Australia bắt cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng

Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy 201812:00 CH(Xem: 2670)
Australia bắt cá sấu khổng lồ sau 8 năm săn lùng

Con cá sấu nước mặn dài 4,7 m và nặng hơn nửa tấn vừa bị bắt sau 8 năm lẩn trốn trên sông Katherine, Australia.

Theo AFP, ngày 10/7, con cá sấu "quái vật" bị mắc kẹt trong một cái bẫy ở hạ lưu khu vực thị trấn Katherine hẻo lánh. Chính quyền đã nỗ lực bắt con cá sấu này trong nhiều năm qua. "Quái thú" ước tính khoảng 60 tuổi được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 2010.

“Thật khó để bắt được nó”, quan chức bảo vệ động vật hoang dã cấp cao John Burke nói với ABC. “Hơi rùng mình một chút nhưng bạn cũng phải thán phục kích thước và tuổi của con vật này”.

Australia bat ca sau khong lo sau 8 nam san lung hinh anh 1
Chính quyền Australia đã săn lùng con cá sấu khổng lồ trong 8 năm qua. Ảnh: AFP.

Theo Tracey Duldig, người đứng đầu các chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã tại vùng lãnh thổ phía Bắc, con cá sấu đã được đưa tới nông trại cá sấu, tránh xa khu vực dân cư địa phương.

“Nó là con cá sấu lớn nhất từng bị lực lượng bảo vệ động vật hoang dã bắt ở khu vực sông Katherine”, Duldig khẳng định.

Hàng năm, các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã bắt khoảng 250 con cá sấu gây rối. Loài cá sấu nước mặn thường xuất hiện ở vùng nhiệt đới bắc Australia và khiến trung bình 2 người thiệt mạng mỗi năm.

Số lượng cá thể cá sấu nước mặn bùng nổ sau khi loài này được xếp hạng động vật cần được bảo vệ vào thập niên 70. Tuy nhiên, cái chết của một phụ nữ năm 2017 là lời cảnh báo giới chức kiểm soát số lượng cá thể của loài động vật nguy hiểm này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn