Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng

Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu 20239:00 SA(Xem: 902)
Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng
Theo báo cáo địa phương, một vật thể kim loại có kích thước bằng quả bưởi đã rơi từ trên trời xuống, xuyên thẳng qua mái nhà của một ngôi nhà ở New Jersey và rơi xuống sàn phòng ngủ vào thứ Hai.

Cảnh sát tiếp nhận vụ việc ở Hopewell, New Jersey, Mỹ tin rằng vật thể rơi xuống có thể là một thiên thạch, có thể là từ trận mưa sao băng Eta Aquarids đạt cực đại vào cuối tuần trước.

Theo cảnh sát, không có ai ở nhà khi thiên thạch có khả năng rơi xuống, đục một lỗ trên mái nhà và dường như làm lõm sàn nhà, vào khoảng 13h15 giờ địa phương.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 1

Viên thiên thạch đã rơi vào nhà của Suzy Kop

Suzy Kop, chủ ngôi nhà nói với CBS News Philadelphia rằng viên đá đã rơi vào phòng ngủ của cha cô: "Chúng tôi đang nghĩ đó là một thiên thạch, rơi xuống đây, va vào sàn vì nó bị hư hại hoàn toàn, nó nảy lên phần này của trần nhà và cuối cùng rơi xuống và nằm ngay trên sàn ở đó."

"Tôi đã chạm vào thứ đó vì tôi chỉ nghĩ đó là một tảng đá ngẫu nhiên, và tôi thấy nó khá ấm", cô nói.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 2

Sau khi sở cứu hỏa địa phương xác nhận rằng vật thể này không nguy hiểm, cảnh sát cho biết họ đã liên hệ với một nhà vật lý thiên văn tại Đại học New Jersey để kiểm tra thêm.

Theo phóng viên địa phương Alex Zdan, tảng đá ước tính nặng khoảng 1,8 kg.

Tảng đá bí ẩn phá hỏng ngôi nhà ở Mỹ có thể là một ngôi sao băng ảnh 3
Trận mưa sao băng Eta Aquarids ở Mỹ

Các ngôi sao băng là những tảng đá không gian nhỏ đi vào bầu khí quyển của chúng ta với tốc độ cao, nóng lên đến nhiệt độ cực cao do ma sát giữa bề mặt đá và các hạt không khí của hành tinh chúng ta, và bốc cháy.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiên thạch đều cháy hết. Đôi khi một vài tảng đá còn nguyên vẹn khi rơi và chạm đất. Đó gọi là thiên thạch. Những tảng đá không gian rơi xuống trái đất rất hiếm khi va vào các tòa nhà hoặc con người.

Derrick Pitts, nhà thiên văn học trưởng tại Viện Franklin, nói với CBS News Philadelphia: “Nó đã chạy quanh không gian trong suốt thời gian đó và bây giờ nó đã đến Trái đất và rơi ngay vào lòng của họ”. "Việc một thiên thạch xuyên thủng mái một ngôi nhà, và mọi người có thể nhặt viên đá lên, thực sự bất thường và đã xảy ra rất ít lần trong lịch sử."

Ông nói thêm rằng vật thể rơi này có thể già bằng Hệ Mặt trời: 4 đến 5 tỷ năm tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn