Bạn có thể trồng ngay tại vườn nhà 5 loại cây ăn quả dễ trồng từ hạt ( Hữu ích hơn nghe về Hội nghị TƯ 7 Vẹm )

Thứ Sáu, 18 Tháng Năm 201812:00 CH(Xem: 6067)
Bạn có thể trồng ngay tại vườn nhà 5 loại cây ăn quả dễ trồng từ hạt ( Hữu ích hơn nghe về Hội nghị TƯ 7 Vẹm )
Hiện nay có nhiều người say mê trồng cây ăn quả ngay trong vườn nhà mình. Những cây này vừa làm cây cảnh vừa có thể ăn được. Cách trồng và chăm sóc cây cũng đơn giản.

1. Cây chanh

Để trồng chanh bạn có thể trồng từ hạt hoặc mua cây giống ở ngoài về trồng. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Các cây thuộc họ cam quýt cần có đủ ánh sáng ít nhất 8 giờ một ngày để có thể phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày thời tiết đẹp thì cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng tối đa là 12 giờ, nhưng thường thì ngày mùa đông ngắn hơn nên điều này là rất khó. Chanh chủ yếu được trồng ngoài trời nhưng khả năng thích nghi với thời tiết lạnh kém.

attachment

2. Cây bơ

Bơ là loại quả tốt cho sức khỏe. Ăn bơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và béo phì, hỗ trợ giảm cân, tăng năng lượng, tốt cho mái tóc và làn da. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể bày những cây bơ trong nhà bếp, trên bàn học, ngoài ban công hay cửa sổ đều sẽ rất tuyệt. Trước khi trồng một hạt bơ vào đất, bạn cần có cây bơ con. Để có cây bơ con, bạn lấy 3-4 chiếc tăm xiên xung quanh hạt để treo chúng lên trong một cốc nước. Nước chỉ cần tiếp cận 3cm hạt bơ, đặt ở nơi ấm áp tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời từ 2-6 tuần cho đến khi thấy mọc rễ. Bơ phát triển tốt nhất trong điều kiện có độ ẩm vừa phải và cần được tưới 2-3 lần mỗi tuần.Có thể mất 5-13 năm để cây bơ trưởng thành và có khả năng sản xuất quả.

warning
attachment

3. Đào

Quấn hạt đào trong khăn giấy ẩm và đặt trong tủ lạnh 8 tuần, sau đó có thể trồng trong đất.

Để giảm bớt quá trình phân tầng, lấy hạt ra khỏi hố và đặt mỗi hạt vào một túi nhựa riêng biệt. Ngoài ra, tốt nhất là trồng nhiều hơn một hạt giống tại một thời điểm để đảm bảo khả năng sống sót.

Đất có pha cát, phải mịn. Đừng quên thoát nước kém có thể giết chết hệ thống rễ cây đào đang phát triển.

Giữ đất ẩm nhưng không bị ướt, phòng tránh úng sẽ gây thối rễ. Cây đào cần nhiều ánh sáng mặt trời.

4. Anh Đào

Để có thể đơm hoa kết trái, hố trồng cherry phải trải qua giai đoạn phân tầng. Để thực hiện mục đích này, đặt các hạt cherry khô vào hộp nhựa kín và lưu trữ trong tủ lạnh 10 tuần. Khi mầm đã sẵn sàng, trồng chúng trong đất và đảm bảo các khuyến cáo sau:

warning
attachment

- Cherrry cần nhiều ánh sáng mặt trời và lưu thông không khí tốt; chúng thích đất màu mỡ với hệ thống thoát nước tuyệt vời.

- Giữ cho đất hơi ẩm và tưới nước bất cứ khi nào cảm thấy khô.

- Cherry có thể thu hoạch trái sau 7-10 năm trồng cây từ hạt.

5. Mận

Để trồng mận từ hạt, bạn cần lấy hạt mận tươi xong để khô vài ngày.

Ngâm hạt vào nước một đêm. Sau đó lấy bình chứa đầy phân ủ, đặt hạt vào bên trong đó và đóng kín lại. Để trong tủ lạnh 6-8 tuần cho đến khi rễ xuất hiện.

Trồng mầm vào hỗn hợp bầu có chứa 2 phần đất và một phần phân hữu cơ.

attachment

Cây mận cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp hàng ngày.

Trong thời kỳ nảy mầm, giữ cho đất ẩm ướt nhưng không quá sũng nước.

Mận sẽ ra trái sau 3-5 năm trồng từ hạt.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn