Chuyện thời sự: TÂM SỰ CỦA MỘT VIỆT KIỀU” - Lão Phan.

Thứ Hai, 10 Tháng Hai 20207:55 SA(Xem: 1514)
Chuyện thời sự: TÂM SỰ CỦA MỘT VIỆT KIỀU” - Lão Phan.

Số 38  - Chuyện thời sự :

TÂM SỰ CỦA MỘT VIỆT KIỀU” 

                                        ***

Huỳnh Vũ

 TLfnAU-FVAbIg4M3VaK4Hh2KtaUnrLFANFl9PujCd8DCNn0RSE8kOFsFGB2yaar3p2oQG6gQC-uTN7bg3i8h2R3p26Icd8PjO4UWoda3zpFjrgNwGscgQCNCCPJ3sj3838NefHVO__5f_YkCzg

     Tôi không bênh vực những tiếp viên hàng không bằng lý do ngô nghê là họ phải đút lót để đựơc có việc làm trong Air VN nên họ phải buôn lậu chuyển hàng ăn cắp để gỡ vốn.

Tôi thực sự thương hại họ, vì  "Quít trồng Giang Nam thì ngọt, trồng Giang Bắc lại chua"

 

Ngay khi chào đời, họ đã bị sinh ra trong một bệnh viện "ăn cắp", khi lớn lên, họ lại đi học trong những trường học "ăn cắp", giáo sư "ăn cắp" công trình trí tuệ của người khác, học sinh, sinh viên "ăn cắp" bảng điểm, "ăn cắp" bằng cấp bằng phong bì.

 

Khi bắt đầu bước vào xã hội, bước đầu tiên, họ đã bị lãnh đạo "ăn cắp" tiền đút lót để được có việc làm, nên họ phải tiến vào quĩ đạo ăn cắp, họ ăn cắp dự án, ăn cắp đất của nông dân, họ ăn cắp tiền phạt giao thông, họ ăn cắp sinh mạng của người dân bằng tra tấn, nhục hình.

 eeJPCxBllegLVfGvOZdEiTDoUEwbXdSDevr9noeSQER6yQ2zZ4PgH4rhPcPN71tJUcd7La720s3pNzB-hBxLfqJOFfNePwZsxgDqX88hWcQyxwtTy_zhv9UGvtzedc1eRAOnHH_r5LsnKXBZrA

Vì vậy , khi tôi nhìn thấy những cô ca sĩ, hoa hậu, người mẫu, vênh váo khoe khoang quần áo, túi xách, giầy dép hàng hiệu, xe khủng , nhà khủng, tôi thương hại họ quá, họ cũng bị "ăn cắp" trinh tiết, bị "ăn cắp" phẩm giá, anh ạ. Tôi có con gái, và con gái tôi may mắn, được giáo dục tại trường học phân biệt điều phải, điều trái, được tôn trọng nhân phẩm.

 

Khi về VN, nhiều lần, xe người bạn chở tôi đi, bị công an thổi còi, rồi công an vòi vĩnh, xòe tay cầm tiền hối lộ. Tôi rơi nước mắt, họ còn nhỏ tuổi hơn con trai tôi. Con trai tôi có công ăn việc làm, nuôi con cái bằng chính sức lao động của mình, dạy con, làm gương cho con bằng chính nhân cách của mình. Những người công an trẻ đó cũng bị "ăn cắp" lương tâm?

 

Khi những người công an, đánh người, giết người, họ được bố thí trả công bằng vài bữa ăn nhậu, chút đồng tiền rơi rớt.

 

Khi những phóng viên, bẻ cong ngòi bút, viết xuống những điều trái với lương tâm, sự thật để được bố thí trả công bằng những nấc thang chức vị, những đồng lương tanh tưởi, nhà văn Vũ Hạnh đã gọi đó là "Bút Máu".

 CjhUdYQFnimY4IR7vNGbFH6Iesn-L9cF3JpSC3AGu5FcSFldZeaUAiBgAk2BbtoaFChoM1qbrOniwVRPwp_Qaqm3y5RSwjBjgy_pScS163-SnEeDNmCx1TSALblav5lDDf1ppy_q-RCD4MiNWw

Khi những quan tòa, đổi trắng thay đen, cầm cán cân công lý có chứa thủy ngân như trong truyện cổ Việt Nam, họ cũng bị "ăn cắp" nhân tính mất rồi.

 

Trong xã hội, toàn là "ăn cắp", vậy thì kẻ cắp là ai? Ai cũng biết, nhưng giả vờ không biết, Vì văn hóa "giả vờ" là đồng lõa cho xã hội ăn cắp.

Lấy 1 bịch, nhét vô cái túi này, ai mà thấy !

 

Cán bộ lãnh lương 200 đô la một tháng, xây nhà chục triệu nhưng "giả vờ" đó là công sức lao động tay chân và trí tuệ hay quà tặng của cô em "kết nghĩa". Tôi muốn xin cô em đó cho tôi được làm "con kết nghĩa" của cô ta quá. Thế mà có những lãnh đạo, ủy viên Trung Ương Đảng, Đại biểu Quốc Hội, Ban Nội Chính, UỶ Ban Điều Tra, Quan Tòa "Thiết Diện Vô Tư", Phóng viên Lề phải, Thành Đoàn, Quân Đội Nhân Dân, Chiến sĩ Công An, Trí thức Yêu Nước, Việt Kiều Yêu Nước sẽ sẵn sàng giả vờ tin vào quà tặng của "cô em kết nghĩa" đó!dqtwjVm-jrN47dInPsA6fYbXJQPircvpGumC0aXFp3KYHyJBh98egKrCDY2NdnVBplrNRy2itBvOFjOMfn7RJICzEUY_ehOQOI7pC-h6mF4oBTXl9lUD2_su5pv3BuEBipIMA4Af_DmQesPhzA

 

Còn có thể trong tương lai, sẽ có nhiều quan chức sẽ nhận được nhà khủng, quà tặng của ông anh kết nghĩa, bà chị kết nghĩa, ông bố kết nghĩa, ông cố nội kết nghĩa, khi không tìm ra con người nữa, sẽ tiếp theo con chó kết nghĩa, con trâu kết nghĩa.......

 

Công chúa mặc áo đầm hồng ưỡn ẹo trên đôi giày cao gót hồng đi thị sát công trường xây dựng, theo sau là một đoàn chuyên viên già tuổi tác, thâm niên công vụ, nhưng ai nấy vui vẻ, hớn hở, giả vờ công chúa là một chủ tịch tài năng thiên phú, không cần đi học, không cần kinh nghiệm.

 Kh8I9yxLguVqgPP841mqwo_ziK_eptVyNsQNed8h_YK7nzZNuU-nMnBw7B7xItRWIGYVTS4RfXy_J-U6eyfxNocjbhSxn7Vw74DX6mDrfFnkzs0pyxZsvGwDUONtWbFjmTbSHgR39zbhMGyyZA

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.

"Thanh tra, thanh mẹ, thanh gì?

Hễ có phong bì thì Nó "Thank you"

 

Tôi buồn lắm, có đôi khi quá tuyệt vọng, tôi tự hỏi, mình có nên quên mình là người VN như con đà điểu vùi đầu trong cát, như quả chuối ngoài vàng, trong trắng, vì tôi yêu nước Mỹ quá rồi.

 

Nước Mỹ chưa, và có lẽ không bao giờ hoàn hảo, nhưng ở đây, ít nhất không ai có thể "ăn cắp" lương tâm, phẩm giá và nhân tính của tôi. Tôi được sống như một "CON NGƯỜI" không phải chỉ "giả vờ " "làm người" đang sống.


                                                                                   *

                                                                                                   Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                                                                 - Bổ sung hình ảnh, coi cho đả -
 

Số 39  - Chuyện thời sự :

TT Trump sa thải hai nhân chứng chống ông trong vụ luận tội

 

2fjw1kmWZJC0nwbthUNDXlnbekoB-dHmuK-n328smrZPB1IZyef10bps0PKIyCm972G4g-EkLkY8jURqcTWEExjLs7cXd96juEcIzH3ItU660uQYxczMFfej-irqJGlnyNS5goMFKHJRD86i7A

Trung tá Alexander Vindman (phải) ra khai chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện ở Washington ngày 19/11/2019, trong phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump.

 

    Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu 7/2 sa thải hai nhân chứng đã cung cấp những lời khai gây tổn hại nhất trong cuộc điều tra luận tội tổng thống, đó là Trung tá Lục quân Alexander Vindman và Đại sứ Gordon Sondland.

Hai ngày sau khi Tổng thống Trump được Thượng viện do đảng Cộng hòa tha bổng trong vụ luận tội, ông Vindman - chuyên gia hàng đầu về Ukraine tại Hội đồng An ninh Quốc gia của Tòa Bạch Ốc - đã bị hộ tống ra khỏi Nhà Trắng, theo luật sư của ông .

Luật sư David Pressman nói: “Ông Vindman được yêu cầu thôi việc vì đã nói sự thật.”

Vài giờ sau, ông Sondland cho biết ông đã bị sa thải khỏi chức vụ đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu.Đại sứ Gordon Sondland khai chứng trước Hạ viện hôm 20/11/2019s6XhublGY-nAoHyCm0VDuWIxPZgS3b0m5g0mj-1AKHqQuBcrnfxwW1AeP8daVj9IRLDX64IWRWYSwD9qhizDSVSSdnYPIP2JcvK3eh5lH1fzgrV9ZGdHUs3cD3_oUxzdV8wtiFBsl9FKmwcBFA

Hai người này từng là nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát năm ngoái.

Anh trai sinh đôi của Vindman, Yevgeny, luật sư tại Hội đồng An ninh Quốc gia, cũng bị hộ tống ra khỏi Nhà Trắng, theo Michael Volkov, một luật sư của ông Vindman khi ông ra khai chứng trong cuộc điều tra luận tội.

Ông Trump nói rằng ông vẫn còn khó chịu với đảng Dân chủ và các quan chức chính phủ liên quan đến cuộc điều tra luận tội, ngay cả sau khi ông đã được tha bổng hôm thứ Tư.

Tổng thống Trump nói về ông Vindman hôm thứ Sáu: “Tôi không hài lòng về ông ấy. Quý vị nghĩ tôi phải hài lòng với ông ấy à?”

Một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia từ chối bình luận.

Ông Vindman, một cựu chiến binh từng được trao huân chương cho các chiến công, trong cuộc điều trần vào tháng 11 khai rằng ông “không thể tin vào những gì nghe được” khi ông lắng nghe cuộc điện đàm ngày 25 tháng 7 giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodimir Zelenskiy – yếu tố trở thành tâm điểm của cuộc điều tra.

Ông Sondland, một nhà tài trợ Cộng hòa giàu có, là Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh Châu Âu, đã khai chứng rằng ông tuân theo lệnh của Tổng thống Trump thúc đẩy các quan chức Ukraine thực hiện điều tra theo ý muốn của Tổng thống Trump………

                                                                                 *

Lại thêm 2 vụ đuổi người

Xem ra cũng lắm tiếng cười thật to.

Từ nay, ai được mời dzô

Chắc run thấy mẹ vì lo cái ngày

Bạt tai, đá đít đuổi ngay

Không kịp cuốn gói, giơ tay vẫy chào

Bà con, bè bạn bữa nao

Quốc gia đại sự, thấp cao luận bàn.

Cuộc đời loạn xị, nát tan

Bước lên, tụt xuống, dám bàn nữa không ?

Khôn ngoan thì liệu, biết hông ?

Kẻo rồi…vỡ mặt, chết không kịp chào…

Cuộc đời toàn  chuyện tào lao

To đầu mà dại, làm sao …ớ ơ …bây giờ ?

                              *

_Mf9Q_bKWO7gVZd3B9wfa1To_IOu9T-muYDUQire75QDxCTOwotyXkvmDAZujyMf1rIE-yU5eqadeGupxE22bn8AB10TtDXXQoPVZY4wJrfk-VHj28H7yFOlNgo0ziQcOqCj4hnYwYY7jgsgrA


                                   Lão Phan

                          -  Đi lượm khắp nơi -

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 10 Tháng Hai 20204:56 CH
Khách
Cong san co 04 cai khong lam can ban chi dao :
KHONG lua dao,khong phai cong san
KHONG di chang hang,khong phai viet minh
KHONG an noi linh tinh,khong phai uy vien bo chinh tri
KHONG co hoc vi,moi vao trung uong dang. CHAN THAT !
trich o dau do khong nho ro tac gia.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn