HÃY YÊU MỘT CÔ GÁI GIỎI HƠN BẠN

Thứ Năm, 12 Tháng Tư 20187:00 SA(Xem: 9921)
HÃY YÊU MỘT CÔ GÁI GIỎI HƠN BẠN
Trước đây tôi rất sợ và ngại quen các cô gái giỏi hơn tôi, lương cao hơn rôi và có học vấn hơn tôi. Vì nó trái nghịch với quy luật từ đó tới giờ. Con trai là phái mạnh, phụ nữ là phái yếu – cho nên lẽ thường là con trai phải hơn con gái. Khi quy luật này bị phá vỡ thì sẽ có xung đột.
Nhưng khi càng trưởng thành thì tôi mới nhận ra rằng đó là suy nghĩ sai lầm và thiển cận. Mỗi cá nhân đều đặc biệt và không ai như ai. Việc một người có lương cao hơn người kia không có nghĩa rằng họ tài giỏi hơn. Lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như nhu cầu thị trường, sự khan hiếm của nhân lực trong lĩnh vực đó. Hơn nữa, trong cuộc sống còn có sự may mắn. Một người may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả nên anh ta có khoản đầu tư. Điều đó đâu có nghĩa là anh ta tài giỏi. Việc đánh giá con người qua tài khoản ngân hàng của họ là một hành vi ngu ngốc.
Học vấn và bằng cấp cũng tương tự. Một người chỉ có bằng cử nhân không có nghĩa là anh ta không đủ giỏi để học thạc sĩ mà vì anh ta cảm thấy không cần thiết. Việc người yêu hay vợ bạn học cao hơn bằng chỉ có nghĩa là cô ta muốn theo đuổi bằng cấp đó, còn bạn thì không. Nó chẳng nói lên điều gì về trình độ và năng lực của bạn. Có thể đúng tới mức độ nào đó. Nhưng đừng bao giờ dùng bằng cấp để đánh giá một con người.
Thay vào đó, hãy đánh giá vào con người và ý chí của người yêu bạn. Tôi nghĩ các bạn trai đừng quá sợ hay e ngại khi tiếp cận một cô gái học cao hơn mình. Các bạn cũng đừng cảm thấy lo sợ khi người yêu mình lương cao hơn. Và cũng đừng quá lo ngại khi càng ngày cô ta càng được thăng tiến trong công việc, còn bạn chỉ mãi làm nhân viên quèn.
Nếu hôn nhân được đánh giá qua bằng cấp, lương và học vấn của hai người thì xã hội chúng ta sẽ chẳng ai kết hôn nữa, hoặc sẽ có cực ít người kết hôn. Và khi kết hôn thì chắc nó sẽ không bền vững. Hôn nhân đổ vỡ khi hai người không có cùng quan điểm sống, mục tiêu sống và giá trị. Hôn nhân bền vững vì hai người có những điểm tương đồng – bằng cấp và lương có thể là hai yếu tố đó nhưng không chiếm đa phần.
Tôi muốn người yêu và vợ của tôi phải giỏi và vượt mặt tôi. Cũng như tôi muốn em gái tôi phải đạt tới đỉnh cao, nếu cô ta muốn. Tại sao bạn lại sợ khi cô ta hơn bạn. Nếu vậy thì hãy lấy cô ta làm cảm hứng thay vì trách móc. Thành quả của cô ta cũng là của bạn, vậy có gì để e ngại khi cô ta có lương cao hơn bạn?
Đằng sau một chàng trai thành đạt là một cô gái thành đạt, và ngược lại. Tình yêu của bạn là sức mạnh thúc đẩy cô ấy phát triển. Và tình yêu của cô ấy là sức mạnh để thúc đẩy bạn. Đó là đỉnh cao của tình yêu rồi còn gì. Cho nên đừng sợ yêu một cô gái tài giỏi hơn bạn vì cô ấy là một nửa của bạn.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 08 Tháng Năm 20181:30 SA
Thứ Hai, 07 Tháng Năm 201811:17 CH
Tài khóa 1974-75; hành pháp Hoa Kỳ dự trù ngân sách viện trợ cho VNCH 1 tỷ 250 triệu đô la; nhưng Quốc Hội Mỹ không chấp thuận, giảm xuống 700 triệu rồi ....
Thứ Năm, 03 Tháng Năm 20185:00 SA
Thứ Năm, 26 Tháng Tư 20188:02 SA
Tờ Washingpost Post đang ghi sổ những lời nói láo của Trump hằng ngày phát biểu nơi công cộng hay Tweet. Từ ngày nhậm chức đến ngày 1 Tháng 3, 2018, Trump nói láo 2436 lần trong 406 ngày.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo