Sửng sốt trăng tròn in bóng trong hồ máu đỏ tựa sao Hỏa

Thứ Năm, 17 Tháng Năm 20184:00 SA(Xem: 4653)
Sửng sốt trăng tròn in bóng trong hồ máu đỏ tựa sao Hỏa

Ánh trăng tròn phản chiếu trong một vũng nước axit màu đỏ trong bức ảnh gợi liên tưởng đến sao Hỏa, nhưng được chụp tại một mỏ cũ, nhận được sự quan tâm của các tín đồ nhiếp ảnh thiên văn học.

Hình ảnh Mặt trăng lạ tại vùng mỏ.
Hình ảnh Mặt trăng lạ tại vùng mỏ. (Nguồn ảnh: Space).

Bức ảnh này cho thấy hình ảnh lạ về mặt trăng tròn, gợi liên tưởng tới một hình ảnh mô phỏng cảnh đặc trưng như sao Hỏa.

Vũng nước đỏ quạch có ánh sáng Mặt trăng chiếu tại mỏ São Domingos ở Achada do Gamo, một trong những khu vực bên trong Khu bảo tồn Dark Sky Alqueva ở Mértola, Bồ Đào Nha.

Mỏ São Domingos bị bỏ hoang nằm trong vành đai Pyrit Iberian và đã từng là nguồn mỏ kim loại cơ bản và các nguyên tố khác như lưu huỳnh.

Sắt và các hóa chất khác trong mỏ thấm vào nước mưa, tạo ra các hồ nước axit có màu son, hoặc màu đỏ như trong ảnh trên.

Hoạt động khai thác tại São Domingos diễn ra từ thời La Mã cổ đại. Trong giai đoạn khai thác hiện đại, giữa những năm 1850 và 1960, hơn 20 triệu tấn vật liệu đã được lấy ra khỏi mỏ, theo Quỹ Serrão Martins (ở Bồ Đào Nha), một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ mỏ cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)