Nguyễn Gia Việt - Nhìn Hamas bất ngờ tấn công Israel, nhớ Mậu Thân 68

Thứ Tư, 11 Tháng Mười 20238:00 SA(Xem: 2478)
Nguyễn Gia Việt - Nhìn Hamas bất ngờ tấn công Israel, nhớ Mậu Thân 68

05 

Nhìn hình ảnh quân Hamas bất ngờ đột nhập đồng loạt khắp miền Nam Israel làm dân Do Thái chạy té khói, thiệt kinh khủng.

Nhưng xin nhắc cho các bạn trẻ Miền Nam biết rằng hồi năm 1968 Mậu Thân, cái cảnh tàn phá ở các đô thị Miền Nam cũng kinh hoàng vô cùng ; khi các đô thị Miền Nam cũng đồng loạt bị khách không mời mà tới "thăm viếng" ngay trong đêm giao thừa 1968.

Mậu Thân 68 "khách quý" ghé thăm, xua quân tấn công bất ngờ vào 44 tỉnh thành của Nam Việt Nam làm nhiều dân Nam Kỳ màn trời chiếu đất, nhiều người bỏ mạng.

06

Đó là đêm 30/01/1968 !

Phải nói là dân Miền Nam được đón cái Tết kinh hoàng trong chết chóc, máu chảy đầu rơi, nhà cửa tan tành, lửa cháy đỏ rực, Tết mà gồng gánh nhau chạy tản cư, tiếng oán hận thấu trời xanh.

07

Đó là đêm giao thừa !

Mậu Thân 1968 kinh hoàng, dân Miền Nam ăn Tết nhà tan cửa nát, chết chồng lạc vợ, tiếng khóc vang khắp nơi.

08

"Đếm đi anh, đếm đi anh bao hồn oan đó

Mồ chẳng xinh cỏ chẳng xanh

Người nghìn sau nhắc chuyện đường thành..."

09

Tại Huế, Mậu Thân 68 hãi hùng, kinh thành tan nát, súng đạn bay vèo vèo vào tận ngai vàng trong điện Thái Hòa, xác chết đầy đường.

"Đàn con nay lớn khôn mang gươm đao vào xóm làng"

10

Lịch sử Việt Nam còn đó, xa xôi gì. Hamas và Israel ngày nào nó chẳng có chuyện với nhau.

NGUYỄN GIA VIỆT 10.10.2023

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 15 Tháng Mười 20237:45 CH
Khách
" Nằm Vùng" , " Đặc Công" là cac đặc điem của vc trá hình, dưới tên " giải phóng miền Nam" . chúng là thân nhân của bọn tập kết, đã bị bọn này nhồi sọ bằng sự căm thù giai cấp , bằng tình cảm gia đình , hay bằng hăm doạ . Tthứ này đầy dẫy ở miền Nam , cộng thêm số ít bọn trí thức háo danh và vô khối phần tử lao động dốt nát nên " Ăn Cơm Quốc Gia , Thờ Ma Vc " để làm giao liên tạo ra Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam , âm thầm phá hoại nơi sinh sống của mình và gia đình giông như bọn BLM để giúp bọn ma vương vc lên ngồi ghế lãnh đạo . nên viec vận chuyển người và vũ khí là viec chúng âm ỉ làm từ suốt bao năm rồi chứ không phải đén tết MT
Thực ra, đáng lẽ nước VNCH đã bị mất từ hồi tết Mậu Thân 1964 rồi chứ không phải đợi đến 1975 , do vc đã mưu toan chiếm đóng bằng cuộc " Tổng Nổi Dậy " , " Tổng công Kích " tết Mậu Thân vì chúng đinh ninh với bọn nằm vùng , giao liên, đặc công sẽ khích động quần chúng miền Nam nổi dậy hất chính quyền đương thời đưa chúng đén chiến thắng nắm quyền cai trị cả đất nước Nam chí Bắc ; Nào ngờ đân miền Nam không nghe theo nên cuộc Tổng Nổi Dậy đã thất bại , chỉ mỗi miền Trung , Huế , đã bị chúng tàn sát dã man dân vô tội , các nhân viên chính phủ trong vong vài ngày chúng chiếm đóng.( giống hệt và còn ác hơn bon khủng bố Hámas đối với dân Ỉsreal. ) rồi đổ thừa cho chính quyền miên Nam và Mỹ , nói láo không chừa mép vì chẳng ai lại lôi quân cán chính của mình ra xử bắn và chôn sống
dù thất bại Tet Mậu Thân 1968 nên bọn chính quy từ ngoài Bắc âm thầm tháo lui , nuôi dưỡng cơ hội cho đến 1975 khi Mỹ băt tay với tàu cộng để bỏ mặc bọn đàn anh em nhà cộng sản nó thanh toán nhau, lúc ấy nước VNCH mới mất do thiếu hỗ trợ của đồng minh mà Mỹ là chính , trong khi vc được tàu cộng và nguyên khối Liên sô lộ diện tiếp tế vũ khí và đạn dược vận chuyển số lượng lớn người và vũ khí vào chiếm đóng miền Nam
Ăn mừng chiến thắng tết Mậu Thân, là vc sửa đổi sự thật lịch sử vì như vậy là chúng ăn mừng đã giết hại 6 ngàn thuồng dân vô tội tai Huế đã bị chúng giết chết cách dã man????
.
Thứ Tư, 11 Tháng Mười 202310:16 CH
Khách
Vẫn còn đó câu hỏi trên nửa thế kỷ : Làm sao VC có thể di chuyển người và vũ khí với số lượng lớn vào các tình thành và ngay tại Thủ đô Saigon?Các quý vị từng là cấp chỉ huy có thể tin được là VC chuyển quân và vũ khí mà tình báo Mỹ cũng như VNCH không hay biết gì không??? Với tôi thì ngàn lần,vạn lần là không thể.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo