Cái sợ của lãnh đạo cộng sản

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 20187:47 CH(Xem: 1877)
Cái sợ của lãnh đạo cộng sản

FB Đỗ Ngà

Sự kiện Thiên An Môn năm 1989 làm người ta nhớ đến một sự đàn áp đẫm máu chứ ít ai biết nó là phong trào đòi tự do báo chí, tự do ngôn luận và đòi tự do dân chủ cho Trung Quốc. Cuộc biểu tình này đã nổ ra trên 400 thành phố khắp Trung Quốc. Nếu thành công, Trung Quốc sẽ theo Đông Âu và Liên Xô dân chủ hoá rồi. Nhưng Trung Quốc đã thất bại. Vì sao?

Để biết rõ thêm chúng ta xét trường hợp Romani. Vợ chồng nhà độc tài Nicolae và Elena Ceaucescu đã bị đem ra hành quyết một cách chóng vánh bởi những người lính mà trước đó mấy ngày còn xem Nicolae là lãnh tụ của họ. Như vậy, sự thành bại trong công cuộc dân chủ hoá nó đòi hỏi vai trò của người CS tự chuyển biến. Chính họ, trong giờ phút căng thẳng, họ sẽ quay nòng súng nã vào những lãnh đạo CS đang điên cuồng muốn tàn sát nhân dân.

Hậu sụp đổ của khối CS, ĐCS Trung Quốc đã thoát nạn cũng do sự nhận thức của công an và quân đội quá kém. Tầng lớp này còn ngu muội nên là công cụ sắc bén để Đặng Tiểu Bình tàn sát nhân dân. Cũng sau sự kiện này, ở Việt Nam, nhóm Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh đã vãi đái nên quyết sang Thành Đô quỳ gối xin thuần phục để kiếm chỗ dựa cho cuộc đối đầu với dân. Từ lúc đó, ĐCS xem nhân dân là kẻ thù, cần phải giết để răn đe như người anh của nó đã làm ở Thiên An Môn.

Cũng hơn bao giờ hết, từ lúc dân biết biểu tình, Nguyễn Phú Trọng sợ sự tự chuyển biến tư tưởng trong Đảng. Không biết bao nhiêu cuộc họp, bao nhiêu chỉ thị nhằm ngăn chặn đảng viên tiếp cận với nguồn tin lề dân trên facebook. Chỉ cần quán triệt không tới nơi tới chốn thì khi xảy ra biểu tình rộng khắp, kết quả sẽ là Romani chứ không phải Thiên An Môn.

Vì quá sợ nên Nguyễn Phú Trọng đang điên cuồng chống tự diễn biến. Những vụ bắc bớ người nói lên sự thật, ra luật An Ninh Mạng đã nói lên điều đó. Dù có điên cuồng chống chuyển biến, nhưng tôi tin những người CS có lương tri sẽ tự diễn biến. Vì sao? Vì một khi con người có lương tri họ luôn chọn sự thật. Cần phải vững tin, nay đã là thời đại Internet, sẽ phải có bất ngờ khi đến điểm bùng phát của lòng dân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20187:00 SA
Sau khi Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng thông báo kết luận về những sai phạm của Bí thư và Chủ tịch thành phố, cùng một lúc Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà và Bộ Công an vào cuộc điều tra 9 dự án và việc mu
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20182:30 SA
Đây không phải là một cuộc phỏng vấn. Bởi một cuộc phỏng vấn thì tôi sẽ phải chọn lựa cách nói, xoay trở cách trình bày cho chỉn chu.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:29 SA
Dư luận trong và ngoài nước không hề biết đến vụ đặt chất nổ tại phi trường Tân Sơn Nhất chỉ khi nhà cầm quyền mang 16 người ra xét xử.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:15 SA
Với một loạt chỉ số ấn tượng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,81%, vượt mục tiêu 6,7% và cao nhất kể từ năm 2008 đến nay
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Làm công việc truyền thông nên tôi không thể không quan sát truyền thông mạng và yếu tố “tâm lý truyền thông” của nó. Nếu chịu khó
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Thời gian gần đây, chính trường Việt Nam chuyển động khá mạnh mẽ tạo nên những làn sóng dư luận trong và ngoài nước khiến nhiều người chú ý.
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đọc bài trả lời phỏng vấn An Ninh Thế giới của ông Lê Mạnh Hà, con trai ông Lê Đức Anh dưới đây...về chuyện con đường quan lộ của ông không được cha mình tìm cách nâng đỡ...
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Cuộc sống hiện đại ngày nay thì đồng tiền luôn là mục tiêu mà bất cứ ai cũng hướng tới đầu tiên, nhất là đối với những người trẻ. Điển hình nhất đó chính là đời sống của các nữ công nhân
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20174:13 SA
Uống bia rượu ở Hà Nội: Rượu và Chính trị ở Việt Nam Đảng Cộng sản không có ý muốn kiềm chế sự say mê của công dân, cũng không kiểm soát thị trường bia rượu bằng các biện pháp mạnh. Lịch sử đã dạy đảng, rằng hãy để người dân tự do uống rượu nhằm tránh tích
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có lẽ chưa bao giờ sân khấu chính trị Việt Nam lại đem đến cho công chúng nhiều show diễn giàu kịch tính và cảm xúc như hiện nay.