Các vị Tổng Thống Mỹ: 10 Vị Tổng Thống Giàu Nhất Nước Mỹ - Lão Phan

Thứ Hai, 26 Tháng Tám 20196:19 CH(Xem: 1863)
Các vị Tổng Thống Mỹ: 10 Vị Tổng Thống Giàu Nhất Nước Mỹ - Lão Phan

Các vị Tổng Thống Mỹ: 10 Vị Tổng Thống Giàu Nhất Nước Mỹ

Theo danh sách được tổng kết bởi 24/7 Wall St thì dưới đây là 10 vị Tổng thống tiền nhiệm giàu nhất nước Mỹ. Trị giá tài sản được điều chỉnh theo thời giá hiện tại ( 2017) để dễ so sánh. 

Số 01 – Các vị Tổng Thống Mỹ: 

10 Vị Tổng Thống Giàu Nhất Nước Mỹ Tuesday, January 10, 2017  

Đọc: 1RbDRSnJDW_2kBHkmWuFdxZ2uiNgkef5SS-DGjppv-kBkYTeJX-TwgwOH_Z48P7XzK79YDU1-qVNymX6JlrIIP40d1sdP7pTr2fvKgskvzLWT2TQG1kOu1cznfTQIStu1KR17MOqtLNNU7OQBwSau khi tổng thống đắc cử, Donald Trump nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, thì ông đã trở thành vị Tổng thống giàu nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Tạp chí Forbes ước lượng tài sản của ông Trump trị giá khoảng $3.7 tỉ USD.


Theo danh sách được tổng kết bởi 24/7 Wall St thì dưới đây là 10 vị Tổng thống tiền nhiệm giàu nhất nước Mỹ. Trị giá tài sản được điều chỉnh theo thời giá hiện tại ( 2017) để dễ so sánh.

10. John F. Kennedy, với ước lượng tài sản là $1 tỉ USD. Thế nhưng ông đứng hạng 10 vì tuy rằng tài sản của gia đình ông nhiều hơn tất cả các vị Tổng thống Mỹ khác, thế nhưng tài sản đó lại được phân chia cho nhiều thành viên trong gia đình theo phương pháp quản trị tài sản (trust).


9. Franklin D. Roosevelt, $66 triệu USD, hầu hết là thừa kế của cha mẹ.


8. Bill Clinton, $75 triệu USD. Đa số tài sản này là tiền kiếm được bởi các bài diễn thuyết và sách xuất bản sau khi đã mãn nhiệm.

7. Herbert Hoover, $82 triệu USD. Tài sản của ông được gây dựng từ thời kỳ làm giám đốc cũng như đầu tư vào các công ty khai thác hầm mỏ.

6. Lyndon B. Johnson, $108 triệu USD. Sau khi thừa kế một vùng đất ở Texas, ông đã mở mang thành một vùng chăn nuôi rộng 1,500 mẫu (acre) và đã được gọi là Dinh Tổng Thống ở Texas (Texas White House).

5. James Madison, $112 triệu USD. Ông trở thành triệu phú sau khi thừa hưởng đất đai của cha và đầu tư trong ngành địa ốc.

4. Andrew Jackson, $131 triệu USD. Ông làm nên sự nghiệp nhờ đầu tư vào đất đai và là một trong ba nhà đầu tư đã thành lập nên thành phố Memphis của tiểu bang Mississippi.

3. Theodore Roosevelt, $138 triệu USD. Vị Tổng thống thứ 26 của của Mỹ được sinh ra trong một gia đình giàu có ở thành phố New York. Gia đình ông chuyên về ngành địa ốc (buôn bán nhà, đất).

2. Thomas Jefferson, $234 triệu USD. Ông cũng là người trở nên giàu có nhờ thừa kế gia tài của cha mẹ.

1. George Washington, người đứng đầu danh sách này cũng là vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ, với tài sản trị giá $580 triệu USD. Ông trở thành triệu phú bằng cách đầu tư và khai thác đất đai.

                                                                             

                                                                                       *

                                                                                                  Lão Phan sưu tầm (HNPD)
 
 

Đố Vui bạn đọc – Bài số 44 --JxV7c98_igeHGz1S6EmEh8msMdTheG1XdA_9f0IULuPSTD46pzTR1G6maZC_f52kGc8Nm41204TmcPWsUByQBPZQ9hDBY2cRQYFVJXfRlguW8qcL09DZCpCjfej1SPPTT-luGHHb3erbKXD_Q

                       ***

                                                        Lão  Phan


* Câu số  1 : 10 Đại Học tốt nhất thế giới : Đố bà com phe ta : 

     A/- Hiện nay, những trường Đại Học nào được xếp vào hạng 10 Đại Học “ tốt nhất “ trên thế giới ?

     B/- Quốc gia nào có nhiều trường Đại Học nhất lọt vào bảng xếp hạng nói trên ?

     C/- Ngoài quốc gia đứng hạng nhất ra, còn những quốc gia khác thì sao ?

            Trời đất ơi ! Hỏi câu này thì mần răng mà trả lời được đây ? Chỉ có cách là bấm phôn hỏi lung tung thiên hạ, 

hỏi các quân sư thứ thiệt, hỏi mấy ngài…quân sư quạt mo ( inferior strategists ) nữa thì may ra mới biết đường mà

…ứ ư…trả…ứ ư…lờ…lời ( xuống câu vọng cổ đàng hoàng )…

    

* Câu số 2 : Bây giờ mình đổi sang mục này cho đỡ căng thẳng cái đầu nghe !


     Hỏi tí ti về lịch sử cổ xưa của nước ta, coi bà con phe mình có nhớ hay không, nhất là các cô, các cậu có theo học các lớp Việt ngữ này nọ, xem có biết không hà :  

      21/- Phá cường địch, báo hoàng ân. Phất cờ sáu chữ, góp phần đánh Nguyên ? Là ai?   - 1 câu đó là đủ…không chết cũng bị thương nặng mất rồi. Còn chi nữa ! Thế thì đổi…giọng tí ti cho dễ chịu hà…..

  

    22/- Ông bố người da trắng, vợ người da vàng,  Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì ?     Nói ngay ! Nói ngay ! Chỉ cho suy nghĩ 5 …seconds thôi nghe !…Một ! Hai ! Ba !..   


            Đến chỗ này đố bằng loại ca dao Việt Nam ( Vietnamese folk verses ) đây nè :

     23/- Xuân về ai nấy nhắc tên.  Chiều ba mươi tết có trên bàn thờ…. Là cái gì ? 

  

     24/- Quả gì lủng lẳng trên cao. Quạ ăn, quạ hứa ngày sau trả vàng… Là quả / trái gì ?   

 

    25/- Đầu tròn, mình nhỏ thon thon. Nắm đầu, vặn cổ, lại còn lệ rơi ? Đố bạn là cái gì ?


          Coi bộ không có dễ ăn đâu. Phải suy nghĩ cẩn thận, kẻo thua là lãng xẹt….


* Câu số 3Bạn đã gặp trường hợp nào tương tự như một số tin nhắn được kể như ở  bên dưới này bao giờ chưa hè ? Câu chuyện do ông bạn…Việt Kiều thứ thiệt, đi chơi ở Hà Nội, trở về kể cho bạn bè nghe đấy ! Bà Mẹ và cô con gái nói với nhau :

1/ - Tin nhắn số 1 như vầy : May dang o dau ? – Con di cho !     Tao hoi may dang o dau ? – Di cho, di cho, con di cho !yR2FEAj7Ql0bh6ifhjTMluEc8MDNQbJ_RU449zFrAc7uWa4_FFhVlcbTbXTrpaRkcWruBrIh6sPfdtUXktdzgpTVusO-Brby1yh4gb6hBBk-HxnL8xXEu5TGZ1LV9VOz2Ya5Mg6a_Lbn5Atf1g

- Do thu mat day, may dam chui tao con di cho a ? 

  - Việc nhắn tin không có dấu đã làm bà Mẹ hiểu lầm cô con gái ngoan ngoãn của mình. Còn cô con gái chắc cũng chẳng hiểu tại sao Mẹ lại giận mình trong khi đang đi chợ kia chớ ?- Thế mới nguy hiểm, tai hại bạc triệu, mà triệu đô Mỹ đàng hoàng đấy nha ! Nhắn tin, gửi Email bằng chữ Việt mà không có dấu thì nguy hiểm lắm, chẳng kém chi khủng bố…cho nổ bom tự sát…uỳnh ! uỳnh ! người chết tùm luim, khói lửa ngụt trời…..Thế thì xin bà con cô bác viết lại cho đàng hoàng, chữ Việt có dấu hẳn hoi và giải thích đầu đuôi câu chuyện là như thế nào mà Mẹ con cô gái…tùm lum tà la như vậy ?

2/- Tin nhắn số 2 : Anh chàng hỏi : Em đang làm gì the, anh đen nhà nhưng em không co ơ nha  ? -.Cô nàng trả lời : Em dang di lam ca ve . .. Thế là cả 2 cứ…ngơ ngác, ngất ngư…như con tầu đang đi trong cơn sóng gió biển khơi.....Bà con phe ta, ai biết vụ này ra sao, xin giải thích cho mọi nguời hiểu với…

                                                       

                                                             Xem phần trả lời ở trang……


Phần trả lời câu đố :i__rJpsAEH_G9UR5vP0bdpNsi55xjdUi_86o5PQlBznI0mdP001xiTe3d8fy-mAhWpFhnK_Vvy8d9WBnG6Bdw6_Lsp-rqVS_unPbERG8NMgbQXnHFgVlGimJKGwXsXMYe_USywirRBeu38GChA


* Câu số  1 : Đố bà con ta về 10 Đại Học tốt nhất thế giới  :

    

     A /- Hiện nay, những trường Đại Học nào được xếp vào hạng 10 Đại Học “ tốt nhất “ trên thế giới ?

     B/- Quốc gia nào có nhiều trường Đại Học nhất lọt vào bảng xếp hạng nói trên ?

     C/- Ngoài quốc gia đứng hạng nhất ra, còn những quốc gia khác thì sao ?

            Trời đất ơi ! Hỏi câu này thì mần răng mà trả lời được đây ? Chỉ có cách là bấm phôn hỏi lung tung thiên hạ, 

hỏi các quân sư thứ thiệt, hỏi mấy ngài…quân sư quạt mo ( inferior strategists ) nữa thì may ra mới biết đường mà

…ứ ư…trả…ứ ư…lờ…lời ( xuống câu vọng cổ đàng hoàng )…

    Danh sách, được đưa ra bởi Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới, dựa trên tám thông số ( parameters ) , bao gồm tỉ lệ cựu sinh viên giành được những giải thưởng quốc tế quan trọng hay giữ các vị trí CEO trong các công ty hàng đầu thế giới, và số lượng các bài báo nghiên cứu xuất hiện trong các tạp chí uy tín….

   A/- Danh sách xếp hạng 10 trường Đại Học “ tốt nhất “ thế giới là nhu ri :

      1.- Đại học Harvard, Hoa KỳEZ3eapkbg5LczV3eHOJu8VVERH0nVWktmvlAYNpz4GXGGiQItRm1lbNeom0rTXF8PtsZfgqxpn_NJAPrQ-YZMpCZoJNPXo_FrMtDXGMnr71_8Nq4-CueGbqKvcqnIzecncsiPt_jy3Om1m8XDw

      2.- Đại học Stanford, Hoa Kỳ

      3.- Học viện công nghệ Massachusetts Institute of Technology, 

MIT, Hoa Kỳ

      4.-Đại học Cambridge, Anh Quốc

      5.- Đại học Oxford, Anh Quốc

      6.   Đại học Columbia, Hoa Kỳ

      7.  Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ

      8.  Đại học Chicago, Hoa Kỳ

      9.  Đại học Princeton, Hoa Kỳ

                                                                            10.  Đại học Cornell- Hoa Kỳ


  B/- Hoa Kỳ nhà ta...lươm luôn con số 8 trường Đại Học…ngon lành như sau : 1 – 2 – 3 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 . Ngán chưa ! Cái gì mà phe ta chẳng…ngon lành nhất thế giới. Nếu không vướng ba cái vụ linh tinh, tào lao, làm mình mất điểm như…ông chính phủ, nhà nước ồn ào, lộn xộn tùm lum, tà la, sau ngày 20 – 1 – 2017, bạo lực súng đạn loạn xà ngầu, kỳ thị …xanh đỏ, tím vàng, Sex xiếc bậy bạ hơi nhiều, mất kiểm soát nơi trường học, hãng xưởng, đàn bà, con gái đi lang thang vớ vẩn nơi đường phố vắng vẻ một tí, dù là ban ngày hay ban đêm cũng  …a - lê- hấp ! Biến đi mất tiêu, nhanh như chớp, tìm khỏi có ra, như báo chí gần xa loan tin thì đố đứa nào giành được cái danh hiệu…” thiên đàng hạ giới  - earthly paradise ) , đứng dầu danh sách     “ 10 quốc gia sồng hạnh phúc nhất thế giới năm 2017 “, để cho thiên hạ giành mất hết trơn cả 10, tức quá !

   C/- Ngoài Hoa Kỳ ra, chỉ có Anh quốc là quốc gia thứ 2 giành được 2 vị trí : trường Đại Học…ngon lành thứ 4 và thứ 5 của thế giới.  Có người hỏi : thế Hà Nội, Sài Gòn ngày nay không có trường nào lọt dzô danh sách đó hay sao ? – Lập tức có người la to : sinh viên gốc Việt Nam mà dzọt ra ngoài , nhào dzô mấy trường Đại Học danh tiếng của Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Úc vv…thì đâu có thua kém ai, nhưng mà học ở trong nước thì…chịu thua..con ông, cháu cha, thua mấy quan to vi xi, Việt cộng, không học hành chi cả mà vẫn cò bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ như ai, làm cho cái trường đào tạo mang tiếng là…không có phong bì lớn nhỏ thì…học không ra chi. Rứa thì trường làm sao mà khá, mà tốt được ! 

   

* Câu số 2 : Bây giờ mình đổi sang mục này cho phe ta đỡ căng thẳng cái đầu một tí nghe !


      21/- Hỏi tí ti về lịch sử cổ xưa của nước ta, coi bà con phe mình có nhớ hay không, nhất là các cô, các cậu có theo học các lớp Việt ngữ này nọ, xem có biết không hà :   Phá cường địch, báo hoàng ân. Phất cờ sáu chữ, góp phần đánh Nguyên ? Là ai ?    - Cường địch là…   powerful enemy – quân địch hùng mạnh , hoàng ân là  royal favor = ơn Vua, quân Nguyên là …quân nhà Nguyên bên Tầu ngày xưa.. Tướng quân ngày xưa, để đền đáp lại ơn huệ của nhà Vua, đại diện cho đất nước, phất cờ phá quân Nguyên  là …là  Trần Quốc Toản.

                        

    22/- Ông bố người da trắng, vợ người da vàng,  Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì ?     Nói ngay ! Nói ngay ! Chỉ cho suy nghĩ 5 …seconds thôi nghe !…Một ! Hai ! Ba !....Hàm răng mầu chi hè !!! Thì mầu trắng chớ còn mầu chi ? Chịu thua, phải không ? – Mới sinh ra làm chi đã có răng  mà mầu với mè ! Thua !

Á a !  Chơi gạt anh em hả ? Thua hơi đau đấy nghe !   

            Chỗ này đố bằng loại ca dao Việt Nam ( Vietnamese folk verses ) đây nè :

     23/- Xuân về ai nấy nhắc tên.  Chiều ba mươi tết có trên bàn thờ. Là cái gì ? Là…là. Hoa mai  ! - Đúng !

  

    24/- Quả gì lủng lẳng trên cao. Quạ ăn, quạ hứa ngày sau trả vàng… Là quả / trái gì ?  Là  Quả khế  chua chua đó, người Mỹ kêu là… carambola  fruit !d8eNU8CSVYY3OJjudajRZo6aofv_nEVoVW3hJ3P2H454YJByMNNzdjZ5sQhrKchpefRGLFwFr0OMPSiCJA8DzQDeayyWan7DlbA4WAiU6ctxNf9Nt4iTXfq-VsQmNKk8MFgDxeBd5C_BwYSL7w


   25/- Đầu tròn, mình nhỏ thon thon. Nắm đầu, vặn cổ, lại còn lệ rơi ? Đố bạn là cái gì ?- Cái gì mà nghe ác ôn côn đồ quá vậy ? À ! À ! Hay là cây viết máy ? Người Mỹ kêu là Fountain – pen , khi sử dụng là ta phải…nắm đầu, vặn cái nắp của nó ra rồi viết, viết ra mực kêu là…lệ rơi chớ gì ? – Đúng ! Trời ! Cứ như quân khủng bố hành hạ tù binh không bằng….


Câu số 3Sự việc này nguy hiểm, tai hại bạc triệu, mà triệu đô la Mỹ đàng hoàng đấy, chớ hổng có phải đô

Hồ với lại đô Mao đâu nghe bà con ! Bạn đã gặp trường hợp nào tương tự như một số tin nhắn được kể ở  bên dưới này bao giờ chưa hè ? Không có dấu chữ việt đó nghe !

1/ - Trường hợp 1 :May dang o dau ? – Con di cho !     Tao hoi may dang o dau ? – Di cho, di cho, con di cho !nsHYM2Wft0AROKbtDwiAsMfyAIIHnWtNmxCatRdej_N5Efu8aDrKapgBxhJJnf40a7yZh-Lsk4cFijbvvGpfqkPZBN7TTwfDkBzxg-S8y62I12Q6UCv_-FW5EIESNEgVhImkzQBjmSJQCSmlQg

- Do thu mat day, may dam chui tao con di cho a ? 

  Việc nhắn tin không dấu đã làm bà Mẹ hiểu lầm cô con gái ngoan ngoãn của mình. Còn cô con gái chắc cũng chẳng hiểu tại sao mẹ lại giận mình trong khi đang đi chợ cơ chứ ?- Viết chữ Việt  có dấu đàng hoàng thì tất cả nó như vầy : Bà Mẹ và cô con gái ở Việt Nam thời cộng sản ngày nay, nhắn tin, qua lại với nhau bằng phương tiện tối tân, thời …a còng @ . Bà Mẹ hỏi con gái : Mày đang ở đâu ? Cô con gái trả lời : Con đi cho : Con đi chợ !  Bà Mẹ hiểu lầm thành …Con đĩ chó . Bà Mẹ quát lên : Tao hỏi mày đang ở đâu ? Cô con gái sợ quá la to : Di cho, di cho, con di cho ! =  Đi chợ, đi chợ, con đi chợ !  Bà Mẹ lại hiểu lầm thành…Đĩ chó, đĩ chó, con đĩ chó ! cho nên quát tiếp : Do thu mat day, may dam chui tao con di cho à ? = Đồ thứ mất dậy, mày dám chửi tao con đĩ chó à ? - Việc nhắn tin Chữ Việt không có dấu đã làm bà Mẹ hiểu lầm cô con gái ngoan ngoãn của mình. Còn cô con gái chắc cũng chẳng hiểu tại sao Mẹ lại giận mình trong khi đang đi chợ cơ chứ ?- Thế mới nguy hiểm, tai hại bạc triệu, mà triệu đô Mỹ đang hoàng đấy nha ! Nhắn tin, gửi Email bằng chữ Việt mà không có dâu thì nguy hiểm lắm, chẳng kém chi khủng bố…cho nổ bom tự sát…uỳnh ! uỳnh ! người chết tùm lum, khói lửa ngụt trời…..

2/- Trường hợp thứ 2 : Anh chàng hỏi :  Em đang làm gì the, anh đen nha nhưng em khong co ơ nha . Cô nàng nhắn lại : – Em di lam ca ve . Anh chàng ngơ ngẩn, sao lại như vậy ?

      Thực ra thì chắc bạn cũng đã hiểu ý cô gái là: "Em đi làm ca về ! " chớ không phải là…đang đi làm ca- ve

Chết thật ! Nguy hiểm quá ! Thế này làm sao dám nhắn tin, nhắn tiếc nữa đây ! Cho ăn kẹo Chocolate cũng sợ luôn !

 

                                                                                                                        Lão  Phan (HNPD)
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 02 Tháng Chín 20199:50 CH
Khách
Bố khỉ, hỏi đố bà xã là cựu cháu ngoan bác Hồ, các câu đố của bác Phan, bả giả nhời trất guẩt toàn bộ luôn.
Câu 1-10 Đại Học tốt nhất thế giới ? :
Bả nói : 10 trường đại học theo tui là: "học đại".. thì Zịt Nam là số 1 thế giới, nên có tới 30,000 tấn sĩ, 200,000 thặc sĩ mà làm hổng được "con zít".
câu 2 a . Phá cường địch, báo hoàng ân. Phất cờ sáu chữ, góp phần đánh Nguyên ? Là ai ?
- Bà xã trà lời không suy nghĩ: là anh hùng Lê văn Tám, Nguyễn văn Trỗi, hay Nguyễn thị Sáu người đốt như cây đuốc, người liệng lựu đạn đánh tan quân Tây Nguyên, cho Mỹ cút, Ngụy nhào.
Câu 21 : Ông bố người da trắng, vợ người da vàng, Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì ?
- Bà xã kêu: dễ ợt. Thằng nhóc mất dạy Nguyễn thành Trung lái máy bay, à không, thằng Nông Đức Mạnh hay là Nguyễn tất Trung răng móm vàng khè, bởi zì bác Hồ hơi móm, ngủ dí Nòng thị Xuân sinh con mà hỗng có kem đánh zăng hồi đó thì chắc zăng màu zàng hôi rình à.
23/- Xuân về ai nấy nhắc tên. Chiều ba mươi tết có trên bàn thờ. Là cái gì ?
Bà xã phán chắc nịch: - đó là hình Bác Hồ chủ tịt. Cúng "cô Xuân" xong là "lộng kiếng" chớ hổng đốt liền như vàng mã, bởi zị Đảng nói bác còn trinh nguyên.
24/- Quả gì lủng lẳng trên cao. Quạ ăn, quạ hứa ngày sau trả vàng… Là quả / trái gì ?
- Bà xã cười bẽn lẽn trả lời : hơi kỳ kỳ đó nha , nhưng chắc chắn là ..quả "trái dứng" của bác Hồ, zì Đảng nói "cái gì" của bác cũng quí hơn zàng. Lời của bác còn quí hơn zàng nói gì "trái dứng". Đúng hớt ý lun.
25/- Đầu tròn, mình nhỏ thon thon. Nắm đầu, vặn cổ, lại còn lệ rơi ?
Bà xã xửng cồ : Ông đi hơi xa rồi đó nghen, nhưng hổng sao, cái đó tôi có câu trả lời nè - đó là "con giống" của bác Hồ, hồi đó mấy cháu ngoan của bác từ Nam ra phục vụ bác, nó thoa thoa vặn vặn bằng tay hay bằng mồm chúc xíu là bác văng nước ra ngay chứ gì. Ông hổng tin cứ hỏi Thím Ngân quốc hội xem có trúng hông thì biết.
Câu số 3 : 1/ - Trường hợp 1 :May dang o dau ? – Con di cho ! Tao hoi may dang o dau ? – Di cho, di cho, con di cho !
-Xời chơi "chữ lóng" hà, bà xã nói: đây chỉ là câu chưởi của Kim Tiến (bộ Y tế ) đánh ghen với Kim Ngân (quốc hội ) = "Mày dạng (háng) ở đâu ? con đĩ chó! Tạo hỏi mày dạng (ra) ở đâu? (vì biết Kim Ngân ở quốc hội thì có tới 4, 5 trăm thằng liền ông nó mần thiệt quá đã, nên Kim Tiến tức giàn trời chửi tiếp): (đồ) đĩ chó, đỉ chó, con đĩ chó ". Thế chớ còn gì nữa ? Tranh ăn mà nên câu trả lời của Kim Ngân ra sao thì ông biết là gì rồi.
Riêng câu hỏi 2/- Trường hợp thứ 2 : Anh chàng hỏi : Em đang làm gì the, anh đen nha nhưng em khong co ơ nha . Cô nàng nhắn lại : – Em di lam ca ve . Anh chàng ngơ ngẩn, sao lại như vậy ?
bà xã giải thích như sau : Đây là "dân chát" nha, nên xài lóng không hà, họ hẹn hò thền cho nhau, anh đến nhà nhưng mà cô này hư thúi hổng chờ được cho người khác mần, rồi chọc anh kia tức chơi nên trả lời : Em đi làm "cá" về. Biết người ta nói "làm cá", "bắt bướm" hay từ mới nhứt là "bóc lon" mà bộ văn hóa ra thông cáo cấm hãng "cô ca cô la" hỗng được xài, biết có nghĩa là chi hông. là mần cái .."con cá gô" của ông đó.
Nghe bà xã giải thích tôi phục kiến thức bả quá trời lun cho tới chứng đọc lời giải của Bác Phan tôi ngã ngửa, cười té đái, đọc cho bả nghe. Bà cười trừ, bẽn lẽn giả nhời tui : "Bị tui hồi học văn hóa bắc Hồ, tui biết bác "làm cái gì gì " nhưng Đảng nói: "cái gì bác làm" cũng tốt nên tôi suy nghĩ theo tư tưởng của bác zị mờ, chứ ai đâu có ngờ cái gì theo bác cũng trật lất hi hì ..thôi thì tối nay, tui trả bài free hỉ, đừng nói ai nghe tôi nói rứa hỉ". Tôi biết bà lên cơn... nên nói năng Bắc, Trung Nam tá lỏa nên mần thinh, coi như hống nghe thấy bả nói gì hớt.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn