Seiryu Miharashi, nhà ga xe lửa cô đơn nhất thế giới?

Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20245:00 SA(Xem: 594)
Seiryu Miharashi, nhà ga xe lửa cô đơn nhất thế giới?

Seiryu Miharashi là một nhà ga không dẫn đến đâu và không có lối vào hoặc lối ra.

Seiryu Miharashi, nhà ga xe lửa cô đơn nhất thế giới?

Seiryu Miharashi là ga đường sắt trên tuyến Nishigawa Seiryu ở miền Nam Nhật Bản. Nó nằm giữa hai ga Naguwa và Nekasa. Nhà ga nhỏ bé, cổ kính này, được khánh thành vào ngày 19 tháng 3 năm 2019, chỉ có một sân ga và chỉ những người đi qua bằng tàu hỏa mới có thể vào được.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nhà ga này không có cửa hàng, không có người dân và không có thị trấn nào mà bạn có thể đi bộ đến. Cách duy nhất để rời khỏi nhà ga này là bằng tàu hỏa. Nhưng bạn cần phải kiểm tra lịch trình của các chuyến tàu trước ghé thăm nơi đây, bởi nhà ga này không mở cửa hàng ngày.

Nhà ga chỉ có một sân ga nhỏ và chỉ những hành khách đi tàu mới có thể tiếp cận.
Nhà ga chỉ có một sân ga nhỏ và chỉ những hành khách đi tàu mới có thể tiếp cận. Du khách xuống khỏi đó trong khi tàu tạm dừng sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời ra sông Nishiki và khu rừng xung quanh.

Hành khách có thể ngắm nhìn dòng sông Nishiki xinh đẹp ở Iwakuni và ngắm nhìn những mảng xanh tươi tốt của những khu rừng xung quanh khi tới nhà ga này. Nhưng đừng nghĩ rằng họ có thể ngồi và thưởng thức vẻ đẹp, vì nó cũng không có ghế ngồi hay ghế dài!

Chỉ có một số chuyến tàu đặc biệt dừng ở nhà ga này
Chỉ có một số chuyến tàu đặc biệt dừng ở nhà ga này và khi hành khách xuống tàu ở đó, họ sẽ không tìm thấy đường đi, cổng hoặc lối đi nào để dẫn họ đến một đích cụ thể nào. Seiryu Miharashi hoàn toàn bị cô lập trong môi trường miền núi nên mọi người phải đợi một chuyến tàu khác dừng khi muốn rời đi.

Tại sao Seiryu Miharashi được xây dựng?

Seiryu Miharashi là ga đầu tiên trên Tuyến Nishikigawa Seiryu trong 26 năm qua. Nó chạy từ ga Kawanishi ở thành phố Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi đến ga Nishikicho. Nhà ga này được thành lập giữa một khung cảnh ngoạn mục nhằm quảng bá du lịch ở vùng Iwakuni, khuyến khích du khách ở lại hoặc khám phá khu vực này nhiều hơn. Nhà ga nhìn ra sông Nishiki trong vắt. Người ta cũng có thể nhìn thấy một thác nước đổ xuống từ những ngọn núi xanh tươi.

Nó chỉ dành cho một thời gian lưu trú ngắn ngủi và do đó nó cũng không có các tiện nghi khác, như cà phê, phòng vệ sinh hay thậm chí là ghế dài để ngồi. Nhưng những gì nhà ga cung cấp là một khoảng dừng chân tuyệt vời. Nó khuyến khích mọi người tạm dừng hoạt động và chỉ đơn giản là tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh. Hành khách có thể xuống tàu, hòa mình vào thiên nhiên và lại lên tàu để tiếp tục hành trình. Tàu dừng khoảng 10 phút tại điểm dừng.

 Tính chất độc đáo khiến nhà ga này trở thành điểm dừng chân nổi tiếng của du khách
Tính chất vô cùng độc đáo của nhà ga này đã khiến nó trở thành điểm dừng chân nổi tiếng của du khách và những người đam mê đường sắt. Những người may mắn thực hiện chuyến đi có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của khu vực và có thể trân trọng khoảng thời gian họ phải sống chậm lại và dành ở đó.

Ngay từ khi nhà ga độc đáo này được khánh thành, nó đã làm say mê rất nhiều hành khách. Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những hình ảnh về nhà ga đơn giản này và những khung cảnh đáng kinh ngạc xung quanh nó.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo