chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo cho mục tiêu sản xuất của mình. Nếu đặt hàng ngay bây giờ, bạn có thể mua gói 3 chiếc BCS với giá 9,9 USD; 19,9 USD cho gói 12 chiếc, và 34,9 đô la cho gói 36 chiếc. Theo nhà sản xuất, quá trình sản xuất ra BCS của họ tốn kém gấp 2,5 lần so với phương pháp truyền thống, nên giá bán của nó chắc chắn sẽ đắt hơn.

Tham khảo: Tech Insider, LELO, Indiegogo
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn