Lo lắng, cay đắng & phẫn nộ

Chủ Nhật, 09 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 582)
Lo lắng, cay đắng & phẫn nộ
Chau Doan 8-6-2019, FB Đoàn Bảo Châu
Đoàn Bảo Châu - Lòng tôi uất nghẹn phẫn nộ, máu tôi sôi lên khi cảm thấy rằng dự án này có rất nhiều sự can thiệp của bàn tay Trung Cộng và quan chức thân Trung Cộng. Mà chúng vẫn đang còn là kẻ thù, đang chiếm đóng biển đảo của chúng ta cơ mà. Tôi tuyên bố lại, bất cứ kẻ nào ủng hộ vay vốn Trung Quốc tôi đều coi là kẻ thù của mình. Không có tiền thì đừng làm. Rồi đây hậu thế sẽ đào mồ đào mả bọn bán nước và con cháu của chúng sẽ xấu hổ không dám ngẩng mặt lên.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản


1. Lo lắng:Dường như tiếng nói người dân không hề có giá trị gì với những người cầm quyền ở Việt Nam. Bẫy nợ của Trung Quốc cả thế giới này đã nhận diện ra và cảnh giác. Những bài học ở Srilanca, Papua New Guinea, Maldive, Pakistan, Malaysia, Lào, Kazastand, Mông cổ, Ai Cập, Kenia và Nam Phi đều có cùng một kiểu bẫy nợ được giương ra và nhiều đất nước đang vật lộn để trả nợ Trung Quốc. Ẩn đằng sau những dự án cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, cầu cảng, sẽ nối với Trung Quốc qua đường biển hay qua đất liền để tạo nên con đường tơ lụa kiểu mới.
 
Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói rõ ràng là Việt Nam không có quyền chọn tổng thầu nào của Trung Cộng bởi do hai bên đã kí hiệp định vay vốn và Trung Cộng có quyền chỉ định tổng thầu. 
 
Bài học đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông còn lù lù như một bãi cứt thối hoăng đấy, người dân đang phản đối ầm ầm, các ông không nhìn, không ngửi và không nghe thấy gì sao? Hay mắt các ông mù, mũi và tai các ông bị điếc?

Đúng bài đã diễn ra ở các nước khác. Kí hiệp định cho vay vốn, Trung Cộng chỉ định tổng thầu, cố tình kéo dài thời gian thi công, chày bửa để đội vốn gấp nhiều lần khiến nước chủ nhà không thể trả nợ và biến thành con nợ vĩnh viễn của Trung Cộng.


NVT-324x235

Nỗi lo đang bóp nghẹt con tim tôi khi viết những dòng này. Rồi đây đất nước này sẽ ra sao, tinh thần sống của người Việt, văn hoá của người Việt đang xuống rất thấp, tương lại lại bị cái ách nợ nần và sự chi phối kinh tế của Trung Cộng nữa thì sẽ còn xuống thấp đến đâu nữa?

2. Cay đắng:

Tôi thấy cay đắng bởi các ông lãnh đạo đang tự hào là đất nước ta ta chưa bao giờ phát triển như bây giờ. Vậy tại sao một con đường cao tốc Bắc Nam mà không làm được? Công nghệ làm đường chứ có phải công nghệ làm tầu vũ trụ đâu mà không làm được? Còn bảo vốn không có thì xin hỏi tiền thuế thu của dân bao năm qua đã đi đâu về đâu và nếu không có vốn để làm một con đường thì các ông tự hào nỗi gì?

Mà tôi xin hỏi những chuyên gia kinh tế là tại sao cứ nhất thiết phải xây đựng cao tốc Bắc Nam khi mà nợ công đang cao, ngân sách cạn kiệt? Cao tốc Bắc Nam có phải là một chiếc đũa thần mà khi hoàn thành, nó sẽ thay đổi cả diện mạo đất nước không? Hay lại khiến Việt Nam lấn sâu hơn nữa vào nợ nần và há họng ngáp ngáp trước cái bẫy nợ khủng khiếp và thâm độc của Trung Cộng?

Rồi người dân lại è cổ ra trả nợ. Tiền đáng nhẽ để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, chăm lo phúc lợi xã hội, đưa ra các dự án tuyên truyền, bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục… thì sẽ dùng để trả nợ ngoại bang.

Có thể đầu óc của tôi ngu quá chăng nên không hiểu những dự định, tính toán siêu việt của những bộ não sáng láng của các ông.


3. Phẫn nộ:
Bên cạnh con đường quốc lộ 1A thì đã có con đường Hồ Chí Minh. Mà con đường này tốt và vắng vẻ, hiệu quả kinh tế chưa được thể hiện rõ lắm vậy tại sao các ông cứ khăng khăng phải xây dựng ngay cao tốc Bắc Nam? Đành rằng ta sẽ cần làm, nhưng dự án nào cũng cần một sự hài hòa về năng lực tài chính tại mỗi thời điểm.

Với mặt bằng đạo đức quan chức như hiện nay, với những sự thân thiết mờ ám với Trung Cộng của một số quan chức, là một công dân tôi có quyền nghi ngờ về động cơ của dự án này.

Lòng tôi uất nghẹn phẫn nộ, máu tôi sôi lên khi cảm thấy rằng dự án này có rất nhiều sự can thiệp của bàn tay Trung Cộng và quan chức thân Trung Cộng.

Mà chúng vẫn đang còn là kẻ thù, đang chiếm đóng biển đảo của chúng ta cơ mà.

Tôi tuyên bố lại, bất cứ kẻ nào ủng hộ vay vốn Trung Quốc tôi đều coi là kẻ thù của mình. Không có tiền thì đừng làm. Rồi đây hậu thế sẽ đào mồ đào mả bọn bán nước và con cháu của chúng sẽ xấu hổ không dám ngẩng mặt lên.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Cặp số 13/13. Năm đầu tiên từ lâu lắm rồi, toàn bộ 13/13 chỉ tiêu kinh tế -xã hội năm 2017 hoàn thành, hoàn thành vượt mức. Tuyệt vời trên cả tuyệt trần
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
“Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” trong phiên xử phúc thẩm ngày 30/11/2017. Theo các luật sư tham gia bào chữa cho Như Quỳnh thì phiên tòa quá nhanh,
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Nữ ca Sĩ Phương Thanh mới đây gây tranh cãi khi post ý kiến trên Facebook về vụ cựu Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn Đinh La Thăng bị bắt và khởi tố.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tuy trạm thu phí cho Dự án BOT đường tránh Cai Lậy đã tạm ngưng hoạt động nhưng thiên hạ vẫn còn bàn luận sôi nổi về những vấn đề
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20175:01 CH
Chỉ mấy ngày sau khi tổng bí thư ĐSCVN Nguyễn Phú Trọng chỉ đạọ đưa vụ án Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào quý 1 năm 2018, những tờ báo lớn ở Đức và truyền hình Đức
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Giáo dân, linh mục tại một số giáo xứ ở tỉnh Nghệ An cáo buộc một nhóm được chính quyền hậu thuẫn “khủng bố tinh thần” họ trong những ngày qua
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Tôi không ngạc nhiên mấy về việc ông Thăng bị bắt mà chỉ ngạc nhiên về quy trình chi tiết khi bắt. Suốt tháng 10/2017, tôi đã có tin ông đã phải thường xuyên qua Bộ công an
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Khi bàn về vấn đề BOT ở Việt Nam, trước tiên chúng ta phải hiểu BOT là gì. Theo định nghĩa của Ngân hàng thế giới: “Phương thức đầu tư BOT là hình thức Nhà đầu tư tiến hành
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Dù Quốc hội khóa 14 đã khống chế số lượng tướng quân đội và tướng công an nhưng cử tri Đà Nẵng chưa hài lòng khi vẫn còn phải nuôi tới 620 ông tướng chính thức
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20172:31 SA
Đó là câu chuyện dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông tiếp tục chậm thêm 11 tháng, là phải tới cuối năm 2018. Dự án này có tổng mức đầu tư ban đầu