TÙ TẠI SỞ

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một 20187:49 CH(Xem: 2533)
TÙ TẠI SỞ

TÙ TẠI SỞ

Phạm Xuân Cần - Tại Diễn đàn Quốc Hội, đại biểu Hồ Đức Phớc đã đề xuất hình thức "tù tại gia" cho những tội phạm ít nguy hiểm. "Ôngcho rằng, để quản lý những phạm nhân được phép ở tù tại gia, cơ quan chức năng có thể nghiên cứu nhà sắt giam giữ. Buồng giam này được cán bộ đưa đến nhà phạm nhân, chìa khoá giám thị cầm, gia đình chỉ chăm sóc, đến bữa cho ăn. Giám thị sẽ định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra, nếu để phạm nhân trốn thì gia đình cùng chịu trách nhiệm". Sáng kiến này đang được các cơ quan chức năng nghiên cứu.

Image result for "Tù tại sở"
Hưởng ứng sáng kiến đó, mình đề xuất thêm sáng kiến "Tù tại sở" để giành cho cán bộ công chức phạm tội tham nhũng. Theo đó, mỗi cơ quan sẽ có một, hay một số buồng giam bằng sắt để giam giữ những tội phạm vốn là cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đó. Nếu sáng kiến này được thực hiện thì hàng ngày cán bộ, công chức UBND tp HCM, tp Đà Nẵng chẳng hạn, sẽ được thăm nuôi các thủ trưởng cũ của mình đang ngồi sau song sắt. 

Như vậy, các cơ quan chưa có nhà sắt cũng cần chủ đông mua sắm là vừa. Và, từ nay, các trụ sở cơ quan nhà nước xây mới nhất thiết phải quy hoạch và thiết kế trước không gian đặc biệt này. 


Nếu ông Phớc cho rằng hình ảnh cái buồng giam sắt trong nhà có thể nhắc nhở trách nhiệm giáo dục con cái của phụ huynh, thì chắc chắn hình ảnh cái buồng giam bằng sắt trong các công sở, trong đó có các sếp đang ngồi sẽ có giá trị giáo dục, răn đe gấp bội cho những người đang tại vị!


Nói thật đấy. Mần đi thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn