Người Buôn Gió - Nguyên nhân và Số phận Chung Con sẽ ra sao trong 5 năm tù.

Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai 20204:00 SA(Xem: 1519)
Người Buôn Gió - Nguyên nhân và Số phận Chung Con sẽ ra sao trong 5 năm tù.
nguyen-duc-chung-1801545-14541807

Anh Chung Con bị đánh vụ sông Tô Lịch, nguyên nhân bắt đầu từ lúc anh hạn chế không cho xây những siêu cao ốc của những tập đoàn lớn, những tập đoàn này toàn có ăn chia với nhiều uỷ viên Bộ Chính Trị.

Nếu chú ý thì những Kols đánh anh Chung đều có chung điểm là không bao giờ chửi tập đoàn nọ và anh Phúc nghẹo thủ tướng.

Vụ sông Tô Lịch nhằm vào con trai anh, như thế rõ mục đích từ đầu là đánh anh Chung Con sẽ bắt đầu từ người thân trong gia đình anh, điểm yếu nhất của anh Chung Con.  Sai lầm của anh Chung Con là cho thằng con mở công ty cung cấp hàng cho chính cơ quan anh làm chủ. Có lẽ do anh muốn con mình có việc gì làm để không hư hỏng, không làm quan thì làm con buôn. Anh nghĩ con cái của thủ tướng Dũng, thủ tướng Phúc cũng làm ăn, buôn bán chẳng sao thì con mình cũng chẳng sao. Cái này không nói đến chị Hoa vợ  anh, vì chị ấy làm siêu thị từ lúc anh còn chưa là trưởng phòng cảnh sát hình sự.

Vụ đánh sông Tô Lịch không ăn thua, vì chứng cứ chỉ là nói trên miệng, chứ trên pháp luật thì không có căn cứ truy tố. Bởi việc mua bán độc quyền hoá chất này nó cũng như nhiều mặt hàng khác. Ví dụ hãng nước ngoài họ cung cấp độc quyền cho một đại lý ở Việt Nam mặt hàng của họ. Nếu người ở Việt Nam muốn làm hợp đồng mua thì đến đại lý độc quyền ở khu vực đó giao dịch. Bạn có sang Đức làm hợp đồng mua hàng giá cao đến mấy, hãng họ thấy trên hợp đồng địa chỉ bạn ở Việt Nam, họ sẽ không bán mà giới thiệu đại lý của họ ở Việt Nam để bạn giao dịch. Nên nói chuyện là vụ mua hoá chất này không qua đấu thầu là chuyện tào lao. Vì muốn đấu thầu thì phải có nhiều đại lý của hãng hoá chất đó có ở Việt Nam thì mới đấu thầu được. Có một đại lý độc quyền mặt hàng đó thì lấy gì ra mà đấu thầu. Cũng như hiến pháp quy định duy nhất đảng CSVN được quyền hoạt động và lãnh đạo đất nước, lấy cái gì ra mà lựa chọn, bầu cử người của đảng khác lên làm chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội ?

Nhưng thua keo này, ta bày keo khác, bởi đây là cuộc chiến thanh trừng, nên không tìm được tội này thì tìm tội khác. Bên tấn công anh Chung Con xoay sang vụ Nhật Cường. Liên minh tấn công anh Chung Con là Tô Lâm, Ngọc công tử với Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình, Trần Cẩm Tú.

Tuy nhiên thì Nhật Cường Bùi Quang Huy đã nhanh chân té được, khiến hướng tấn công này của Liên Minh quyền lực nhất trong BCT hiện nay, đã lâm vào thế bế tắc. Khi biết chắc chắn Bùi Quang Huy đang ở đâu, chuyện bắt về không thể thoả thuận được, ít nhất là đến năm 2021 cũng không bắt được về. Các anh Tô Lâm, Duy Ngọc đã bày trận '' chiếm đoạt tài liệu mật '' nhốt được anh Chung Con vào trận ngay gần kề đại hội 13, lúc này ai cũng lo thân mình, nên Liên Minh tha hồ động thủ, chẳng hạn như thủ tướng Phúc ký lệnh đình chỉ công tác, anh Tô Lâm tiến tới cho bắt khẩn cấp luôn.

Tất nhiên anh Chung có người cấp cao trong BCT liên quan,  cho nên khi anh vừa bị bắt, thay vì việc cứu gỡ tội cho anh sẽ khó khăn và không khéo bi sa lầy, anh Phạm Minh Chính vốn từng là thứ trưởng công an, nay là trưởng ban tổ chức trung ương, uỷ viên BCT đã cho người đầu độc anh Chung Con, mục đích là cho mọị chuyện kết thúc đến đấy, đổ luôn tiếng ác cho Tô Lâm.

Phe Tô Lâm chuyển anh Chung Con đến nơi chăm sóc đặc biệt, cứu được tính mạng của Chung Con và đưa ra toà xử kín nhanh chóng để hoàn tất chiến công trong vụ án gọi là '' chiếm đoạt tài liệu mật ''.

Anh Chung Con nhận mức án 5 năm tù, mục tiêu loại anh ra khỏi chính trường của phe Liên Minh thành công. 

Nhưng thế đã xong chưa ?

Vụ Nhật Cường đến nay bế tắc vì không bắt được Bùi Quang Huy, vợ anh Chung theo kết luận điều tra mới chỉ là người có liên quan đến vụ án, chưa định được tội trạng thế nào. Cho nên chưa thể xử được anh Chung Con ở vụ Nhật Cường cho đến khi nào bắt được Bùi Quang Huy, mặc dù vụ án này được bên Liên Minh đưa vào diện theo dõi của ban chỉ đạo 110. Nhưng có lẽ đây là vụ án duy nhất thuộc diện chỉ đạo của ban 110 bế tắc. 

Nếu vụ án Nhật Cường bế tắc, đem vụ chiếm đoạt tài liệu thế vào, giải quyết được vấn đề hạ Chung Con và cho dư luận cảm giác đã xử được quan chức tham nhũng.  Nhưng những người hiểu biết thì họ sẽ còn hỏi,  thế vụ tham nhũng đâu, ban chỉ đạo 110 đứng đầu là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không đủ năng lực chỉ đạo vụ án này, đã bỏ dở nửa chừng, như vậy uy tín của ban 110 để đâu.

Đây mới là câu hỏi dẫn đến sự nguỵ hiểm tính mạng của Chung Con. Vì để không mất uy tín của ban 110, để Nguyễn Phú Trọng mát mặt. Bên Liên Minh sẽ thoả thuận với bên ông Trọng, đồng ý kết liễu số phận Chung Con trong thời gian tới vì bệnh ung thư. Một cái chết rất hợp lý.

 Bùi Quang Huy không bắt được về, cách duy nhất xếp hồ sơ vụ án Nhật Cường trót đã rùm beng dư luận là anh Chung Con chết dần vì căn bênh ung thư, một căn bệnh mà dẫn đến cái chết là điều quá hợp lỵ 

Người Buôn Gió 

(FB Người Buôn Gió)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài kia bão bùng, cây ngã nhà đổ, thân phận người chìm dưới biển nước, thế mà đêm ấy có những kẻ vẫn ngồi vắt vẻo chiêm ngắm những đường cong, đo đếm 3 vòng, ngả ngớn nâng lên đặt xuống.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bài báo trên Dân Việt của Lê Ngọc Sơn - một nhà báo đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ ở Đức - cho rằng, "Nếu Facebook, Google ra đi, sự thụt lùi sẽ ở lại" đã bị gỡ: http://danviet.vn/…/neu-facebook-google-ra-di-su-thut-lui-s…
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20176:03 SA
Tính đến cuối ngày 6 tháng 11 đã có 61 người thiệt mạng, 28 người mất tích sau khi bão Damrey – trận bão thứ 12 trong năm nay - đổ vào miền Trung Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Mấy hôm nay, sau khi cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ mất, thọ 104 tuổi, nhiều nhà báo và các bạn viết fb đã có bài về cụ trên báo và trên trang cá nhân bày tỏ sự ngưỡng mộ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từ năm 2011 đến nay, những cuộc xuống đường chống Trung Quốc xâm lược chỉ tính riêng ở Hà Nội, đông nhất chừng 600 người, phản đối chặt cây chừng 400 ngườ
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20173:30 SA
con trai cả cụ Trịnh Văn Bô), viết stt này, xung quanh vấn đề các khoản nợ gia đình ông nội anh vẫn chưa được trả
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hậu thuẫn ủng hộ Nguyễn Phú Trọng tái cử tổng bí thư khi đã quá tuổi trước thềm đại hội 12, với chiến công đó ảnh hưởng của Tư Sang với Nguyễn Phú Trọng rất lớn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nộ
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Điều 23, Hiến pháp VN năm 2013 ghi nhận: "Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước".
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thể sẽ đi vào lịch sử nếu như Nghị quyết 112 có hiệu lực trên thực tế. Cũng như việc bãi bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh