Việt Cộng ‘hoan nghênh kết luận’ của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ ( Hehehe...Hihihi )

Thứ Hai, 18 Tháng Giêng 20218:17 SA(Xem: 506)
Việt Cộng ‘hoan nghênh kết luận’ của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ ( Hehehe...Hihihi )
oatiengviet.com

Việt Nam ‘hoan nghênh kết luận’ của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

VOA

Việt Nam hôm 16/1 lên tiếng “hoan nghênh kết luận” của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR), đồng thời cho rằng quyết định này “có ý nghĩa tích cực đối với quan hệ thương mại song phương”.

Chính quyền của Tổng thống Trump hôm 15/1 cho rằng hành động định giá thấp tiền tệ của Việt Nam là điều “không thỏa đáng”, nhưng không đưa ra ngay hành động áp thuế tức thời, theo Reuters.

Cổng thông tin chính phủ của Việt Nam hôm 16/1 nói rằng kết luận của USTR “hoàn toàn không đề cập hoặc đề xuất việc chính phủ Hoa Kỳ áp thuế hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam”.​

Bộ Công thương, cơ quan đầu mối của Việt Nam nhằm xử lý cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại Mỹ năm 1974, được trích lời nói rằng quyết định của USTR “có ý nghĩa tích cực đối với quan hệ thương mại song phương, môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước”.

Trong thông cáo của USTR, người đứng đầu cơ quan này, ông Robert Lighthizer, nói rằng các hành động và chính sách “thiếu công bằng” về việc định giá thấp tiền tệ “gây tổn hại tới các doanh nghiệp và công nhân Mỹ” và “cần phải được xử lý”.

Ông Lighthizer cũng bày tỏ “hy vọng rằng Hoa Kỳ và Việt Nam có thể tìm ra cách thức xử lý các quan ngại” của phía Mỹ.

Trong tuyên bố được Cổng thông tin chính phủ Việt Nam đăng tải, Hà Nội cho biết “coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ, coi đây là trụ cột quan trọng, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ tổng thể quan hệ song phương với Hoa Kỳ”.

Việt Nam cũng cho biết sẽ “tiếp tục các nỗ lực mở cửa thị trường, tăng cường hoạt động đối thoại chính sách thông qua cơ chế của Hội đồng Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ, thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm đạt được những kết quả thực chất, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Hoa Kỳ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, hai bên cùng có lợi”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bài báo trên Dân Việt của Lê Ngọc Sơn - một nhà báo đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ ở Đức - cho rằng, "Nếu Facebook, Google ra đi, sự thụt lùi sẽ ở lại" đã bị gỡ: http://danviet.vn/…/neu-facebook-google-ra-di-su-thut-lui-s…
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:03 SA
Tính đến cuối ngày 6 tháng 11 đã có 61 người thiệt mạng, 28 người mất tích sau khi bão Damrey – trận bão thứ 12 trong năm nay - đổ vào miền Trung Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Mấy hôm nay, sau khi cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ mất, thọ 104 tuổi, nhiều nhà báo và các bạn viết fb đã có bài về cụ trên báo và trên trang cá nhân bày tỏ sự ngưỡng mộ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từ năm 2011 đến nay, những cuộc xuống đường chống Trung Quốc xâm lược chỉ tính riêng ở Hà Nội, đông nhất chừng 600 người, phản đối chặt cây chừng 400 ngườ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:30 SA
con trai cả cụ Trịnh Văn Bô), viết stt này, xung quanh vấn đề các khoản nợ gia đình ông nội anh vẫn chưa được trả
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hậu thuẫn ủng hộ Nguyễn Phú Trọng tái cử tổng bí thư khi đã quá tuổi trước thềm đại hội 12, với chiến công đó ảnh hưởng của Tư Sang với Nguyễn Phú Trọng rất lớn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nộ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Điều 23, Hiến pháp VN năm 2013 ghi nhận: "Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước".
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thể sẽ đi vào lịch sử nếu như Nghị quyết 112 có hiệu lực trên thực tế. Cũng như việc bãi bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngày 6/11 tới đây, Tổng bí thư đảng cộng sản, chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa sẽ đến Đà Nẵng để dự hội nghị APEC 2017.