Điều gì khiến một viên kim cương có giá 44 triệu USD?

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20243:00 SA(Xem: 446)
Điều gì khiến một viên kim cương có giá 44 triệu USD?

Viên kim cương màu xanh lam dáng quả lê hoàn toàn tự nhiên, nặng 17,6 carat là cực kỳ hiếm. Đây được xem là một trong những viên kim cương đắt giá nhất lịch sử.

Một viên kim cương màu xanh lam sống động đến từng milimet đã được bán với mức giá đáng kinh ngạc, 43,8 triệu USD, tại một buổi đấu giá đồ trang sức quý hiếm tại Christie’s (Thụy Sĩ), theo CNN.

Viên kim cương được ưu ái gọi là “Bleu Royal” và được đính trên một chiếc nhẫn.
Viên kim cương được ưu ái gọi là “Bleu Royal” và được đính trên một chiếc nhẫn.

Đây là một trong những viên kim cương hiếm nhất từng được khai quật. Với trọng lượng 17,6 carat, món trang sức này có giá trị ước tính lên tới 50 triệu USD trước khi được bán.

“Viên đá này đã bán với giá gần 44 triệu USD, đó là một số tiền khổng lồ so với những gì đang xảy ra trên thế giới hiện nay", Rahul Kadakia, người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie’s", nói với CNN.

Max Fawcett, trưởng phòng trang sức của Christie’s tại Geneva, cho biết viên kim cương này rất độc đáo bởi mang màu xanh lam đậm và hình dạng quả lê hoàn hảo mà không cần qua chỉnh sửa.

"Đó là lý do chúng tôi cố gắng thu hút các nhà sưu tập trên toàn thế giới đến đây. Chúng tôi rất vui mừng với kết quả này", ông nói thêm.

Bleu Royal là 1 trong 4 viên kim cương có trọng lượng hơn 10 carat được bán đấu giá tại Christie’s
Bleu Royal là 1 trong 4 viên kim cương có trọng lượng hơn 10 carat được bán đấu giá tại Christie’s. (Ảnh: Reuters)

Những viên kim cương màu xanh lam sống động lạ mắt nặng hơn 10 carat là cực kỳ hiếm. Kể từ khi Christie's được thành lập vào năm 1766, chỉ có ba viên đá như vậy được rao bán - tất cả đều diễn ra trong 13 năm qua, theo SCMP.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo