Nhà báo độc lập Lê Văn Dũng đã bị bắt

Thứ Tư, 30 Tháng Sáu 202111:32 SA(Xem: 489)
Nhà báo độc lập Lê Văn Dũng đã bị bắt
Nhà báo độc lập Lê Văn Dũng - ảnh Facebook Le Dung Vova

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho truyền thông CSVN biết là đã bắt được nhà báo độc lập Lê Văn Dũng (tức là Dũng Vova. 51 tuổi. Quê quán: Ứng Hòa, Hà Nội). Bạn bè và người thân của ông Dũng cũng đã thông tin lên mạng xã hội về vụ bắt giữ này…

Theo đó bạn bè và người thân của ông Lê Văn Dũng cũng đã xác nhận, đưa thông tin lên mạng xã hội đặng cho dư luận quan tâm được biết là nhà báo độc lập, thành viên của kênh truyền thông CHTV, nhà báo độc lập Lê Văn Dũng (tức Dũng Vova) đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội bắt giữ vào sáng ngày 30/6/2021.

Thời điểm bắt, ông Dũng đang ở nhà một người thân ở Ứng Hòa và lực lượng Công an ập vào bắt giữ ông Dũng cùng người thân của ông.  

Như Cali Today thông tin trước đây, vào ngày 25/5/2021 Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội đã đến nhà ông Dũng để đọc quyết định khởi tố nghi can, lệnh bắt tạm giam ông Dũng để điều tra cáo buộc tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CSVN”. Tuy nhiên, thời điểm đó ông Dũng không có mặt ở nhà nên vào ngày 28/5/2021, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.Hà Nội ra quyết định truy nã đặc biệt ông Dũng.

Nhà báo độc lập Lê Văn Dũng là thành viên kênh truyền thông CHTV, thông qua mạng xã hội Facebook, Youtube thường đăng tải các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và quốc tế. Đặc biệt, ông Dũng là “người bạn” rất nhiệt tình với nhiều hoàn cảnh dân oan mất đất, dân bị bất công ở Việt Nam./.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn