Bài tập đốt mỡ thực hiện tại bàn làm việc

Thứ Sáu, 01 Tháng Chín 20239:00 SA(Xem: 425)
Bài tập đốt mỡ thực hiện tại bàn làm việc

MỹBài tập xoay ghế, siết mông, chống đẩy tại chỗ và nâng chân khi ngồi giúp giảm mỡ bụng, tăng tần suất hoạt động cho người làm văn phòng.

Nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy cứ 4 người Mỹ trưởng thành thì có một người ngồi tại chỗ hơn 8 tiếng mỗi ngày. Thói quen này có hại sức khỏe, tạo áp lực lên cột sống, khiến cơ thể tích tụ chất béo gây bệnh tim mạch, tiểu đường, ảnh hưởng đến não bộ. Ngồi nhiều cũng có thể gây béo phì, khiến mỡ tích tụ tại vùng bụng dưới.

James de Lacey, huấn luyện viên sức khỏe tại Đại học Công nghệ Auckland, chia sẻ một số bài tập đốt mỡ ngay tại bàn làm việc, giúp những người làm văn phòng có cơ thể cân đối hơn.

Bài tập đầu tiên là nâng chân khi ngồi, trong đó người tập ngồi trên mép ghế, duỗi thẳng một chân và giữ cố định trong 10 giây, lặp lại khoảng 15 lần. Bài tập này giúp bạn gồng các nhóm cơ bụng dưới, từ đó giảm lượng mỡ bụng và định hình cơ.

Bài tập tiếp theo là xoay ghế, người tập giữ tay vào mép bàn, xoay ghế sang hai bên, thực hiện thành ba lần, mỗi lần xoay 20 cái. Sau đó, bạn có thể chống đẩy tại chỗ ở tư thế ngồi bằng cách đặt tay lên bàn và đẩy người ra xa, sử dụng sức mạnh cánh tay. Bài tập này cần thực hiện ba lần, mỗi lần 10 cái.

Advertisement

exp-player-logo

Cuối cùng là bài tập siết cơ mông. Người tập ngồi tại chỗ, siết chặt cơ mông, giữ trong 10 giây, thả ra và lặp lại. Động tác này có thể được thực hiện tại bất cứ đâu.

Tập thể dục trong khi đang làm việc không phải cách duy nhất giúp đốt mỡ cơ thể. Huấn luyện viên Lacey chia sẻ thêm 4 bí quyết khác để dân công sở có được hình thể mơ ước.

Minh họa các động tác tập thể dục ngay tại bàn làm việc. Ảnh: James de Lacey

Minh họa các động tác tập thể dục ngay tại bàn làm việc. Ảnh: James de Lacey

Anh khuyến nghị mọi người uống đủ nước suốt cả ngày. Thói quen này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm tích nước, tránh tình trạng phù nề ở mặt và chân tay.

Trong 8 tiếng làm việc, mọi người có thể đứng lên thường xuyên và đi lại trong thời gian ngắn để máu lưu thông.

Anh cũng khuyên những người làm văn phòng kiểm soát lượng đồ ăn vặt trong ngày, ưu tiên lựa chọn những món giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp no lâu và bổ sung nhiều năng lượng mà không chứa calo rỗng.

"Tích hợp các bài tập vào thói quen hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt. Những cách vận động như đi cầu thang bộ, đi bộ đến những cuộc họp, hội nghị hoặc thậm chí đỗ xe ở xa lối vào cổng công ty có thể góp phần tạo nên lối sống năng động", Lacey nói.

Phương pháp hiệu quả khác để giảm mỡ cơ thể cho dân văn phòng là sử dụng loại bàn làm việc đứng, giúp cải thiện tư thế và đốt nhiều calo hơn. David Mason, một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận ở Anh, cho biết nếu đứng để làm việc thay vì ngồi hàng giờ liền, cơ thể bạn sẽ cải thiện tức thì.

Nghiên cứu năm 2021, xuất bản trên Thư viện Y khoa Quốc gia, đã chỉ ra lợi ích của việc kết hợp cả hai loại bàn làm việc đứng và ngồi ở nơi công sở. Các nhà khoa học cho biết tình nguyện viên sử dụng bàn đứng cải thiện sức khỏe, giảm cảm giác đau cổ, vai, gáy.

Thục Linh (Theo News Week)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 202311:00 SA
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20231:00 CH
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20239:00 SA
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 202311:00 SA
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20239:00 SA
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20231:00 CH