Tổng thống Trump hội kiến Nhật hoàng Naruhito tại Hoàng cung

Thứ Hai, 27 Tháng Năm 20193:39 SA(Xem: 1029)
Tổng thống Trump hội kiến Nhật hoàng Naruhito tại Hoàng cung

Tổng thống Mỹ Donald Trump trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Nhật hoàng Naruhito, người lên ngôi hôm 1/5, trong cuộc hội kiến tại Hoàng cung ở Tokyo ngày 27/5.

Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) được Nhật hoàng Naruhito tiếp đón trong buổi lễ chào mừng tại Hoàng cung ở Tokyo, ngày 27/5. Ông Trump đang có chuyến thăm bốn ngày tới Nhật Bản. Ảnh: AP.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 2
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đứng cạnh Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako khi Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội cận vệ tại Hoàng cung ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/5. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump duyệt đội cận vệ tại Hoàng cung ở Tokyo. Ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tham dự buổi lễ chào đón công phu tại Hoàng cung vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương). Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 4
Đội cận vệ chuẩn bị sẵn sàng trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới gặp Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tại Hoàng cung. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 5
Sau cuộc gặp tân Nhật hoàng, Tổng thống Donald Trump sẽ có mặt tại nhà khách chính phủ để gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AP.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 6
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đứng cạnh Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: AFP.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 7
Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung sáng 27/5. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 8
Hàng chục học sinh tiểu học vẫy cờ Mỹ và Nhật Bản để chào đón phái đoàn Mỹ tới cung điện. Ảnh: AP.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 9
Ông Trump là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được quốc vương tiếp đón kể từ khi kế thừa ngai vàng trong tháng này sau khi vua cha Akihito từ chức trong lễ thoái vị đầu tiên của hoàng đế Nhật Bản trong hai thế kỷ. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 10
Ông Trump cho biết ông rất vui khi được trao vinh dự của buổi tiếp tân đầu tiên với hoàng đế, người sẽ chiêu đãi ông và phu nhân với bữa tiệc xa hoa vào tối 27/5. Ảnh: AP.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 11
Các quan chức Nhật Bản chờ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung ở Tokyo. Chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump tới Nhật Bản bị phủ bóng bởi căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia đồng minh. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 12
Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller trò chuyện với Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton trong khi chờ đợi Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hoàng cung ở Tokyo. Ảnh: Reuters.
Tong thong Trump hoi kien Nhat hoang Naruhito tai Hoang cung hinh anh 13
Trước khi ông Trump rời Nhật Bản vào ngày 28/5, ông sẽ đến căn cứ hải quân tại Yokosuka để tham quan tàu sân bay trực thăng Nhật Bản và thăm hỏi các quân nhân Mỹ đang phục vụ tại đây nhân ngày tưởng niệm liệt sĩ vong trận. Ảnh: AFP.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Khi xa lộ xuyên bang Đông Tây 66 đi ngang qua St. Louis thì thành phố đã có hơn 150 tuổi. Cùng với con Sông Cha Mississippi vĩ đại, cùng với lịch sử hào hùng nhờ Miền Tây bao la,
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tường quán treo rất nhiều tranh ảnh từ năm 1910 đến nay, trong đó có cả xương gà trong bữa tối của những người lính tham gia Thế chiến I.