Bên trong đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất châu Âu

Thứ Hai, 04 Tháng Sáu 201811:11 SA(Xem: 4929)
Bên trong đường hầm tàu điện ngầm lớn nhất châu Âu

Mạng lưới đường hầm dài 96,5km với chi phí 20 tỷ USD nối phía đông và tây London, Anh, sắp hoàn thành và đang chạy thử nghiệm.

Đoạn video mới do công ty xây dựng Crossrail chia sẻ hé lộ khung cảnh bên trong đường hầm Elizabeth nhìn từ khoang lái khi những con tàu đầu tiên lao xuyên qua hầm bê tông, CNN đưa tin. Theo dự kiến, tàu điện ngầm Crossrail sẽ chở 200 triệu lượt khách mỗi năm khi mở cửa vào tháng 12/2018.

Đường hầm Crossrail mang tên Elizabeth nhằm tôn vinh nữ hoàng Anh.
Đường hầm Crossrail mang tên Elizabeth nhằm tôn vinh nữ hoàng Anh.

Dây cáp lắp trên cao dùng để cung cấp điện cho đoàn tàu cho phép các kỹ sư bắt đầu tiến hành thử nghiệm. Trong video, hành trình khi tàu hạ dần xuống dưới mặt đất để tiến vào 42km đường hầm mới giống như cảnh tượng trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Là dự án kỹ thuật lớn nhất châu Âu, đường hầm Crossrail mang tên Elizabeth nhằm tôn vinh nữ hoàng Anh, có quy mô lớn hơn nhiều so với đường hầm "Tube" hiện nay của London. Tuyến đường tàu dài 96,5km (cả trên và dưới mặt đất) sẽ nối liền thành phố Reading ở phía tây London với Shenfield và Abbey Wood ở phía đông. Đoàn tàu sẽ dừng ở 41 ga dọc đường, bao gồm các đầu mối giao thông chính Paddington, Bond Street, Tottenham Court Road, Liverpool Street và Canary Wharf.

Lao nhanh bên dưới thành phố ở tốc độ gần 97km/h, đoàn tàu sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn mạng lưới tàu điện ngầm Underground có độ tuổi hơn 150 năm đang vận hành của London. Các nhà quy hoạch giao thông hy vọng dự án sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho Underground vốn phải vận chuyển 1,37 tỷ lượt khách mỗi năm.

Hệ thống tàu tự động mới đang được thử nghiệm giữa Abbey Wood ở đông nam London và trung tâm tài chính Canary Wharf. Theo dự kiến, hàng trăm cuộc chạy thử nghiệm sẽ được tiến hành trước khi thông đường.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)