Đừng nghĩ đến việc mua kính Vision Pro xách tay

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20247:00 SA(Xem: 660)
Đừng nghĩ đến việc mua kính Vision Pro xách tay

Nhiều tính năng quan trọng của Vision Pro chỉ khả dụng ở thị trường Mỹ. Do vậy, việc dùng mẫu kính này ở quốc gia khác bị hạn chế.

Apple_Vision_Pro_Dual_Loop_Band

Kính Vision Pro sẽ chỉ được bán và hỗ trợ tại thị trường Mỹ. Ảnh: MacRumors.

Trong phần câu hỏi thường gặp trên mục đặt trước kính Vision Pro ở website thị trường Mỹ, Apple nêu rõ nhiều lưu ý quan trọng cho khách hàng nước ngoài muốn sử dụng mẫu kính thực tế hỗn hợp của công ty. Cụ thể, sản phẩm chỉ được hỗ trợ duy nhất tiếng Anh. Ngôn ngữ nói trên cũng là lựa chọn cố định với các tác vụ quan trọng như gõ phím, đọc chính tả và gọi trợ lý Siri.

Đồng thời, Táo khuyết yêu cầu người dùng sử dụng AppleID có vị trí đặt tại Mỹ khi đăng nhập vào AppStore của kính. Nếu không, khách hàng không thể đăng nhập để cập nhật, tải thêm ứng dụng và game từ chợ trực tuyến. Việc hỗ trợ cho người dùng cũng chỉ khả dụng tại Mỹ.

Bên cạnh yếu tố phần mềm, mẫu kính cũng có nhiều giới hạn phần cứng theo thị trường. “Với khách hàng có nhu cầu điều chỉnh thị lực thấu kính, ZEISS chỉ chấp nhận đơn thuốc từ bác sĩ mắt tại Mỹ và giao hàng đến địa chỉ của nước này”, Táo khuyết nêu rõ.

Vision pro xach tay anh 1

Người dùng phải cung cấp dữ liệu khuôn mặt để hãng tinh chỉnh phụ kiện phù hợp. Ảnh: Apple.

Apple cho biết mẫu kính của họ được thiết kế cho khách hàng Mỹ sử dụng tại nhà, nơi làm việc và khi đi du lịch. Họ cũng mong muốn đưa sản phẩm đến nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay. Theo MacRumors, hãng sẽ bán chiếc kính mới sau sự kiện WWDC 2024 vào tháng 6. Canada và Anh là hai thị trường đầu tiên, sau Mỹ, được mở đặt trước.

Apple đang rất thận trọng trong việc bán ra mẫu kính thực tế hỗn hợp của mình. Táo khuyết lo ngại kích thước lớn, cảm giác đeo không thoải mái ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mua sớm. Hãng khuyến khích khách hàng đến Apple Store đeo thử hoặc quét khuôn mặt 3D trước để bổ sung các lớp lót phù hợp.

Các loại kính VR đạt được trải nghiệm sử nghiệm đeo tốt khi thật sự vừa vặn với khuôn mặt. Nhiều mẫu kính của Meta, HTC được thiết kế cho người dùng phương Tây, nên bị hở sáng khi khách hàng châu Á sử dụng. Một số người dùng có tật khúc xạ cũng gặp khó khăn khi đeo kính VR nếu không có phụ kiện hỗ trợ.

Khi dùng chiếc kính ở thị trường khác, ngoài Mỹ, những dịch vụ hỗ trợ về tật khúc xạ, tinh chỉnh theo khuôn mặt… không khả dụng. Do vậy, có rất nhiều hạn chế khi sử dụng chiếc kính của Apple theo dạng hàng “xách tay”.

Thực tế, chiếc iPhone đầu tiên được xách tay về Việt Nam hồi 2007 cũng là phiên bản khóa mạng của Cingular Wireless (tiền thân của AT&T). Do đó, mẫu máy không thể thực hiện những chức năng cơ bản của một mẫu di động là nghe, gọi, nhắn tin.

Mẫu kính Vision Pro đã được Apple mở đặt trước tại Mỹ từ hôm 19/1. Táo khuyết sẽ bắt đầu giao hàng từ ngày 2/2.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo