Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Thứ Sáu, 26 Tháng Năm 20235:00 CH(Xem: 938)
Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới

Được mở khóa bằng vân tay, súng thông minh Biofire Smart Gun giúp tránh được nguy cơ gây sát thương nếu chẳng may rơi vào tay bọn tội phạm hoặc trẻ em.

Súng thông minh mở bằng vân tay đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Súng thông minh Biofire 9mm - Ảnh: FOX NEWS

Theo trang tin Interesting Engineering, khẩu súng thông minh Biofire 9mm sẽ khóa ngay khi nó rời khỏi tay người dùng và không thể khai hỏa.

"Súng thông minh chỉ cho người sở hữu nó sử dụng, vì vậy sẽ không gây kết cục bi thảm nếu rơi vào tay trẻ em, tội phạm hoặc bất kỳ ai khác", trang web của Công ty Biofire Technologies cho biết.

Đối với người dùng, Biofire Smart Gun hoạt động giống như bất kỳ loại súng nào khác. Nó chỉ khác ở chỗ có thêm công cụ sinh trắc học giúp nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay 3D của chủ sở hữu.

Nó hoạt động kể cả khi người dùng đeo găng tay hoặc khăn che mặt. Khi muốn mở khóa súng thông minh, người dùng chỉ đơn giản là cầm nó lên.

Súng không có WiFi, Bluetooth hoặc GPS trên bo mạch. Các cảm biến hồng ngoại tích hợp trong báng súng giữ cho súng được sử dụng liên tục, tránh cho người dùng phải xác thực nhiều lần.

Ngoài ra súng cho phép đăng ký nhiều người dùng và cá nhân hóa cài đặt của súng.

Súng hoạt động bằng pin lithium-ion, có thể sạc lại và sử dụng công nghệ mã hóa để đảm bảo không thể sửa đổi nó thành súng ngắn thông thường.

Tại Mỹ, các vụ tai nạn, giết người và tự sát liên quan đến súng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên, theo báo cáo của tạp chí Y Học New England năm 2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn