Những nghĩa cử tốt đẹp của trẻ em khiến cả thế giới ấm lòng

Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 20197:00 SA(Xem: 498)
Những nghĩa cử tốt đẹp của trẻ em khiến cả thế giới ấm lòng

Cậu bé 8 đuổi đưa em trai bị dị tật não tham gia cuộc thi Iron Man mini ba môn phối hợp

Cậu bé Noah 8 tuổi sống ở bang Idaho (Mỹ) xứng đáng với danh hiệu là “người anh ấm áp nhất thế giới”. Cậu cùng em trai Lucas bị mắc chứng dị tật não bẩm sinh đã hoàn thành một cuộc thi lớn mà nhiều đứa trẻ bình thường không thể làm được: Cuộc thi Iron Man mini ba môn phối hợp.

Để hoàn thành yêu cầu của cuộc thi là bơi 200 m, đạp xe 4,8km và chạy bộ 1,6km, hai anh em Noah đã cùng nhau luyện tập trong 3 tháng. Khi thi bơi, Noah để em trai trên bè khí, còn khi chạy và đạp xe thì Lucas ngồi trên xe đẩy.

trẻ em

Anh trai Noah đã cùng em hoàn thành cuộc thi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người, trở thành ngôi sao sáng nhất trong ngày hôm đó.

Cô bé 9 tuổi làm nhà cho người vô gia cư

Khi đa số trẻ em đều đang chơi đồ chơi thì cô bé 9 tuổi Hailey Ford đến từ Bremerton Washington (Mỹ) đã tự xây “nhà lưu động” cho những người vô gia cư bằng công cụ điện.

Hailey và mẹ từng gặp một người đàn ông vô gia cư tên là Edward trên đường, hai mẹ con họ đã mua cho người này một chiếc sandwich và cô bé rất xúc động.

Vì thế, về nhà, cô bé bắt đầu tự mình trồng rau củ tặng cho những người vô gia cư, thu thập quần áo, đồ dùng cho họ. Với sự giúp đỡ của mẹ và ông nội, cô bé còn tự mình xây nhà bằng gỗ cho người vô gia cư.

nghĩa cử tốt đẹp của trẻ em

Cô bé Hailey nói rằng: “Có rất nhiều người vô gia cư, việc này thật sự không đúng, cháu nghĩ rằng mỗi người đều nên có một nơi để ở”.

Cậu bé 8 tuổi nuôi tóc dài trong 2 năm để giúp đỡ bệnh nhân ung thư

Hai năm trước, cậu bé Christian McPhilamy đến từ Florida (Mỹ) đã nhìn thấy một đoạn quảng cáo và biết được có rất nhiều bệnh nhân ung thư bị rụng tóc vì hóa trị.

Và thế là từ năm 6 tuổi, cậu bé đã bắt đầu nuôi tóc. Dù bạn bè xung quanh đều cười nhạo cậu “giống con gái”, thậm chí từng bắt nạt cậu.

Người lớn cũng thường hay nói với mẹ cậu rằng “con gái của cô xinh quá”, nhưng cậu bé McPhilamy vẫn luôn kiên trì. Cho đến 2 năm sau, tóc đã dài, cậu mới quyên tóc của mình cho tổ chức từ thiện.

trẻ em làm việc tốt

Và một câu chuyện khác:

Khi nhìn thấy một bé gái khác không có tóc, cô bé 3 tuổi Ariana này đã hỏi mẹ: “Tại sao bạn kia không có tóc?”. Mẹ bé giải thích với con gái là bạn bị ung thư và thuốc điều trị khiến tóc bạn ấy rụng. Cô bé liền bảo rằng: “Bạn ấy có thể dùng tóc của con ạ”, và mẹ bé đã giúp bé làm điều đó.

good-kids-acts-5_ziuf

Cậu bé 8 tuổi tặng giải thưởng trị giá 1.000 USD cho cô bé hàng xóm bị bệnh

Cậu bé người Mỹ 8 tuổi Wyatt Erber được mẹ cho biết có trò chơi truy tìm kho báu ở địa phương, cậu bé lập tức tham gia vì cậu muốn đạt được giải thưởng từ cuộc thi này và tặng cho cô bé hàng xóm Carla 2 tuổi bị bệnh máu trắng, hy vọng em có thể khỏe lại.

Cuối cùng cậu cũng đã giành được giải thưởng 1.000 USD, Wyatt lập tức mang số tiền này tặng cho mẹ của Carla. Mẹ cô bé nói: “Đây là câu chuyện đẹp nhất mà tôi từng thấy”.

Kết quả hình ảnh cho Trẻ em

Những đứa trẻ ở Canada bọc áo lên cột đèn, tặng sự ấm áp cho người vô gia cư

Trên một con đường ở Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia (Canada), một nhóm trẻ em đã bọc những chiếc áo phao và áo khoác bông trên những cột đèn đường, trên những chiếc áo này đều có nhãn: dành cho những người vô gia cư, để họ không phải trải qua mùa đông lạnh lẽo.

good-kids-acts-6_hfld

Nghĩa cử ấm áp này đã thu hút những người đi đường, họ chụp ảnh và chia sẻ lên mạng. Những bức ảnh thể hiện lòng nhân ái của con người này đã được chia sẻ hơn 8.000 lượt trên facebook và nhận được hơn 1 triệu lượt thích.

Bé gái người Nhật lau nước mắt cho người đàn ông trên tivi

Một ông bố người Nhật đã chia sẻ hình ảnh của con gái mình: ngày hôm đó, anh đang xem TV cùng bé, khi TV phát đến cảnh một người đàn ông đang khóc vì mất bình tĩnh khi được phỏng vấn, không ngờ con gái nhỏ lại bước đến cầm giấy lau nước mắt cho người kia…

Kết quả hình ảnh cho will restore your faith in humanity

Khi nhìn những bức ảnh với nghĩa cử tốt đẹp của những đứa trẻ ở trên, lòng mỗi người chúng ta dường như ấm lại…

Thanh Tâm 
(Ảnh: Internet)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn